News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 450
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây chính là ổ dịch nguy hiểm, phức tạp nhất VN
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	207.6 KB
ID:	1554177   Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	220.1 KB
ID:	1554178   Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	237.1 KB
ID:	1554179  
Đó là bệnh viện Bạc Mái. Chính phủ quyết tâm dồn lực dập bằng được ổ dịch tại đây. Phó Thủ tướng Vcc Đức Đam chỉ đạo "Bạch Mai là bệnh viện tuyến cuối, mỗi ngày có hàng chục ngh́n người qua lại. Tới đây phải quyết liệt hơn, phối hợp chặt chẽ để dập bằng được ổ dịch này”.

Ngày 28/3, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia pḥng chống dịch Covid-19, họp trực tuyến với lănh đạo Bộ TT&TT, UBND Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai và các chuyên gia để triển khai công tác pḥng chống dịch.

Phải dập bằng được
Phó thủ tướng nhấn mạnh việc dập các ổ dịch có tính quyết định khi dịch đă lây lan ra cộng đồng. Chúng ta đă làm tốt với ổ dịch tại Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), ổ dịch ở B́nh Thuận và chuyến bay VN0054… Hiện, có 2 ổ dịch cần đặc biệt lưu ư là ổ dịch ở quán bar Buddah TP.HCM và Bệnh viện Bạch Mai.

Theo Phó thủ tướng, Bạch Mai là bệnh viện tuyến cuối, mỗi ngày có hàng chục ngh́n người qua lại. Trong những ngày qua, TP Hà Nội đă chủ động, tích cực, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai thực hiện các biện pháp cần thiết.

Tới đây, nhất định phải quyết liệt hơn, lên danh sách toàn bộ những người đă đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 đến nay và tỉnh thành nào có đều phải vào cuộc quyết liệt chứ không chỉ TP Hà Nội. Các lực lượng phải phối hợp chặt chẽ, đồng bộ để dập bằng được ổ dịch này.Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo dồn toàn lực dập bằng được ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: VGP.
Đại diện các cơ quan tham dự cuộc họp nhận định, trong công tác pḥng chống dịch vừa qua, về cơ bản mũi từ bên ngoài đă được kiểm soát. Nhưng lo nhất bây giờ là nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Vừa qua đă có một số ca từ bên ngoài xâm nhập vào trước khi chúng ta thực hiện cách ly toàn bộ.

Tuy nhiên, hiện c̣n 2 ổ dịch rất nguy hiểm là quán bar Buddah (TP.HCM), đặc biệt là ổ dịch ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Trong đó, Bệnh viện Bạch Mai hiện là nơi rất tiềm tàng, đây là ổ dịch lớn nhất, phức tạp nhất, nguy hiểm nhất của cả nước. Tập trung lực lượng của Bệnh viện Bạch Mai và TP Hà Nội, Bộ Y tế để dập bằng được ổ dịch tại đây là nhiệm vụ rất quan trọng trong những ngày tới đây.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu phải khẩn trương triển khai quyết liệt để rà soát các trường hợp đi, đến Bệnh viện Bạch Mai (có nguy cơ mắc bệnh) để khoanh vùng, cách ly y tế… tránh để lây nhiễm rộng ra cộng đồng.

Đă kiểm soát các nguồn bệnh
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết Bệnh viện Bạch Mai được đánh giá là một ổ dịch lớn, nguy hiểm ở nước ta. Bộ Y tế đă thành lập một tổ công tác đặc biệt, một tổ điều tra dịch tễ tại bệnh viện này.

Hiện nay, tất cả y bác sĩ, nhân viên, bệnh nhân đă được cách ly, xét nghiệm. Tuy nhiên, Bệnh viện Bạch Mai là cơ sở y tế lớn, mỗi ngày có từ 10.000 đến 15.000 người qua lại, không loại trừ nguy cơ lây nhiễm không chỉ từ bệnh nhân, cán bộ y tế mà c̣n cả từ người đến thăm, người đến khám bệnh. V́ vậy, nguy cơ lây nhiễm ở Bệnh viện Bạch Mai cũng như các bệnh viện khác là rất lớn.Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn. Ảnh: VGP.
“Đến giờ phút này chúng ta đă lần lượt kiểm soát các nguồn lây bệnh. Bộ Y tế đề nghị nhân dân cung cấp thông tin về tất cả những người đă qua lại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian từ ngày 12/3 để khai báo y tế và kiểm soát.

Các cán bộ, nhân viên y tế đang cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai vẫn tiếp tục điều trị các bệnh nhân c̣n ở trong bệnh viện. Bộ Y tế sẽ tiếp tục cung cấp thuốc men, vật tư y tế, trang thiết bị điều trị để bảo đảm cán bộ, nhân viên y tế có thể hoàn thành nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói.

Các đơn vị tham gia cuộc hôm nay cũng thống nhất rằng bên cạnh các giải pháp điều tra dịch tễ truyền thống, cần đẩy mạnh triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin, kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu bảo hiểm y tế để tiến hành song song mũi "từ trong rà soát ra" và mũi "bao lưới từ ngoài vào" để khoanh vùng, xác định các trường hợp liên quan.

Đồng thời tiến hành gửi tin nhắn cảnh báo qua các mạng di động, mạng xă hội đến tất cả những người đă qua lại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 đến nay; thông tin rộng răi trên các phương tiện truyền thông kêu gọi người dân cung cấp thông tin cho cơ quan y tế về những người có liên quan hoặc đă đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3. Từ đó lập danh sách, tiến hành sàng lọc, phân loại nhóm cần cách ly tập trung và xét nghiệm ngay, nhóm cách ly tại gia đ́nh và được theo dơi y tế…

Đặc biệt chú ư 2 nguồn lây nguy hiểm
Thông tin thêm về kết quả điều tra dịch tễ, PGS.TS Trần Đắc Phu (nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự pḥng) cho hay từ 2 tuần nay, các chuyên gia dịch tễ học đă theo dơi rất sát và phân tích ngày đêm để cố t́m ra đường lây nhiễm ở Bệnh viện Bạch Mai.

Ban đầu cơ quan chức năng tập trung vào hướng lây nhiễm từ nhân viên y tế nhưng sau khi xét nghiệm th́ thấy chưa thuyết phục. Đường lây nhiễm thứ hai đă có dấu hiệu lây nhiễm từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.Bệnh viện Bạch Mai hiện đă bị phong toả. Ảnh: Việt Linh.
Điều tra dịch tễ sau đó cho thấy có nguồn lây nguy hiểm hơn nữa là từ nhân viên của các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống, hậu cần trong bệnh viện. Công ty cung cấp dịch vụ tại Bệnh viện Bạch Mai đă có 5 người nhiễm. Ngoài ra, các chuyên gia dịch tễ đang tiếp tục điều tra nguồn lây bệnh từ những người chăm sóc bệnh nhân chuyên nghiệp.

Ông Trần Đắc Phu cho rằng nguy cơ lây nhiễm từ nhân viên các công ty cung cấp dịch vụ trong bệnh viện, đội ngũ chăm sóc bệnh nhân chuyên nghiệp là rất nguy hiểm v́ những người này di chuyển qua nhiều bệnh viện. Tới đây, không chỉ Bệnh viện Bạch Mai mà các bệnh viện khác phải đặc biệt chú ư hai nguồn này.

Bảo đảm an toàn cho y bác sĩ, người lao động
Các đại biểu cũng bàn bạc về việc bảo đảm an toàn cho đội ngũ y bác sĩ, người lao động làm việc trong Bệnh viện Bạch Mai, điều trị các bệnh nhân đang chạy thận, bệnh nhân mắc bệnh nặng; triển khai khử khuẩn toàn bộ khuôn viên bệnh viện; cung ứng thực phẩm cho y bác sĩ, người bệnh và những người liên quan đang cách ly; xử lư rác thải y tế; vấn đề tổ chức tang lễ cho những bệnh nhân tử vong do các bệnh khác…

Những trường hợp là người nhà bệnh nhân đang ở trong Bệnh viện Bạch Mai nhưng không cần thiết ở lại sẽ được di chuyển đến các khu cách ly tập trung theo quy định.

Các bệnh nhân c̣n lại trong Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục được điều trị. Trường hợp được điều trị khỏi phải bảo đảm đầy đủ các điều kiện về dịch tễ mới được xuất viện.

Bác sĩ, điều dưỡng thực hiện chế độ cách ly tập trung trong bệnh viện. Trường hợp cần thiết phải luân phiên th́ những người vào thay cũng phải cách ly tập trung như vậy, c̣n người ra ngoài cũng ở trong cơ sở cách ly tập trung dân sự.

Liên quan đến các bệnh nhân chạy thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai phải lên danh sách và có quy chế riêng với các bệnh nhân này khi đến bệnh viện cũng như tự cách ly ở nơi cư trú, tạm trú trong thời gian có dịch. Những người này phải khai báo y tế bắt buộc theo quy định của TP Hà Nội để giám sát việc di chuyển, đảm bảo tránh mọi nguy cơ bị lây nhiễm hoặc lây nhiễm ra cộng đồng.

Ngoài ra, Bộ Y tế sẽ ban hành ngay văn bản chỉ đạo toàn bộ hệ thống bệnh viện tăng cường tất cả các biện pháp pḥng, chống dịch, tránh xảy ra t́nh trạng tương tự như Bệnh viện Bạch Mai.

Tất cả các cán bộ, nhân viên ngành y tế tuân thủ tuyệt đối các quy định về pḥng, chống dịch của ngành y tế và chính quyền địa phương, đặc biệt đối với việc tham gia cung cấp thông tin điều tra dịch tễ học trong trường hợp cần thiết phải bảo đảm đầy đủ và trung thực, nếu vi phạm sẽ bị xử lư nghiêm nhất, thậm chí cho thôi việc.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 03-28-2020
  Reputation: 29199


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,086
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	207.6 KB
ID:	1554177   Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	220.1 KB
ID:	1554178   Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	237.1 KB
ID:	1554179  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,375 Times in 3,910 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  Vietnamese (03-29-2020)
  Old 03-28-2020   #2
  francesco
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 2,361
  Thanks: 14
  Thanked 395 Times in 294 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 124 Post(s)
  Rep Power: 16
  francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 936
  Default

  dap the nao khi cho tu tap duoi 20 nguoi
  lay xa bong rua toan benh vien
  hay dung may khu khuan ma ze in vietnam
  mang lu nhet nguoi benh vao virus se khong thoat ra duoc
  francesco_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.14072 seconds with 13 queries