News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 189
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Anh bị hạ mức tín nhiệm nợ công xuống mức AA-
Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	52.8 KB
ID:	1555252  
Nền kinh tế Anh đang đối mặt với nguy cơ suy thoái nghiêm trọng nhất trong một thế kỷ qua do tác động của dịch COVID-19 buộc chính phủ nước này phải ra lệnh đóng cửa nhiều doanh nghiệp.Hăng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings vừa hạ mức tín nhiệm nợ công của Anh một bậc, từ AA xuống mức AA- đồng thời đưa triển vọng tín nhiệm nợ công xuống mức tiêu cực, với lư do tài chính công của nước này đang chứng kiến "sự suy yếu đáng kể" và nền kinh tế đang gánh chịu những thiệt hại nặng nề do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong báo cáo của ḿnh, Fitch nhận định sự bùng phát dịch COVID-19 đă gây ra một cú sốc chưa từng có trên thị trường tài chính và hoạt động kinh tế, buộc các nhà hoạch định chính sách phải nỗ lực để ngăn chặn suy thoái kéo dài.

Ngoài ra, bất ổn xung quanh vấn đề Brexit và "sự không chắc chắn trong mối quan hệ thương mại trong tương lai giữa Anh và EU có thể hạn chế khả năng phục hồi kinh tế nước này sau khủng hoảng dịch bệnh."

Fitch ước tính nền kinh tế Anh có thể suy giảm 4% trong năm nay do nhiều doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng... trên cả nước phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Nền kinh tế Anh đang đối mặt với nguy cơ suy thoái nghiêm trọng nhất trong một thế kỷ qua do tác động của dịch COVID-19 buộc chính phủ nước này phải ra lệnh đóng cửa nhiều doanh nghiệp.

Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak mới đây đă công bố một loạt biện pháp kích thích kinh tế nhằm ứng phó t́nh trạng thất nghiệp gia tăng.

Trọng tâm kế hoạch của ông Sunak là cam kết nhà nước sẽ trả 80% lương cho những người lao động tạm thời nghỉ việc bởi ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đă mở rộng chương tŕnh mua trái phiếu chính phủ với mức kỷ lục 200 tỷ bảng Anh, đồng thời cắt giảm lăi suất chủ chốt xuống mức thấp kỷ lục 0,1%.

Fitch cho biết các biện pháp trên là cần thiết để hỗ trợ nền kinh tế Anh, song dự kiến nợ công của Anh sẽ gia tăng và chiếm tương đương 94% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2020 và 98% GDP vào năm 2021, từ mức 84,5% GDP của năm 2019.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-30-2020
  Reputation: 27979


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 46,799
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	52.8 KB
ID:	1555252  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,813 Times in 3,457 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 53 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06106 seconds with 13 queries