News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 443
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Covid-19 là cơn ác mộng đối với ngành hàng không toàn cầu
Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	158.3 KB
ID:	1555311  
Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến ngành hàng không thế giới với việc nhiều quốc gia cấm nhập cảnh để tránh virus SARS-CoV-2 lan rộng hơn nữa.


Covid-19 là cơn ác mộng đối với ngành hàng không toàn cầu. (Nguồn: The Economist)

Không hề cường điệu khi nói rằng, ngành hàng không thế giới thực sự đang khốn đốn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Theo ước tính của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), sự kết hợp giữa huỷ chuyến bay và hạn chế nhập cảnh đă khiến công nghiệp hàng không lỗ khoảng 880 tỷ USD.

Khi số lượng các ca nhiễm mới ngày một tăng lên theo cấp số nhân ở khắp nơi trên toàn cầu, th́ số lượng các chuyến bay cũng giảm dần theo chiều hướng ngược lại bởi nỗ lực làm việc không mệt mỏi của các chính phủ và hệ thống y tế để làm chậm sự lây lan của virus corona (SARS-CoV-2).

Doanh thu giảm do thiếu khách hàng, tần suất các chuyến bay bị cắt giảm, cổ phiếu cũng đi xuống mạnh khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào ngành hàng không. Covid-19 gây ra một hỗn hợp độc hại với “sức khỏe” ngành hàng không. Ước tính, hàng không thế giới bị lỗ khoảng 880 tỷ USD và con số này sẽ c̣n nghiêm trọng hơn nếu t́nh h́nh đại dịch kéo dài trong nhiều tháng tới.

Chuyên gia phân tích thị trường hàng không Brendan Sobie tại Singapore cho rằng, tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành hàng không sẽ nghiêm trọng hơn cả dịch SARS hay cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, không ai chắc chắn dịch sẽ kéo dài bao lâu và sẽ tác động tới mức nào. Công ty khảo sát thị trường CAPA dự đoán tới cuối năm 2020, hầu hết các hăng hàng không trên thế giới sẽ phá sản.

Đương nhiên, tác động kinh tế đối với ngành hàng không cũng là rất lớn. Gần 40% các chuyến bay trên thế giới bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm nhập cảnh của Mỹ đối với châu Âu. Nhiều hăng hàng không đang đối mặt với nguy cơ phá sản trong vài tháng tới.

Việc các hăng hàng không có thể làm hiện nay là t́m cách giảm chi phí và củng cố khả năng chống đỡ khủng hoảng nhiều nhất có thể như cắt giảm nhân viên, cắt giảm các lộ tŕnh bay, tái đàm phán các hợp đồng với nhà cung cấp và vận hành những loại máy bay nhỏ hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

Một số hăng bắt đầu nghĩ đến phương án xin cứu trợ của chính phủ. Các hăng hàng không Anh đă đề nghị gói cứu trợ chính phủ hơn 9 tỷ USD. Hiệp hội thương mại hàng không Mỹ cũng kêu gọi gói cứu trợ chính phủ trị giá 58 tỷ USD. Các chính phủ cũng khẳng định hàng không là ngành đứng đầu trong danh sách ưu tiên giải cứu.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại khi dịch bệnh tác động tới hầu hết các ngành kinh tế th́ các chính phủ cũng phải đau đầu lựa chọn đâu là ngành cần ưu tiên. Giới chuyên gia nhận định ngành hàng không có khả năng cao được giải cứu trước tiên v́ đây là ngành đầu tiên “ngấm đ̣n” Covid-19 và đây cũng là ngành đóng vai tṛ quan trọng khi vận mệnh của ngành này gắn liền với nhiều ngành kinh tế quan trọng khác như du lịch, thương mại, và sản xuất máy bay.

Covid-19 khiến mọi thứ rối tung rối bời, ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu chứ không riêng ǵ ngành hàng không. Giờ đây, niềm hy vọng lớn nhất của ngành hàng không thế giới chính là đại dịch Covid-19 nguy hiểm sớm được dập tắt để những lệnh hạn chế nghiêm ngặt kia nhanh chóng được dỡ bỏ, mọi thứ có thể trở lại b́nh thường.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-30-2020
  Reputation: 27979


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 46,797
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	158.3 KB
ID:	1555311  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,813 Times in 3,457 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 53 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05925 seconds with 13 queries