News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1151
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hỏi Khánh Ly có yêu ông Trịnh Công Sơn không à, có yêu chứ!
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	49.2 KB
ID:	1555455   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	109.7 KB
ID:	1555456   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	366.9 KB
ID:	1555457   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	57.5 KB
ID:	1555458  

Danh ca Khánh Ly đă kể chuyện của ḿnh và Trịnh Công Sơn trong lần về Việt Nam mới đây, khiến Khánh Ly bảo, đời bà nhờ có nhạc sĩ "Hạ trắng" mới có nhiều thành công như hôm nay, nhờ làm quen với nhạc Trịnh và gắn bó từ đó đến giờ.

Chào danh ca Khánh Ly, đến bây giờ người ta vẫn luôn ṭ ṃ về mối quan hệ của bà và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đấy?

Tôi và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có duyên lắm, phải có duyên mới hát được nhạc của ông ấy chứ. Cuộc đời tôi thành công nhờ nhạc Trịnh. Thật ra, tôi cũng không biết ḿnh thành công từ lúc nào. V́ từ 16 tuổi, tôi đă đi hát, vài năm sau đó, tôi gặp Trịnh Công Sơn. Chắc lúc đó, Trịnh Công Sơn thấy tôi "buồn cười" quá nên ông ấy rủ tôi từ Đà Lạt về TP.HCM hát. Rồi sau đó, làm quen với nhạc Trịnh và gắn bó từ đó đến giờ. Nhiều năm sau này, tôi nghĩ ḿnh đă đúng khi gắn bó nhạc Trịnh Công Sơn...

Chúng tôi thân thiết với nhau từ hồi trẻ, cùng chơi trong một đám bạn đi hát cùng cho sinh viên thủa đó nhưng chỉ có tôi là con gái. Có nhiều hôm, hát mê mải xong ở lại chơi khuya, có hôm khuya quá tôi, Trịnh Công Sơn và bạn bè toàn con trai cùng nhóm trải báo ngủ lăn trên băi cỏ, nền sân như đám bụi đời. Hồi đó trẻ và vô tư lắm chứ.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và danh ca Khánh Ly.

Bà nghĩ ǵ khi người ta đồn bà và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn yêu nhau?

Người ta cứ nói rằng chẳng bao giờ có t́nh bạn giữa người đàn ông và người đàn bà, điều đó cũng đúng, khó lắm. Thế nhưng, t́nh yêu nếu có th́ cũng nên giữ kín cho riêng ḿnh. Nếu nói ra, nó sẽ chẳng c̣n đẹp nữa.

Hỏi tôi có yêu ông Trịnh Công Sơn không à, có yêu chứ. Nói không yêu th́ chẳng có lư chút nào bởi người tài hoa lại đẹp trai, nho nhă như thế th́ làm sao mà không yêu cho nổi. Bây giờ tôi vẫn nhớ cái dáng cao gầy, cặp mắt kính, chiếc mũi dọc dừa, đôi mắt bồ câu, chiếc răng khểnh và mái tóc bồng bềnh... rất đáng yêu của ông ấy. Thế nhưng, tôi luôn biết một điều rằng người đàn ông ấy không phải của ḿnh đâu. Yêu đôi mắt, nụ cười hay mái tóc bồng bềnh cũng là yêu mà. Yêu đâu cứ phải vật vă quá, mệt mỏi lắm.

Khánh Ly cho hay, bà và Trịnh Công Sơn rất có duyên.

Nghe nói, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có nhiều bóng hồng yêu lắm, có bao giờ bà ghen với những người ấy không?

Tôi với ông Sơn thân đến độ như người nhà nên không có cảm giác ghen. Nếu ghen th́ là t́nh yêu nam nữ rồi nhưng tôi yêu ông ấy bằng sự trân trọng, luôn muốn những điều tốt đẹp cho người ḿnh yêu và luôn đứng từ xa để thấy t́nh yêu của ḿnh đầy ắp. Thế nên tôi mới nói cứ vật vă sẽ thành tầm thường, cứ ở xa xa sẽ thấy người yêu ḿnh đẹp măi.

Dù sau này bà có ở khá xa là đi Mỹ, nhưng khi bà thông báo là ḿnh đi bước nữa, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có phản ứng ǵ không?

Đến bây giờ tôi vẫn nhớ chuyện đó. Ông Sơn có viết thư cho tôi và nói ông ấy thất vọng khi tôi lấy ông Hoàng Đoan, ông Sơn cứ nghĩ, tôi phải lấy một đại gia cơ. Ông Sơn từng nói với người khác: "Sao lấy ǵ kỳ vậy?", "Bộ hết người rồi sao?". Chồng tôi biết nhưng đến măi sau này, trong một lần gặp mặt trực tiếp, ông ấy mới đem chuyện đó ra hỏi ông Sơn. Lúc đó, ông Sơn mới cười và bảo: "Tại v́ tôi nghe người ta nói về bạn nên nghĩ thế nhưng giờ tôi biết bạn làm được nhiều điều cho Mai".

Phải nói là chồng tôi sẵn sàng làm mọi thứ cho tôi. Ông ấy chẳng biết nốt nhạc nào nhưng hễ tôi nói muốn đi thâu nhạc là mở rộng hầu bao chi cho các nhạc sĩ. Ông ấy không tiếc tiền làm băng cho vợ, nhất là làm nhạc Trịnh Công Sơn th́ ông ấy càng thích. Nghe thấy ai chê ông Sơn là ông ấy nổi điên, đánh nhau và sẵn sàng đổ máu luôn đó.
Khi người bạn đời của ḿnh đột ngột ra đi, bà đối diện với nỗi cô đơn thế nào?

Buồn lắm, một thời gian dài tôi luôn nghĩ về ông ấy, cảm giác mất mát như khi ông Trịnh Công Sơn ra đi. Người ta đau đớn rồi nguôi dần c̣n tôi th́ ngược lại. Khi mọi thứ ập đến, tôi không cảm nhận được ǵ cả v́ không tin đó là sự thật, không thể tưởng tượng được nó lại có thể xảy ra. Càng về sau, những cảm nhận mới càng rơ nét.

Rôi tôi vẫn phải sống tiếp chứ, tôi đắm ḿnh trong âm nhạc, tôi nghĩ rằng, cuộc đời có sinh, lăo, bệnh tử nên ḿnh b́nh thản đón nhận thôi.

Danh ca Khánh Ly và ông Hoàng Đoan.

Ở tuổi 75, đă bao giờ bà nghĩ đến việc ḿnh dừng hát để nghỉ ngơi chưa?

Ở tuổi 75, biết trước sức khỏe ngày một yếu đi, tôi luôn sợ một ngày nào đó không c̣n hát được nữa. Tuy nhiên, tôi đă chuẩn bị mọi thứ từ tâm lư cho đến gia đ́nh về việc ḿnh ra đi bất cứ lúc nào... Đến tuổi này rồi, tôi vẫn hát trên sân khấu là sự đam mê với nghề, chỉ c̣n một khán giả ngồi nghe là tôi vẫn c̣n hát. Tôi sẽ vẫn hát cho đến hơi thở cuối cùng.

Xin cảm ơn những chia sẻ của bà!

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 03-30-2020
  Reputation: 53919


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 101,508
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	49.2 KB
ID:	1555455   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	109.7 KB
ID:	1555456   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	366.9 KB
ID:	1555457   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	57.5 KB
ID:	1555458  

  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,483 Times in 5,187 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 116 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09335 seconds with 13 queries