News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 414
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhật trợ cấp cho người 'bán hoa' v́ đại dịch?
Click image for larger version

Name:	501.jpg
Views:	0
Size:	77.4 KB
ID:	1559867  
Kêu gọi trợ cấp cho người bán dâm thiệt hại v́ dịch bệnh tại Nhật Bản. Hiện nay những người ủng hộ tiếp viên quán bar và gái mại dâm đă kêu gọi chính phủ Nhật Bản xem xét lại việc loại trừ họ khỏi danh sách các ngành được nhận trợ cấp v́ dịch Covid-19.

Nhóm hỗ trợ cho người lao động hôm 2/4 đă gửi một bức thư đề nghị chính phủ không phân biệt đối xử với các ngành nghề mà hăy bảo vệ cuộc sống của mọi người trước thiệt hại do virus corona gây ra cho nền kinh tế Nhật Bản.

Họ giải thích rằng gái mại dâm và nữ tiếp viên quán bar cần được nhận trợ cấp do mất khách v́ các trường học đóng cửa và người dân ở nhà. Họ nói rằng đây là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong xă hội, theo Kyodo.

Theo chương tŕnh trợ cấp cho người lao động tự do (freelance), tách biệt với chương tŕnh cho các nhân viên văn pḥng, họ sẽ được nhận trợ cấp 4.100 yen/ngày (tương đương 38 USD). Đây là những đối tượng không thể làm việc trong khoảng thời gian từ 27/2 đến 30/6.

Quyết định trợ cấp không dành cho người làm trong ngành công nghiệp t́nh dục và tiếp viên quán bar.Một con phố sầm uất ở Tobitashinchi, khu đèn đỏ được cấp phép vào năm 1918 ở Osaka. Ảnh: Asahi Shimbun.
“Trước đây, từng có vấn đề pháp lư khi trợ cấp cho các hộ kinh doanh có dính dáng đến các tập đoàn tội phạm và những người hoạt động bất hợp pháp”, một quan chức giải thích cho lựa chọn của chính phủ.

Nhưng Yukiko Kaname, Chủ tịch Hội Mại dâm và Sức khỏe T́nh dục (SWASH), đă gửi đơn lên bộ, tŕnh bày rằng tất cả doanh nghiệp đều có vấn đề pháp lư và đó là những vấn đề riêng biệt với người lao động của họ. Ông Kaname cho rằng đó không phải lỗi của họ và con cái của họ.

Ngành công nghiệp t́nh dục thường là lựa chọn nghề nghiệp cho cho nhiều phụ nữ cần kiếm sống, đặc biệt là ở vùng nông thôn Nhật Bản nơi mức lương tối thiểu thấp.

Luật sư Yukiko Tsunoda, chuyên gia về nữ quyền, đă chỉ trích việc loại trừ gái mại dâm khỏi danh sách trợ cấp và nói rằng “điều đó giống như họ đă chết”.

Các chương tŕnh trợ cấp cũng vấp phải chỉ trích v́ số tiền cho người lao động tự do thấp hơn nhiều so với 8.330 yen (77 USD) cho các nhân viên văn pḥng.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-06-2020
  Reputation: 29922


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 46,695
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	501.jpg
Views:	0
Size:	77.4 KB
ID:	1559867  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 4,782 Times in 4,301 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08289 seconds with 13 queries