News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 142
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phó Thủ tướng cảm ơn người dân trong đại dịch
Click image for larger version

Name:	87992700-202054074479449-49884-4915-5230-1586159637.jpg
Views:	0
Size:	44.6 KB
ID:	1560131  
Trong cuộc chiến chống dịch virus Vũ Hán. Hầu hết người dân Việt Nam trên khắp các tỉnh thành đều chấp hành nghiêm chỉnh lệnh của Thủ tướng. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mới đây gửi lời cảm ơn người dân.

Sáng 6/4, phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống Covid-19, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh thông điệp trên. "Có thể khẳng định tới giờ phút này, Việt Nam đă và đang kiểm soát được dịch bệnh", ông nói.

Ông nhận định, có được điều đó v́ Việt Nam có sự lănh đạo sâu sát, đúng đắn của Đảng, Nhà nước và sự vào cuộc rất đồng bộ, quyết liệt của các lực lượng chức năng. Nhưng đặc biệt và trên hết là nhờ có sự tham gia của nhân dân với tinh thần "mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch".

Hơn thế, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, từ những cụ già tới các em nhỏ đă có nhiều hành động rất đẹp, ư nghĩa để tiếp thêm sức mạnh vật chất và tinh thần cho cuộc chiến chống dịch.

Ông Đam nói, Việt Nam đă trải qua một tháng kể từ giai đoạn hai của dịch bệnh (khi phát hiện ca bệnh 17), nếu tính từ khi phát hiện ca bệnh đầu tiên th́ đă qua hai tháng rưỡi. Lúc đó, Việt Nam là một trong số vài nước có người nhiễm nCoV.

Đến nay, dịch bệnh đă lan ra toàn thế giới, Việt Nam có 241 người nhiễm, đứng thứ 96 trên thế giới; là một trong số ít nước có hơn 200 ca nhiễm nhưng chưa có người tử vong.

"Dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Phía trước vẫn c̣n rất nhiều gian khó và tiềm ẩn không ít rủi ro. Chúng ta quyết không được chủ quan, lơi lỏng. Nhưng nếu toàn dân đồng ḷng, toàn dân chống dịch th́ nhất định chúng ta sẽ chiến thắng", Phó thủ tướng nhận định.

Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng cho rằng, diễn biến dịch bệnh c̣n tiềm ẩn những yếu tố khó lường, nguy cơ lây nhiễm vẫn hiện hữu, nên không được lơ là, chủ quan.

Về công tác hậu cần, Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường cho biết, Việt Nam đă sản xuất được khẩu trang y tế và trang phục pḥng hộ cho y bác sĩ từ nguồn nguyên liệu trong nước để phục vụ chống dịch và hướng tới xuất khẩu. Đồng thời, Việt Nam đang nghiên cứu sản xuất máy thở xâm nhập, không xâm nhập để thay thế nguồn nhập khẩu.

"Số lượng trang thiết bị, vật tư y tế, máy thở, đồ bảo hộ... đă sẵn sàng cho t́nh huống xuất hiện 10.000 bệnh nhân nhiễm nCoV. Tiểu ban hậu cần đang lên phương án chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế cho các t́nh huống xấu hơn, để báo cáo cấp thẩm quyền xem xét, quyết định trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả", Thứ trưởng Cường nói.

Để ngăn chặn dịch lây lan trong các cơ sở y tế, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, đă yêu cầu các bệnh viện phải xét nghiệm nCoV hoặc cách ly tất cả những người đến khám có biểu hiện nghi ngờ hoặc tiền sử dịch tễ chưa rơ ràng.

Tất cả nhân viên y tế khi khám và điều trị cho người nhiễm hoặc nghi nghiễm nCoV phải trang bị đủ phương tiện pḥng hộ cá nhân đạt chuẩn. Trường hợp người bệnh cấp cứu chưa khai thác được yếu tố nguy cơ th́ kíp cấp cứu phải mang đầy đủ trang phục pḥng hộ cá nhân như khi cấp cứu người nhiễm nCoV.

Các bệnh viện bố trí pḥng khám ở bên ngoài các khối nhà chính, nhà nội trú để pḥng ngừa nguy cơ lây nhiễm. Bệnh viện tuyến trên ưu tiên nhận người bệnh nặng, cấp cứu, chuyển tuyến; hạn chế nhận người khám bệnh thông thường mà tuyến dưới thực hiện được.

Đồng thời, các bệnh viện tăng cường khám bệnh, tư vấn theo các h́nh thức trực tuyến, điện thoại... để giảm lưu lượng người đến; giăn, hoăn việc mổ với các trường hợp tŕ hoăn được.

"Người dân trước đây khi khám bệnh thường đến thẳng bệnh viện, bây giờ trước khi đến thăm khám (trừ trường hợp cấp cứu) bà con nên liên hệ với cơ sở y tế để được hướng dẫn, đặt lịch hẹn khám trước... bảo đảm giăn cách xă hội", Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khuyến cáo.

Tại cuộc họp, Trung tướng Trần Duy Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc pḥng) cho biết, tuần qua số lượng người nhập cảnh từ Lào, Campuchia về Việt Nam đă giảm tới 55%.

Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh ở một số nước Đông Nam Á rất phức tạp, dự báo số công dân Việt Nam về nước thời gian tới sẽ tăng lên. Bộ Quốc pḥng đă chỉ đạo Bộ đội biên pḥng tiếp tục quản lư chặt đường biên giới; giao các Quân khu ở phía Nam bố trí khu vực tạm cư cho công dân về nước; tiếp tục tổ chức tốt công tác cách ly tập trung.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-07-2020
  Reputation: 17457


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 25,923
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	87992700-202054074479449-49884-4915-5230-1586159637.jpg
Views:	0
Size:	44.6 KB
ID:	1560131  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,495 Times in 2,701 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 30 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 04-07-2020   #2
  public
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Aug 2010
  Posts: 275
  Thanks: 23
  Thanked 79 Times in 42 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 10
  public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2175
  Default

  Lại thằng mặt l..n này nữa. Sao mà nó sống dai thế!!!
  public_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08520 seconds with 13 queries