News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1660
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tin tổng hợp nóng bỏng
Click image for larger version

Name:	unnamed.jpg
Views:	0
Size:	34.2 KB
ID:	1560594   Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2020-04-05 at 2.24.28 PM.png
Views:	0
Size:	101.0 KB
ID:	1560595  
Tổng số ca bị nhiễm tại Mỹ đă lên tới hơn 365.000, với hơn 10.000 người chết, nhưng với trên 19.000 khỏi bệnh. Tỷ lệ tử vong lên tới 2,9%, trong khi tỷ lệ khỏi bệnh leo lên tới 5,6%. Một tuần trước, tỷ lệ tử vong là 1,8% trong khi tỷ lệ khỏi bệnh là 3,3%. Ta thấy rơ ràng tỷ lệ khỏi bệnh tăng nhanh hơn xa tỷ lệ tử vong.

Một thống kê mà quư vị sẽ không bao giờ thấy trên TTDC và truyền thông thông ngôn tỵ nạn: con số khỏi bệnh đă lớn gần gấp hai lần con số tử vong.

Nh́n vào các tiểu bang lớn, Texas là nơi có ít ca nhiễm nhất cũng như số tử vong thấp nhất Mỹ. Các tiểu bang bị nạn nặng nhất về số người nhiễm và tử vong là New York, New Jersey, Michigan và Louisiana.

Trên thế giới, số người bị nhiễm đă lên tới hơn 1,3 triệu ca với 74,000 tử vong. Tính theo số ca bị nhiễm th́ Mỹ đứng đầu, nhưng tính theo tỷ lệ th́ Mỹ đứng hạng 8 trong các nước lớn bị nạn, thua xa các nước Tây Âu. Về tỷ lệ người chết thấp nhất, Mỹ đứng hạng ba sau Canada và Thổ Nhĩ Kỳ.

Dưới đây là tỷ lệ tử vong Tây Âu:

– Pháp: 9,1%

– Anh: 10,4%

– Ḥa Lan: 10,0%

– Tây Ban Nha: 9,8%

– Ư Đai Lợi: 12,5%

– Bỉ: 7,8%

– Thụy Sĩ: 3,5%

– Đức: 1,6%

Ngoại trừ Đức và Thụy Sĩ, c̣n tất cả có tỷ lệ tử vong cao hơn Mỹ nhiều.TIN TỪ NEW YORK

Cuối tuần qua, New York đă báo cáo t́nh h́nh ‘chiến sự chống COVID, cho thấy số tử vong lần đầu tiên đă giảm, khiến thống đốc Cuomo hồ hởi tuyên bố New York đă gần kề ngày cao điểm, có thể số nạn nhân sẽ bắt đầu giảm trong vài ba ngày hay một tuần nữa. Ngay sau đó, bác sĩ Stuart Ditchek, người đang điều hành cuộc chiến chống dịch của New York (tương đương với bác sĩ Fauci của TT Trump) đă lên tiếng ông không đồng ư với tiên đoán quá lạc quan của thống đốc Cuomo.

Ở đây, ta thấy ngay t́nh trạng tương tự với t́nh trạng của TT Trump. Cả hai ông Trump và Cuomo trong tư cách người lănh đạo chính trị, đều cố trấn an bằng những tuyên bố lạc quan, và cả hai đều bị bác sĩ chuyên gia của ḿnh nói ngược lại. Cho thấy rơ giữa bác sĩ và người lănh đạo chính trị, có hai cách nói chuyện khác nhau v́ vai tṛ, trách nhiệm và nhu cầu khác nhau.

Và dĩ nhiên cách TTDC đối xử cũng khác nhau. Với TT Trump th́ TTDC xúm vào tố “Trump nói láo hay dốt”; với ông Cuomo th́ TTDC nhất tề ca tụng đă thẳng thắn với dân.

https://www.foxnews.com/media/ny-doc...dical-supplies

Kẻ này chỉ muốn phơi bày ra cái tính phe phái bẩn thỉu của TTDC, chứ thật ra, không ai không vui khi thấy con số nạn nhân có thể đang lên tới cao điểm và có nhiều hy vọng sẽ sớm bắt đầu giảm.

Sự thật là chẳng phải ở New York không, mà trên cả thế giới, các biểu đồ cho thấy số nạn nhận tuy chưa giảm, vẫn tăng trên phần lớn các quốc gia trên thế giới, nhưng chiều hướng gia tăng nh́n chung đă chậm lại nhiều.

TIN CHỐNG DỊCH

Ø Cơ quan kiểm dịch CDC đă chính thức khuyến cáo tất cả mọi người ra đường nên mang khẩu trang, có thể chỉ là khẩu trang thường bằng vải tự may cũng được. Đây chỉ là khuyến cáo, không phải luật bắt buộc.

Trên nguyên tắc, những khẩu trang này không có hiệu quả nhiều trong việc cản vi khuẩn đi xuyên qua và thâm nhập vào mũi, miệng rồi phổi. Nhưng dù sao th́ nếu đeo vào, mà ho, sặc, hắt hơi ǵ đó th́ cũng cản được các giọt nước miếng của ḿnh văng ra ngoài, lây lan qua người khác. Đây là điều tối cần thiết v́ không ai biết ḿnh đă bị nhiễm hay chưa, v́ vi khuẩn có thể đă ở trong cơ thể cả hai tuần mà không có triệu chứng ǵ, ḿnh không hề biết đă nhiễm. Không nên ỷ y gây hại cho người khác. Đeo khẩu trang như vậy có nghĩa bảo vệ người khác hơn là bảo vệ chính ḿnh.

Nghĩ về cách pḥng ngừa, theo kẻ này, có một việc nữa không hại ǵ mà chỉ tốt thôi là sau khi ra đường có đeo khẩu trang, về tới nhà, bỏ áo ra giặt ngay, biết đâu đă có vi khuẩn dính vào áo, giặt ngay cho chắc ăn v́ vi khuẩn COVID rất kỵ xà-bông.

Ø TT Trump cho biết chính phủ sẽ hoàn trả tiền bệnh viện và bác sĩ cho những người bị nhiễm dịch mà không có bảo hiểm y tế qua tiền được cấp từ gói kích cầu và trợ cấp mới được ban hành.

Ø Ba dân biểu DC, trong đó có hai dân biểu từ Cali, đă đề nghị tu chính luật kích cầu 2.000 tỷ mới, theo đó tất cả di dân lậu cũng đều được trợ cấp như công dân Mỹ, tức là nhận đủ 1.200 đô một người bất kể mọi điều kiện việc làm hay cư trú. Tu chính này dĩ nhiên sẽ không thể thành sự thật, nhưng vẫn được đưa ra để lấy điểm với cử tri gốc Nam Mỹ trong cuộc bầu tới thôi.

Ø TT Trump cảnh giác một hai tuần tới sẽ là tuần cao điểm của COVID tấn công Mỹ, và số nạn nhân bị nhiễm và cả số tử vong sẽ tăng rất mạnh.

Số người được xác nhận bị nhiễm gia tăng rất nhanh một phần do bệnh dịch lây lan nhanh, nhưng phần khác cũng do có nhiều máy thử nghiệm hơn, nhiều người được thử nghiệm và được xác nhận dương tính hơn.

Ø New York đă nhận được 1.000 máy thở nhập từ Trung Cộng, quà tặng của một nhóm doanh gia Tầu trong đó có Jack Ma, sáng lập viên Alibaba, cũng là đảng viên cao cấp đảng CS TC, khiến cho thống đốc Cuomo vội vă lên tiếng ca tụng và cám ơn Trung Cộng ngay: “Tôi rất biết ơn v́ sự đóng góp của họ, điều này sẽ giúp chúng tôi rất nhiều, nó rất quan trọng và sẽ có tác động sâu sắc đến chúng tôi“.

Kể cũng lạ, TT Trump gửi 4.000 máy thở, không nhận được một lời cám ơn mà toàn là công kích, nhưng TC gửi 1.000 th́ rối rít ca tụng.

Thống đốc New York loan tin lần đầu tiên số người chết hàng ngày tại New York đă giảm. Ông cũng cho biết nan đề của New York không phải là số giường trong bệnh viện thiếu hay không, mà là số máy thở. Vậy mà chỉ cách đây có một tuần, ông cũng đă là người cất giấu cả ngàn máy thở, cho rằng chưa đến lúc cần.

Ø Tin mới nhất: người ta mới lôi ra được một bài diễn văn của TT Bush con đọc năm 2005, cảnh báo nước Mỹ không sớm th́ muộn sẽ gặp đại dịch toàn cầu, do đó cần phải chuẩn bị sẵn, kiểu như tích trữ các y dụng cần thiết cũng như thảo kế hoạch phối hợp cách đối phó từ tiểu bang đến liên bang. Một kế hoạch quy mô sau đó đă được phác họa ra, nhưng trong thời TT Bush con, không có dịch nên kế hoạch không sử dụng.

Qua thời TT Obama, dù gặp phải hai nạn dịch liên tục H1N1 và MERS, TT Obama coi thường kế hoạch v́ do người tiền nhiệm phác họa, không thèm nh́n tới. Nguy hại hơn nhiều, qua hai cơn dịch đó, kho dự trữ các y dụng như khẩu trang, máy thở,… đều bị tận dụng đến cạn kho, nhưng rồi sau đó không được bổ sung bù đắp lại. Đưa đến t́nh trạng hiện nay là khan hiếm đủ thứ.

Tất cả sổ sách, số hàng tồn kho c̣n đấy, nhưng phe DC và TTDC nhất quyết nhắm mắt tố cáo TT Trump thiếu chuẩn bị đưa đến những con số nạn nhân quá cao.

https://www.foxnews.com/politics/geo...irus-karl-rove

TIN VỀ THUỐC TRỊØ Theo báo Asian Nikkei Review, Nhật đă khám phá ra thuốc trị dịch COVID, lấy tên là Favipiravir, được đăng kư thương mại với tên Avigan, là dược phẩm chống virus được phát triển bởi hăng Toyama Chemical, công ty con của Fujifilm Holdings.

Báo cho biết đă có cả 30 quốc gia đặt mua, nhưng Nhật sẽ cung cấp miễn phí số thuốc có thể sản xuất được.

Tuy nhiên, cũng đă có vài tiếng nói lo ngại những phản ứng phụ lâu dài của thuộc này, chẳng hạn như có thể có hại cho thai nhi sau này.

Theo kẻ này, trong t́nh trạng khẩn trương cả ngàn người chết mỗi ngày, không lo cứu mà lo phản ứng phụ lâu dài là chuyện thật vô lư và vớ vẩn nhất. Không cứu sống ngay bây giờ th́ làm ǵ có chuyện ‘lâu dài’ để mà lo nữa!

Nhật là một nước sát nách Trung Cộng và Nam Hàn, bị tấn công sớm nhất, nhưng cũng đă thành công kiểm soát được sự phát tác của vi khuẩn, phần lớn nhờ tinh thần kỷ luật và tự giác cao của dân Nhật, nghe theo lời kêu gọi cấm cung và cách ly rất kỹ.

Ø Một thăm ḍ với hơn 6.200 bác sĩ của 30 quốc gia trên thế giới cho thấy đại đa số đồng ư với TT Trump là thuốc hydroxychloroquine như thuốc Plaquenil và Hydrochlorine Sulfate là những thuốc trị COVID hữu hiệu nhất, tuy Tổ Chức Y Tế Quốc Tế WHO vẫn khẳng định ‘chưa có bằng chứng cụ thể’.

https://www.dailymail.co.uk/news/art...available.html

Ø Tỷ phú Bill Gates cho biết ông đang bỏ bạc tỷ ra để xây 7 xưởng sản xuất thuốc chủng ngừa dịch COVID, cho dù cho đến nay, thuộc chủng này vẫn chưa được phát minh.

Ông Gates cho biết thà ông chấp nhận rủi ro này nhưng sẽ sẵn sàng ngay khi thuốc ngừa được phát minh, c̣n hơn ngồi chờ tới khi thuốc được phát minh th́ mới xây xưởng, sẽ quá muộn.

Đúng là tuyên bố của nhà tỷ phú giàu nhất thế giới. Dù sao, cũng phải nh́n nhận ông Gates là tỷ phú đă chi tiền đóng góp vào các dự án y tế nhiều nhất trên thế giới, nhất là tại các nước chậm tiến bên Phi Châu và Á Châu.

TIN TỪ ÂU CHÂU

Ø Thủ thướng Boris Johnson, bị nhiễm dịch, đă được vào pḥng cấp cứu -intensive care- để chữa trị v́ bệnh trở nặng, mặc dù ông đă tự cách ly cả hơn tuần nay.

Ø Đức, Đan Mạch và Áo Quốc chuẩn bị kế hoạch mở cửa nước lại, gỡ bỏ dần luật cấm cung quá gắt, có hại quá lớn cho kinh tế cũng như xă hội.

TT TRUMP “NÓI LÁO”

TT Trump đă nhận lănh việc đóng một vai tṛ tích cực lớn trong cuộc chiến chống dịch COVID khi ông họp báo gần như mỗi ngày từ cả tháng qua.

Điểm đặc biệt là ông luôn luôn đưa ra những tin rất lạc quan, lạc quan hơn xa những diễn tiến thật sự. Chỉ giúp phe đối lập và TTDC xúm lại tố cáo “Trump là vua nói láo hay dốt nhất” như thường lệ.

Phe đối lập và TTDC không biết hay cố t́nh không muốn biết đây chính là chiến thuật có tính toán kỹ của TT Trump.

Trong các chuyện phim trinh thám, ta thường thấy cảnh sát khi hỏi cung nghi can luôn luôn dùng chiến thuật Mỹ gọi là ‘good cop, bad cop’, tức là dùng ít nhất hai cảnh sát hỏi cung, một người cứng rắn, đe dọa đủ chuyện, và một người hiền lành, tử tế, vuốt ve.

TT Trump hiển nhiên đă dùng chiến thuật này. Trong tư cách tổng thống, ông luôn cố gắng trấn an, giảm thiểu tầm mức nguy hiểm của dịch để dân bớt lo. Nhưng trong khi đó, lại chấp nhận để những người khác như các bác sĩ Fauci và Birx, và ngay cả PTT Pence đưa ra những tin kinh hoàng nhất, như bà Birx tiên đoán trong trường hợp lạc quan nhất cũng sẽ có hơn 200.000 người chết.

TTDC tất nhiên khai thác và bóp méo để công kích. Họ hùng hổ chê bai TT Trump mù tịt, nói bậy, bị chính các chuyên gia của ông vạch trần sự gian dối, bằng cách nói ngược lại tổng thống.

Một câu hỏi không thấy TTDC nêu lên: theo TTDC th́ TT Trump là tay độc tài tuyệt đối, không bao giờ chấp nhận ‘thuộc hạ’ nói ngược hay chống đối. Vậy th́ tại sao TT Trump vẫn lên TV họp báo, mỗi lần đều cho ông Fauci và bà Birx lên ‘kê tủ đứng vào miệng’ ông, ngay khi ông đang đứng đó?

Tin mới nhất về con số 200.000 người có thể chết do ông Fauci và bà Birx đưa ra, một vài cơ quan của TTDC đă cho là quá cao, hàm ư TT Trump hù dọa dân. Lúc th́ công kích TT Trump nói láo, giảm thiểu tai họa quá lố, lúc th́ tố TT Trump nói láo, bi thảm hóa qua lố. TT Trump binh đường nào th́ ‘phe ta’ cũng vặn ra được cách để đánh thôi.

TIN TỪ TEXAS

Tin cập nhật cho biết tiểu bang Texas đă có hơn 6.500 người bị nhiễm và gần 120 tử vong.

Trong khi đó, thống đốc Texas cho biết tiểu bang đang có 20.000 giường sẵn sàng tại các bệnh viện, trong đó có 2.107 giường cấp cứu -intensive care-, và 8.741 máy thở.

Texas là một tiểu bang lớn nhất nh́ ở Mỹ, nhưng với số bị nhiễm và nhất là số tử vong thấp nhất nước. Texas là tiểu bang áp đặt lệnh cấm cung gắt nhất nước: ra đường không có lư do chính đáng và không đeo khẩu trang bị phạt 1.000 đô và có thể bị nhốt tới 6 tháng, trong khi đó những người tới từ cả tá tiểu bang và thành phố bị nạn nặng khác, bị chặn từ biên giới đường bộ và phi trường, và bị bắt buộc cách ly 14 ngày. Texas cũng là tiểu bang mà thống đốc đă cho phép dùng thuốc chloroquine trị sốt rét để trị corona.

TIN TRỘM CƯỚP

Theo báo Wall Street Journal, thành phố New York, mặc dù bị phong tỏa rất kỹ, đă thấy tỷ lệ trộm cướp gia tăng 75% từ ngày 12/3.

Đây là hậu quả tất yếu của t́nh trạng kinh tế đ́nh trệ, cả triệu người thất nghiệp.

Đó là một trong những cái giá phải trả khi cả nước bị đóng cửa. Chưa kể trong tương lai, sẽ có gia tăng mạnh trong số người bị những bệnh tâm thần, thậm chí cả số người tự tử luôn.

Đây đă là chuyện TT Trump cảnh cáo sẽ là cái giá quá cao phải trả cho việc đóng cửa Nhà Nước, khiến TT Trump muốn cứu xét kỹ việc giải tỏa bớt các lệnh cấm cung, đóng cửa kinh doanh. Dĩ nhiên trong mục tiêu đánh Trump chết bỏ, TTDC đă xuyên tạc ngay Trump chấp nhận thả lỏng chho COVID giết người để cứu chỉ số Dow Jones, và vài cụ tỵ nạn đă mau chóng phiên dịch ngay.

https://www.wsj.com/articles/new-yor...es-11586008801

Cũng tại New York, các cửa tiệm lớn đă bắt đầu đóng ván bịt kín cửa tiệm để đề pḥng nạn cướp phá mà New York sẽ gặp trong một ngày gần đây, khi mà quá nhiều người sẽ bị thất nghiệp đẩy vào ṿng tội phạm.

https://www.fox5ny.com/news/store-ow...ross-manhattan

TT TRUMP RA LỆNH ĐỘNG VIÊN

TT Trump đă kư sắc lệnh cho phép bộ Quốc Pḥng động viên, mang trở về quân ngũ những quân nhân đă về hưu, để giúp việc kiểm soát cuộc tấn công của vi khuẩn COVID.

Bộ Quốc Pḥng có thể nhận thêm tới một triệu quân nhân, mỗi người có thể ở lại quân ngũ trong hai năm. Với việc gọi lại này, số quân nhân hiện dịch trong quân đội chính quy cũng như trong lực lượng Vệ Binh Quốc Gia sẽ không bị suy giảm, và công tác quốc pḥng sẽ không bị hại ǵ.

Quân đội đă được huy động mạnh để giúp các tiểu bang New York, Cali và Washington, là ba tiểu bang bị nạn nặng nhất.

TT Trump cũng cho biết ông đă ra lệnh hơn 1.000 bác sĩ quân y và y tá của không quân và hải quân Mỹ được chuyển qua New York để giúp thành phố này.

Trong khi đó, khoảng 1.000 quân nhân cũng đă được biệt phái qua làm việc với FEMA, là cơ quan chịu trách nhiệm đối phó với thiên tai.

TT Trump đă ra lệnh tàu quân y Comfort với 1.000 giường, cập bến New York để nhận các bệnh nhân thường, không bị nhiễm dịch, chia sẻ bớt gánh nặng cho các bệnh viện ở New York. Nhưng cả mấy ngày sau khi tàu cập bến, vẫn chỉ có được 20 bệnh nhân được chuyển lên tàu. Một bằng chứng nữa về cách các công chức làm việc trong cái rừng luật lệ và thủ tục của tiểu bang vú em New York.

https://www.foxnews.com/politics/tru...ps-coronavirus

TIN KINH TẾ

Ngay sau khi tin số tử vong tại New York thuyên giảm, ngày Thứ Hai đầu tuần qua, thị trường chứng khoán Mỹ đă tăng vọt ngay. Dow Jones nhẩy vọt lên tới gần 1.630 điểm hay hơn 7,7%.

Chứng minh rơ ràng thị trường rớt mạnh chỉ là hậu quả của lo sợ về bệnh và những hậu quả kinh tế ngắn hạn, do đó, nếu dịch bị chặn đứng, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ phục hồi rất nhanh, v́ nền tảng kinh tế Mỹ vẫn rất mạnh.

TIN MỸ

Một ông tướng chỉ huy hàng không mẫu hạn nguyên tử Roosevelt, thấy có thủy thủ của ông bị nhiễm, hoảng sợ báo động cho thủy thủ om ṣm khiến cả thủy thủ đoàn hốt hoảng, trong đó có người x́ tin này ngay cho báo San Francisco Chronicle. Báo này nhận được mỏ vàng, đăng lên ngay khiến cả nước chấn động, chẳng những lo cho hơn 5.000 thủy thủ đoàn bị kẹt trên hàng không mẫu hạm mà con gây hoang mang cho quân nhân và gia đ́nh trên tất cả các chiến hạm khác của hải quân Mỹ.

Bộ trưởng Hải Quân đă ra lệnh thử nghiệm gần 2.000 thủy thủ, khám phá ra có hơn 100 người bị nhiễm, trong đó có cả ông tướng chỉ huy. Hóa ra ông ta thấy ḿnh bị nhiễm hoảng sợ làm ẩu.

Ông này đă bị cất chức. Bộ trưởng Hải Quân nói chuyện với thủy thủ đoàn cho rằng một người ‘ngây thơ và ngu xuẩn’ như vậy không đáng được giao cho trách nhiệm quá lớn. Ông tướng này đă hành động bốc đồng, không theo hệ thống quân giai, không thông báo và tham khảo với cấp chỉ huy mà ra lệnh ẩu, mà không nghĩ cái lệnh này sẽ mau chóng được x́ ra cho báo chí ngay. Tướng Tổng Tham Mưu Trưởng quân lực Mỹ nh́n nhận ông tướng này đáng bị lột chức.

https://www.foxnews.com/us/acting-na...ve-coronavirus

Vũ Linh, 7/4/2020

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  hoanglan22's Avatar
  Release: 04-08-2020
  Reputation: 101461


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 9,758
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	unnamed.jpg
Views:	0
Size:	34.2 KB
ID:	1560594   Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2020-04-05 at 2.24.28 PM.png
Views:	0
Size:	101.0 KB
ID:	1560595  
  hoanglan22_is_offline
  Thanks: 8,525
  Thanked 14,775 Times in 6,397 Posts
  Mentioned: 489 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4521 Post(s)
  Rep Power: 24 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following 4 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  monkey2006 (04-08-2020), SlyGuy (04-08-2020), tampleime (04-08-2020), Về Nguồn (04-08-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06483 seconds with 13 queries