News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 583
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Tiêu thụ quá nhiều protein sẽ gặp những rủi ro ǵ?
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	71.5 KB
ID:	1560726  
Bạn sẽ gặp rắc rối to nếu cứ tiếp tục tiêu thụ quá nhiều protein cho cơ thể. Rối loạ*n chức năng thậ*n, mấ*t nước trong c*ơ th*ể, rối loạ*n chức năng gan… là những vấn đ*ề chúng ta có thể gặp phải nếu tiêu thụ quá nhiều protein.


Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng mà c*ơ th*ể chúng ta cần. Chúng thúc đẩ*y cho việc tăng trưởng cơ bắp, tạo ra các loại hormone khác nhau, giúp tăng cường trao đổi chất...

Protein từ độn*g vật chủ yếu từ thịt, các sả*n phẩm từ sữa, cá và trứng… protein từ thực vật chủ yếu là ngũ cốc, các loại hạt, yến mạch, bơ đậu phộng…

Mặc dù protein rất quan trọng cho c*ơ th*ể nhưng nếu chúng ta tiêu thụ quá nhiều protein có thể gặp nhiều rủ*i r*o về sức khỏe. Theo Boldsky, dưới đây là một số rủ*i r*o liên quan đến việc tiêu thụ quá nhiều protein:

Tăng cân không mong muốn

Một chế độ ăn protein vừa phải có thể giúp gi*ảm cân nhưng khi một người ăn quá nhiều protein, có thể gây tăng cân không mong muốn. Khi lượng protein vượt quá, những protein dư thừa đó sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo dẫn đến tăng cân.

Rối loạ*n chức năng thậ*n

Tiêu thụ quá nhiều protein làm tăng tải acid trong thậ*n. Lượng protein dư thừa từ độn*g vật cũng có thể gây ra sự h́nh thành sỏi acid uric.

Dẫn đến mấ*t nước trong c*ơ th*ể

Lượng protein dư thừa trong c*ơ th*ể làm tăng lượng nitơ và acid amin. Hệ thống thậ*n của chúng ta có một khả năng nhất định để chuyển hóa và bà*i tiết nitơ từ c*ơ th*ể. Do đó, nếu mức độ nitơ vượt quá, c*ơ th*ể sẽ sử dụng nhiều nước hơn để loại b*ỏ nó, từ đó dẫn đến mấ*t nước xảy ra để ngăn chặn sự tích tụ nitơ.

Rối loạ*n chức năng gan

Chế độ ăn giàu protein có thể gây ra một số rối loạ*n liên quan đến gan. viê*m hoặc tổn thư*ơng của các tế bào gan thường liên quan đến chế độ ăn uống tăng protein. Những người tiêu thụ protein cao có nồng độ albumin và transaminase cao trong má*u là dấu hiệu của rối loạ*n chức năng gan. Điều này có thể gây ra các triệu chứng như đa*u dạ dày.

bện*h độn*g mạch vành

Lượng protein dư thừa trong c*ơ th*ể có liên quan đến viê*m và lắng đọng lipid trong tim dẫn đến bện*h tim mạch vành. Một nghiên cứ*u cho thấy việc tiêu thụ quá nhiều protein trong một thời gian dài làm tăng sả*n xuất một hó*a chấ*t được tạo ra từ ruột gọi là trimethylamine N-oxide (TMAO) gây các bện*h liên quan đến tim.

Lượng protein khuyến nghị

Một người cần ít nhất 0,8 g protein trên 1 kg cân nặng c*ơ th*ể trong một ngày. Với một người thường xuyên hoạt độn*g cần khoả*ng 1,2-1,8 g protein trên 1 kg cân nặng. Như vậy, với người nặng 60 kg, c*ơ th*ể cần bổ sung khoả*ng 118 g protein/ngày. Nếu vượt quá mức đó, có thể gây ra những rủ*i r*o về sức khỏe.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 04-08-2020
  Reputation: 13996


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 28,720
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	71.5 KB
ID:	1560726  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,881 Times in 1,668 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 34 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06135 seconds with 13 queries