News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 530
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ tạo ra virus làm vaccine chống lại virus corona chủng mới
Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	59.8 KB
ID:	1561055  
Các nhà khoa học Mỹ tuyên bố đă tạo ra được một loại virus trong pḥng thí nghiệm có thể sử dụng làm vaccine chống lại virus corona. Cho đến nay, các xét nghiệm đă được tiến hành trên chuột bị nhiễm virus corona MERS.



Cách tiếp cận mới

Các nhà khoa học cho rằng phương pháp này sẽ có hiệu quả chống virus SARS-CoV-2 Covid-19. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Vi sinh học Mỹ mBio.

Cho đến nay, không có loại vaccine nào trên thế giới có thể bảo vệ con người khỏi các bệnh do các chủng virus corona gây ra như Covid-19, hoặc trước đó là SARS và MERS.

Trong nghiên cứu mới, các nhà khoa học mô tả phương pháp đầy hứa hẹn dựa trên việc tạo ra một loại virus biến đổi gen có chứa các đoạn protein S-protein khiến các gai của virus corona gấp lại, qua đó chúng liên kết với các thụ thể trên bề mặt tế bào, cho phép virus xâm nhập vào bên trong tế bào khỏe mạnh.

Tiến độ nghiên cứu

Dựa trên virus tự nhiên parainfluenza 5 (PIV5), được biết đến ở chó nhưng an toàn cho người, các nhà khoa học đă tạo ra biến thể virus bằng cách thêm gen vào PIV5 khiến các tế bào bị nhiễm bệnh tạo ra S-glycoprotein, tương tự như t́m thấy trong các gai của virus corona.

Các tác giả đă thử nghiệm virus mới tạo ra trên chuột, như một loại vaccine chống virus MERS. Các xét nghiệm trong pḥng thí nghiệm cho thấy rằng một liều vaccine virus duy nhất đă tạo ra các tế bào bị nhiễm một cách hiệu quả sinh ra protein S, từ đó kích thích phản ứng miễn dịch chống protein này ở con vật.

Vấn đề thời gian

Bốn tuần sau khi những con chuột được tiêm vaccine, chúng đă tiếp xúc với một chủng virus MERS thích nghi cho chuột để gây lây nhiễm nguy hiểm. Virus MERS cũng được truyền đến các nhóm chuột kiểm soát vaccine PIV5 không gen cho protein S hoặc vaccine tiêm bắp với virus MERS bất hoạt.

Tất cả những con chuột được chủng ngừa virus biến thể PIV5 đều sống sót sau khi nhiễm virus MERS. Ngược lại, tất cả những con chuột được tiêm PIV5 mà không có S-protein đều chết v́ nhiễm trùng. Một loại vaccine tiêm bắp chống virus MERS bất hoạt chỉ bảo vệ được 25 % chuột khỏi bị mắc nhiễm nguy hiểm.

Các tác giả hiện đă tập trung vào việc tạo ra một loại virus biến thể để chống Covid-19. Theo ông McCray, việc t́m ra loại vaccine hiệu quả chống virus corona gây ra Covid-19 là vấn đề thời gian. Lần đầu tiên, 100 % dân số không tiếp xúc với virust, điều đó có nghĩa là chúng ta chưa biết liệu mọi người có được miễn dịch lâu dài khỏi bệnh SARS-CoV-2 hay không, nhưng điều quan trọng là phải suy nghĩ về cách bảo vệ người dân".

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-09-2020
  Reputation: 19893


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,738
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	59.8 KB
ID:	1561055  
  troopy is_online_now
  Thanks: 14
  Thanked 3,273 Times in 2,908 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 41 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07819 seconds with 13 queries