News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 705
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phó giáo sư khẳng định khẩu trang từ khăn giấy pḥng Covid-19 tốt nhất
Click image for larger version

Name:	i.jpg
Views:	0
Size:	94.1 KB
ID:	1561115  
Phó giáo sư Hóa học ở Nhật Bản thử nghiệm khả năng lọc hạt trong không khí của 3 chất liệu khẩu trang y tế, khăn giấy, vải. Kết quả cho thấy khăn giấy lọc tốt nhất.

Thí nghiệm khả năng lọt hạt nhỏ của khẩu trang y tế, khăn giấy và vải Dùng máy quét tạo hạt di dộng (SMPS), phó giáo sư Nhật Bản chứng minh khăn giấy có khả năng lọc hạt với kích thước tương đương virus tốt hơn khẩu trang y tế và vải.

Trước nhu cầu sử dụng khẩu trang tăng vọt trong dịch Covid-19, PGS.TS Tomoaki Okuda, thuộc bộ môn Hóa học Ứng dụng, khoa Khoa học và Công nghệ, ĐH Keio, Nhật Bản, đă so sánh hiệu quả giữa khẩu trang phẫu thuật, khẩu trang tự chế từ khăn giấy và bằng vải.


PGS.TS Tomoaki Okuda thử nghiệm khả năng chặn hạt trong không khí có kích thước tương đương virus của khẩu trang y tế, khăn giấy, vải. Ảnh chụp màn h́nh.

Theo AsiaOne, ông sử dụng máy quét tạo hạt di dộng (SMPS) để đo khả năng lọc hạt trong không khí của 3 loại khẩu trang trên. TS Okuda dùng máy hút không khí trong pḥng rồi đo nồng độ hạt trên từng cm3.

Ông điều chỉnh thiết bị để t́m các hạt có kích thước tương tự virus, đường kính khoảng 20-100 nanomet.

Tiếp đến, phó giáo sư lần lượt quấn 3 loại khẩu trang quanh ṿi hút và đo số lượng hạt nhỏ có thể đi qua đó. Kết quả thu được khá bất ngờ.

Khi dùng khẩu trang y tế mua tại cửa hàng bịt quanh ṿi hút, SMPS đo được khoảng 1.800 hạt/cm3 đi qua ṿi. Như vậy, khẩu trang có thể chặn xấp xỉ 70%. Đây là tỷ lệ chặn cao đối với các hạt có kích thước tương đương virus.

Sau đó, PGS.TS Okuda gấp đôi 3 tấm khăn giấy để thí nghiệm khả năng chặn hạt của khẩu trang từ 6 lớp khăn giấy. SMPS đo được 1.000 hạt/cm3 đi qua ṿi, tức tỷ lệ chặn lên đến 80%, cao hơn con số này ở khẩu trang y tế.

Khẩu trang tạm thời từ khăn tay gấp 3 lần (chất liệu vải) cho kết quả tương tự khẩu trang phẫu thuật - 1.800 hạt/cm3, tỷ lệ chặn đạt 70%.

Ngoài ra, ông thí nghiệm thêm khi không bịt ṿi hút không khí, 6.000 hạt/cm3 đi qua ṿi. Điều này có nghĩa nếu không đeo khẩu trang khi đứng cạnh người mắc Covid-19, con người sẽ hít vào rất nhiều hạt chứa virus và bị lây nhiễm.

Từ kết quả thí nghiệm trên, PGS.TS Tomoaki Okuda kết luận đeo khẩu trang giúp giảm bớt nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2. Đáng ngạc nhiên, khẩu trang thời trang từ khăn tay có hiệu quả pḥng virus lây lan tương đương khẩu trang y tế. Đặc biệt, khẩu trang từ khăn giấy ngăn ngừa virus hiệu quả nhất trong 3 loại chất liệu.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 04-09-2020
  Reputation: 2021


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 10,233
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.jpg
Views:	0
Size:	94.1 KB
ID:	1561115  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 37
  Thanked 864 Times in 772 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 12 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06890 seconds with 13 queries