News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 590
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cấm đuổi người nợ tiền thuê nhà trong bối cảnh băo Covid-19
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	128.4 KB
ID:	1561134  
Hội đồng Tư pháp bang California cấm toà án thực thi lệnh cưỡng chế với người không trả được tiền thuê nhà do khó khăn v́ Covid-19.

Ṭa án c̣n bị yêu cầu tạm ngưng mọi thủ tục tố tụng liên quan tranh chấp dạng này, theo quyết định ngày 6/4 của Hội đồng Tư pháp bang California - cơ quan hoạch định chính sách cho hệ thống ṭa án.Ở Mỹ, khi chủ nhà đệ đơn yêu cầu, nếu người đi thuê không phản hồi, ṭa án sẽ ra lệnh cưỡng chế đuổi người thuê nhà. Nhưng theo Hội đồng Tư pháp bang California, trong Covid-19 lệnh cưỡng chế như trên đă "đe dọa đẩy người dân ra khỏi chính nơi họ được dặn phải ở bên trong".

Tổ chức vận động bảo vệ người thuê nhà và kiểm soát tiền thuê nhà treo thông báo với nội dung Tiền thuê nhà quá cao. Ảnh: Los Angeles Times.
Tổ chức vận động bảo vệ người thuê nhà và kiểm soát tiền thuê nhà treo thông báo với nội dung "Tiền thuê nhà quá cao". Ảnh: Los Angeles Times.

Đây là một trong số những quy định khẩn cấp mới được Hội đồng Tư pháp California thông qua nhằm đối phó tác động của Covid-19. Quy định mới có hiệu lực từ 6/4 tới 90 ngày sau khi t́nh trạng khẩn cấp được dỡ bỏ.

Một quy định quan trọng khác được công bố lần này là ṭa án sẽ không yêu cầu người bị t́nh nghi phạm tội ít nghiêm trọng nộp tiền bảo lănh để giảm tải trại giam trong Covid-19. Theo đó, mức tiền bảo lănh với tội phạm ít nghiêm trọng sẽ được ấn định 0 USD trên phạm vi toàn bang. Quy định này không áp dụng với người bị t́nh nghi phạm tội bạo lực bao gồm tội danh liên quan súng đạn, t́nh dục, bạo hành gia đ́nh,

Bên cạnh miễn tiền bảo lănh, quy định mới cho phép ṭa án có thể thực hiện thủ tục tố tụng từ xa, lấy lời khai nhân chứng từ xa, đồng thời gia hạn thời hiệu khởi kiện.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-09-2020
  Reputation: 19903


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,790
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	128.4 KB
ID:	1561134  
  troopy_is_offline
  Thanks: 14
  Thanked 3,278 Times in 2,912 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 41 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06992 seconds with 13 queries