News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 8   -   Số người đă xem (Viewers) : 650
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Khẩu chiến giữa ông Trump và lănh đạo WHO
Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	32.7 KB
ID:	1561190  
TT Trump và lănh đạo WHO khẩu chiến sau chỉ trích ‘khuyến cáo sai lầm’. Ngoại trưởng Mỹ th́ cho rằng đây chưa phải lúc thay lănh đạo WHO. WHO đưa ra phân tích chưa chính xác khiến người tử vong toàn cầu tăng mạnh.


Phả*n ứn*g ban đầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) với dịc*h Covid-19 đang ngày càng bị soi xét nhiều hơn giữa lúc toàn cầu đă có gần 1,5 triệu ca nhi*ễm vir*us corona, với hơn 88.500 người t*ử von*g.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8/4 tiếp tụ*c ch*ỉ trí*ch WHO bằng lời lẽ nặng nề, ám chỉ rằng số người chế*t nhiều như vậy v́ WHO đă không đưa ra được "phâ*n tích chính xá*c", một ngày sau khi ông nói tổ chức này đă "khuyến cá*o sai lầm".

"Chính trị hóa" dịc*h bện*h

"vu*i ḷng đừng chính trị hóa con vir*us này. Nó lợ*i dụn*g những bấ*t đồng các vị đang có ở cấp độ quốc gia. Nếu các vị muốn bị lợ*i dụn*g, và nếu các vị muốn có thêm nhiều túi đựng th*i th*ể, th́ hăy cứ làm vậy", Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói trong một cuộc họp báo hôm 8/4 ở Geneva, Thụy Sĩ, theo CNN.

"Nếu các vị không muốn có thêm nhiều túi đựng th*i th*ể, th́ hăy hăy ngừng việc chính trị hóa vấn đề. Thông điệp ngắn gọn của tôi là: vu*i ḷng "cách ly" việc chính trị hóa Covid. Sự đoàn kết của đất nước các vị sẽ rất quan trọng để đán*h bại con vir*us nguy hiể*m này".

Ông Tedros phát biểu sau khi Tổng thống Trump đă ga*y gắ*t ch*ỉ trí*ch WHO, cá*o buộc tổ chức quốc tế này quá tập trung vào Trung Quốc và đưa ra những khuyến cá*o t*ệ hạ*i trong việc ứng phó với dịc*h vir*us corona.

"WHO thực sự là ăn hạ*i", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trên Twitter hôm 7/4. "V́ một số lư do, (WHO) được Mỹ chu cấp phần lớn kinh phí nhưng lại quá tập trung vào Trung Quốc".

"May thay tôi từ sớm đă bác b*ỏ khuyến nghị của họ về việc vẫn mở biên giới với Trung Quốc. Tại sao họ lại cho chúng ta một khuyến cá*o sai lầm như vậy", ông nói thêm.

Trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng sau đó, ông Trump tiếp tụ*c ch*ỉ trí*ch WHO, cho rằng cơ quan thuộc Liên Hợp Quốc đă đán*h giá thấp nguy cơ dịc*h bện*h, đồng thời ông cũng đe dọ*a ngừng đóng góp kinh phí cho tổ chức này.

Tuy nhiên không lâu sau, ông Trump rút lại tuyên bố này, nói với các phóng viên rằng ông "đang xem xét chuyện đó" và thừa nhậ*n rằng đại dịc*h toàn cầu "có lẽ không phải" là thời điểm tốt nhất để đóng băng khoản đóng góp cho WHO.

Hôm 8/4, ông Trump tiếp tụ*c chĩa mũi dùi vào WHO và đáp trả phát biểu của ông Tedros bằng việc một lần nữa chỉ ra qua*n h*ệ giữa tổ chức này và Bắc Kinh.

"Tôi không thể tin nỗi ông ấy đi nói về chính trị nếu các vị nh́n vào qua*n h*ệ của họ với Trung Quốc. Hóa ra, Trung Quốc b*ỏ ra 42 triệu (USD), chúng ta b*ỏ ra 450 triệu và mọi thứ dường như đi theo cách của Trung Quốc", tổng thống Mỹ nói, theo CNN.

"Điều đó không đúng, không công bằng cho chúng ta và thành thật mà nói cũng không công bằng cho thế giới".

Ông Trump ám chỉ rằng số người t*ử von*g sẽ có thể ít hơn nếu WHO đưa ra "phâ*n tích chính xá*c".

"Tôi nghĩ khi các vị nói về việc cần thêm nhiều túi đựng th*i th*ể, tôi nghĩ chúng ta sẽ làm tốt hơn, và ông ấy sẽ phục vụ tốt hơn những người ông ấy phải phục vụ nếu họ đưa ra phâ*n tích chính xá*c", ông nói.

WHO đă làm ǵ?

Chính quyền Trump đă quy trác*h nhiệm cho Trung Quốc trong việc không cảnh báo kịp thời khiến dịc*h bện*h lan rộng trên toàn cầu, nhưng gần đây tổng thống Mỹ đă hướng ch*ỉ trí*ch sang WHO.

Tuy nhiên, bản thâ*n ông Trump cũng bị ch*ỉ trí*ch rộng răi v́ công khai đán*h giá thấp nguy cơ dịc*h bện*h lúc đầu, khi ông so sánh với bện*h cúm thông thường và nói t́nh h́nh đang được kiểm soát, trước khi tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp quốc gia.

Trong cuộc họp báo ở Geneva, người đứng đầu WHO đă nhắc lại các mốc thời gian trong phả*n ứn*g của tổ chức trước dịc*h bện*h. Chuỗi hành độn*g bao gồm việc thông báo cho các nước thàn*h v*iên về dịc*h bện*h ngày 5/1, ban hành "hướng dẫn toàn diện" ngày 10/1 và tuyên bố "t́nh trạng khẩn cấp quốc tế về sức khỏe cộng đồng" ngày 30/1.

"Chúng tôi nói chúng tôi đă và đang làm mọi thứ có thể nhưng chúng tôi sẽ tiếp tụ*c làm mọi thứ - cả ngày lẫn đêm - nhưng chúng ta đă và đang làm để cứ*u người. Chúng tôi không muốn lăng phí thời gian", ông Tedros nói.

WHO đă bị ch*ỉ trí*ch v́ phụ thuộc vào số liệu của chính phủ Trun Quốc liên quan tới dịc*h bện*h, những con số mà giới chức các nước nghi ngờ về độ chính xá*c. Họ cũng bị ch*ỉ trí*ch v́ ḍng tweet ngày 14/1 nói rằng điề*u tr*a ban đầu của lực lượng chức năng Trung Quốc cho thấy không có bằng chứng rơ ràng về việc vir*us có thể lây từ người sang người.

Tuyên bố ngày 30/1 của WHO về t́nh trạng khẩn cấp có nghĩa là tổ chức này thừa nhậ*n vir*us là mối đe dọ*a cho cả các khu vực bên ngoài Trung Quốc. Đây là ngày mà những ca lây nhi*ễm cộng đồng đầu tiên được báo cá*o ngoài Trung Quốc.

Tuy nhiên, cũng trong tuyên bố khẩn cấp, WHO nói họ không khuyến cá*o hạn chế về đi lại hay giao thư*ơng, nói các biện pháp như vậy không có tác dụng và nếu có th́ chỉ nên được áp dụng trong khoả*ng thời gian ngắn.

Một ngày sau, chính quyền Trump hạn chế luồng di chuyển từ Trung Quốc, nhưng nhiều người từ nước này vẫn có thể nhập cảnh Mỹ.

Ngày 4/2, WHO nói dù sự lây lan của vir*us chưa đến mức độ đại dịc*h, nó đă được xem là dịc*h bện*h xảy ra ở nhiều nơi, với nhiều ca nhi*ễm hơn mức b́nh thường.

Ngày 11/3, WHO tuyên bố dịc*h bện*h là đại dịc*h, có nghĩa là vir*us đă lây lan trên phạ*m vi toàn cầu.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 04-09-2020
  Reputation: 13996


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 28,690
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	32.7 KB
ID:	1561190  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,881 Times in 1,668 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 34 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 04-09-2020   #2
  Thai Binh
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 1,070
  Thanks: 667
  Thanked 181 Times in 124 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 44 Post(s)
  Rep Power: 14
  Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5361
  Default

  tụ*c ch*ỉ trí*ch

  Mới học gỏ tiếng Việt hay sao ?
  Thai Binh_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-09-2020   #3
  Newton
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 4,392
  Thanks: 0
  Thanked 840 Times in 500 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 105 Post(s)
  Rep Power: 18
  Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1822
  Default

  tên nhọ nồi này ăn tiền hán cẩu nên cả thế giới tan tác với china virus
  Newton_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Newton For This Useful Post:
  LocnguyenBmt (04-09-2020)
  Old 04-09-2020   #4
  sungthuong
  sungthuong's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Mar 2011
  Posts: 2,020
  Thanks: 2
  Thanked 153 Times in 117 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 58 Post(s)
  Rep Power: 12
  sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5133
  Default

  BAN BO ME THANG DA DEN NAY DI. NO LA CON QUAI VAT DA DEN.
  sungthuong_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to sungthuong For This Useful Post:
  LocnguyenBmt (04-09-2020)
  Old 04-09-2020   #5
  beca
  beca's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2006
  Location: CANADA
  Posts: 526
  Thanks: 123
  Thanked 137 Times in 86 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 54 Post(s)
  Rep Power: 0
  beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 884
  Default

  Nói chung được Trung Quốc và hạ viện
  Mỹ chống lưng ,ai làm ǵ được
  beca_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-09-2020   #6
  ez4me
  ez4me's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2008
  Posts: 11,565
  Thanks: 1,906
  Thanked 2,829 Times in 1,537 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 415 Post(s)
  Rep Power: 25
  ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
  ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 29042
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Thai Binh View Post
  tụ*c ch*ỉ trí*ch

  Mới học gỏ tiếng Việt hay sao ?
  Lăo rất ngứa zái khi thấy trong đây chơi chiêu này.
  Ko phải lỗi của MOD th́ phải .
  Mà là do mấy cóc ghẻ IT chận quá nhiều từ nên thành tào lao.
  VBF ngày càng nhiều rác
  Thật đáng buồn cho 1 trang web được nhiều người Việt đặt niềm tin.

  ez4me_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-09-2020   #7
  mumble
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 2,254
  Thanks: 478
  Thanked 660 Times in 401 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 125 Post(s)
  Rep Power: 15
  mumble Reputation Uy Tín Level 6
  mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12526
  Default  Tướng nịnh bợ trung cộng !
  mumble_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-09-2020   #8
  mumble
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 2,254
  Thanks: 478
  Thanked 660 Times in 401 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 125 Post(s)
  Rep Power: 15
  mumble Reputation Uy Tín Level 6
  mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12526
  Default  Hăy cứu lấy mạng sống của bạn, của gia đ́nh bạn, của loài người trên trái đất này !

  https://www.change.org/p/united-nati...rector-general
  mumble_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-10-2020   #9
  Thai Binh
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 1,070
  Thanks: 667
  Thanked 181 Times in 124 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 44 Post(s)
  Rep Power: 14
  Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5361
  Default

  Tổng giám đốc WHO nên từ chức ...
  Thai Binh_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09665 seconds with 13 queries