News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 1

Số bài trả lời (Reply's) : 18   -   Số người đă xem (Viewers) : 1547
Reply
Page 1 of 2 1 2
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default WSP: Trump đang đánh cược sức khỏe của toàn dân để tái đắc cử
Click image for larger version

Name:	000a1a.jpg
Views:	0
Size:	409.1 KB
ID:	1584819  
05/19/20

Trump is gambling the health of the nation for his reelection
Washington Post

By: Fred Hiatt
Biên dịch: Bùi Như Mai

Nhiều người trong chúng ta không ngạc nhiên khi thấy Tổng thống Trump đặt quyền lợi của chính ḿnh lên trên quyền lợi quốc gia. Nhưng tại sao ông ta lại khư khư với một chính sách có thể nguy hiểm cho sự tái đắc cử của chính ḿnh? Đây là một câu hỏi rất khó trả lời.

Trump đang bận rộn xúi giục mọi người trên khắp cả nước — và đặc biệt là những người ở các tiểu bang mà phần thắng chưa biết sẽ thuộc về ai (swing states) — hăy lờ tít các hướng dẫn y tế công cộng để tránh sự lây lan của covid-19, hăy trở lại cuộc sống giao tiếp xă hội, và trở lại làm việc với nhiều rủi ro nguy hiểm. Lănh đạo quốc gia mà không đeo khẩu trang, ông ta chào đón các cách phá hoại về việc mở cửa một cách có trật tự của đất nước. “Tiểu bang này sống dậy rồi”! Ông ta reo ḥ sau khi Tối cao pháp viện của tiểu bang Wisconsin biểu quyết dẹp bỏ lệnh cách ly tại tư gia.

Coi thường và bất chấp ngay chính chỉ thị của chính quyền của ḿnh, liều lĩnh với nguy cơ về đợt lây nhiễm kế tiếp và điều này sẽ dẫn đến không chỉ hàng ngàn người chết mà c̣n tàn phá nền kinh tế tệ hơn nữa. Nhiều khả năng là bệnh dịch này có thể trở lại với thời tiết mát mẻ hơn vào mùa thu tới đây, cũng đúng lúc toàn dân sẽ đi bầu tổng thống.

Nhiều giả thuyết được đưa ra cho hành vi bất cần và tự hủy hoại của Trump.

Đầu óc Trump không thể nghĩ xa hơn ngoài các tít chính trên các tờ báo ra ngày hôm sau hay thị trường chứng khoán trồi sụt. Tính thích được khen đă làm ông ta rối mù lên nên không thể hoạch định cho những công việc cần làm.

Sự khao khát được tâng bốc lâu năm đă đẩy ông ta đến sự phi lư. Ông ta thèm thuồng lời cảm ơn của dân nhậu trong các quán nhậu ở Wisconsin; ông đang nhớ kinh khủng những tiếng tung hô ủng hộ trong các buổi tranh cử.

Hay đơn giản là ông bỏ ngoài tai các lời khuyên của các chuyên gia, tự tin rằng khí phách của ông đúng hơn so với kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ.

Tất cả những giả thuyết trên có thể đúng một phần. Nhưng mọi người đă đánh giá quá thấp về sự xảo quyệt và tính nghi ngờ bệnh hoạn của Trump.

V́ vậy, đây là một giả thuyết khác.

Từ vài tuần trước, Trump và cận thần của ông đă nhận ra rằng ông đang thua Joe Biden khá xa. Họ bắt đầu tuyên truyền rằng Trung Quốc là kẻ thù và chụp mũ một cách lố bịch rằng, Biden cùng phe với Cộng sản. Họ đă gia tăng những lời vu khống về ứng cử viên Dân chủ là trốn tránh (Biden đang cách ly tại tư gia theo lời hướng dẫn của cơ quan y tế công cộng) và hèn nhát. Trump đă bịa đặt ra “Obamagate”.

Chắc chắn Trump sẽ tiếp tục kiểu tấn công này. Nhưng họ cũng nhận ra rằng các kiểu tấn công trên sẽ không có hiệu quả nếu nền kinh tế tiếp tục xuống dốc. V́ vậy, Trump chống lại mọi lẽ thường, bắt đầu quậy tưng lên để đất nước phải trở lại làm việc.

Chiến lược ở cấp độ cơ bản nhất là cầu may: Với hy vọng là các doanh nghiệp mở cửa trở lại và làn sóng nhiễm bệnh lần thứ hai không xảy ra, ít nhất là cho đến sau khi bầu cử.

Nếu làn sóng này xuất hiện quá sớm th́ thế nào Trump cũng sẽ thua, điều này cũng không có hại ǵ tới ai, ngoại trừ những cái chết quá vô lư và đau đớn v́ ông ta, mặc dù ông ta vẫn thất cử.

Nhưng Trump cũng đang dàn trận đi kiếm dê tế thần để đổ lỗi cho bất cứ ai, ngoại trừ ông ta, nếu mọi thứ trở nên tồi tệ hơn vào mùa thu này. Do không có một chính sách quốc gia nào, ông ta sẽ đổ lỗi cho các thống đốc v́ họ không nghe theo lời khuyên về các cách chữa bệnh lang băm của ông ta, ông ta có thể — và chắc chắn sẽ — đổ lỗi cho Anthony S. Fauci và các đồng nghiệp của ông này. Những chiến lược này nghe có vẻ không hợp lư tí nào, nhưng với đài Fox News, là cơ quan ngôn luận tin cậy của Trump, bất cứ lư thuyết ǵ Trump thêu dệt ra th́ đài này không hề bỏ qua mà c̣n phóng đại ra.

Điều quan trọng cần lưu ư là, bất kỳ tổng thống hoặc các thống đốc sẽ phải t́m ra các giải pháp trước khi đất nước lâm nguy. Lệnh cách ly tư gia đang làm điêu đứng hàng triệu người, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn nhất; học sinh không thể đến trường và thời gian mất mát này không bao giờ có thể lấy lại được. Không có giải pháp nào đúng, và bất cứ tổng thống nào cũng có thể cân nhắc các yếu tố kinh tế nặng hơn lời khuyên của các chuyên gia y tế công cộng.

Nhưng nếu một tổng thống quan tâm đến phúc lợi của quốc gia th́ sẽ làm việc với các thống đốc để t́m sự cân bằng phù hợp, thay v́ quậy tưng lên và phá hoại họ. Một tổng thống cam kết mở cửa lại khi có sự an toàn, sẽ lănh đạo để bảo đảm đất nước có đủ khả năng xét nghiệm và truy t́m dịch bệnh, thay v́ dùng chiến lược đổ lỗi.

Các cuộc thăm ḍ cho thấy, phần lớn dân chúng sẽ ủng hộ một chiến lược như vậy; hầu hết dân Mỹ quan tâm đến việc giảm sự tổn thất hơn là mở cửa ngay lập tức. Nhưng đây luôn luôn là cách tính toán của Trump: Không hề cho việc đoàn kết đất nước hoặc chiếm được sự ủng hộ của đa số dân chúng. Đơn giản là ông ta chỉ muốn biến một số cử tri nổi lên chống lại chính quyền ở các tiểu bang mà phần thắng thua chưa ngả về ứng cử viên nào (swing states) để mong đắc cử nhiệm kỳ thứ hai.

Dù là Tổng thống đương nhiệm, nhưng ông ta lại đặt ḿnh là người ngoài cuộc, là nạn nhân của một “chính quyền ma”, là tiếng nói của người bị đàn áp và Trump hy vọng sẽ chống lại cái chính quyền ma đó. Ngược đời là sau khi bị thất bại thê thảm về cách đối phó với dịch virus corona, ông ta sẽ thể hiện ḿnh là người chiến thắng, đấu tranh cho những người mà v́ sự thất bại của ông ta đă bị tổn thương nhiều nhất. Ông ta sẽ cố gắng làm điều này, ngay cả khi điều đó có nghĩa là đặt đất nước vào t́nh trạng nguy hiểm hơn.

Điều quá sốc là, khi một tổng thống đánh cược với sức khỏe của dân chúng để mong có thêm cơ hội tái đắc cử. Điều sốc này không có ǵ là ngạc nhiên cả.

BNM
TD

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 217485


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 29,292
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	000a1a.jpg
Views:	0
Size:	409.1 KB
ID:	1584819  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 56,197
  Thanked 35,831 Times in 16,467 Posts
  Mentioned: 274 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7651 Post(s)
  Rep Power: 47 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following 6 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Old 1 Week Ago   #2
  botbeo
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,086
  Thanks: 893
  Thanked 1,124 Times in 616 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 160 Post(s)
  Rep Power: 13
  botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7
  botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 20736
  Default

  Quote:
  khi một tổng thống đánh cược với sức khỏe của dân chúng để mong có thêm cơ hội tái đắc cử. Điều sốc này không có ǵ là ngạc nhiên cả
  botbeo_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to botbeo For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #3
  cner01
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 218
  Thanks: 4
  Thanked 94 Times in 55 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 67 Post(s)
  Rep Power: 13
  cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2133
  Default

  Đánh cược con mẹ thằng chủ bút. Mày muốn ở nhà th́ cứ núp ở nhà ăn trợ cấp đi. Ai muốn đi làm th́ phải để họ đi làm.
  cner01 is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to cner01 For This Useful Post:
  tampleime (1 Week Ago), tonydavidson (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #4
  ghe_lo
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 1,357
  Thanks: 57
  Thanked 1,396 Times in 642 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 431 Post(s)
  Rep Power: 16
  ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7
  ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 26212
  Default

  Cho cái đám bợ dump đi làm đi rồi lây bệnh cho nhiều rồi đi lên trời để bớt đi số phiếu bầu cho lăo! Thấy chưa lăo đâu có care ǵ sức khỏe của cái đám bưng bô đâu!
  ghe_lo is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to ghe_lo For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #5
  TẾT
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Feb 2020
  Posts: 54
  Thanks: 1
  Thanked 14 Times in 7 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 1
  TẾT Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 85
  Default

  Đâu có ai cấm bầu bay cho tên Joe lừ đừ đâu. Go ahead!
  TẾT_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #6
  Nam_Dat
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2009
  Location: Passau,Germany
  Posts: 267
  Thanks: 86
  Thanked 140 Times in 69 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 45 Post(s)
  Rep Power: 11
  Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5290
  Default

  Quote:
  Originally Posted by cner01 View Post
  Đánh cược con mẹ thằng chủ bút. Mày muốn ở nhà th́ cứ núp ở nhà ăn trợ cấp đi. Ai muốn đi làm th́ phải để họ đi làm.
  Chết đi nhưng đừng kéo theo ông bà, cha mẹ là coi như tuyệt cả tông đường.....
  Nam_Dat_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to Nam_Dat For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago), nangsom (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #7
  wonderful
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 9,170
  Thanks: 7,675
  Thanked 27,217 Times in 8,220 Posts
  Mentioned: 66 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2812 Post(s)
  Rep Power: 23
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 102340
  Default

  Đọc bài phân tích về con người của trump thấy chán thiệt..Không biết nước mỹ thời nầy hên hay xui khi có một tonton như vậy..để chóng mắt xem tiếp coi sẽ trôi về đâu xứ cao bồi nầy.
  wonderful is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to wonderful For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #8
  tampleime
  tampleime's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2009
  Posts: 1,625
  Thanks: 4,316
  Thanked 748 Times in 373 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 166 Post(s)
  Rep Power: 13
  tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3607
  Default

  Dịch bệnh đă giảm rơ ràng https://www.worldometers.info/coronavirus/country/us/ đă đến lúc chúng ta làm việc, kiếm tiền trở lại để có thể tự đứng vững trên đôi chân của ḿnh ... ko lẽ cứ ở nhà trùm mền + ngửa tay nhận tiền trợ cấp măi sao ???
  tampleime is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to tampleime For This Useful Post:
  tonydavidson (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #9
  monkey2006
  monkey2006's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 1,262
  Thanks: 229
  Thanked 394 Times in 263 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 324 Post(s)
  Rep Power: 15
  monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2667
  Default

  Dang DC dang lo lang cho viec bau cu thang 11 rang dang minh se bi thua. Vi trong tam tri luc nao cung nghi den viec nay nen cung cho rang Trump cung dang lo chuyen bau cu. Day la mot loai suy nghi tuong duong xay ra cho loai nguoi, khong phai chi rieng dang DC. Tuy nhien, neu xet cho ky thi khi covid-19 da giam bot, YBS da biet cach dieu tri thich hop, thi tai sao phai tiep tuc o nha trong luc viec co lap o nha gay ra nhung phien toai khac cho xa hoi, cho gia dinh. Tai sao cu phai dem viec bau cu gan ghep vao viec o nha hay khong o nha?
  monkey2006_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to monkey2006 For This Useful Post:
  tampleime (1 Week Ago), tonydavidson (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #10
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 29,292
  Thanks: 56,197
  Thanked 35,831 Times in 16,467 Posts
  Mentioned: 274 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7651 Post(s)
  Rep Power: 47
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 217485
  Default

  Quote:
  Originally Posted by tampleime View Post
  Dịch bệnh đă giảm rơ ràng https://www.worldometers.info/coronavirus/country/us/ đă đến lúc chúng ta làm việc, kiếm tiền trở lại để có thể tự đứng vững trên đôi chân của ḿnh ... ko lẽ cứ ở nhà trùm mền + ngửa tay nhận tiền trợ cấp măi sao ???
  anh 8, có trợ cấp đâu mà ngữa tay????
  Đợt sitimulus đă xong, ai xin tiền thất nghiệp th́ hưởng do ḿnh đi làm đóng thuế...Khi an toàn th́ chính phủ mở cửa đi làm...đầu tiên ai cũng nghỉ an toàn cho gia đ́nh ḿnh trước. Sorry anh 8 chân ai nấy đứng....có đừng mới biết mỏi.
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  laughster (1 Week Ago), nangsom (1 Week Ago), Vo_Tam (1 Week Ago)
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10872 seconds with 13 queries