News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1684
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kết quả nghiên cứu tác dụng đeo khẩu trang chống dịch
Click image for larger version

Name:	hongkongtop.jpg
Views:	0
Size:	216.7 KB
ID:	1585259  
Trước đó đă xảy ra nhiều tranh căi về việc đeo khẩu trang pḥng ngừa dịch bệnh virus Vũ Hán. Một nhóm chuyên gia hàng đầu tại Hong Kong công bố kết quả thử nghiệm ở chuột hamster về tác dụng chống dịch khi đeo khẩu trang.

Đây là nghiên cứu đầu tiên trên thế giới trả lời cho câu hỏi liệu khẩu trang y tế có thể ngăn những người mắc COVID-19, cả có hoặc không biểu hiện triệu chứng, truyền bệnh cho người khác hay không.

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Hong Kong đă đặt lồng chứa những chú chuột hamster khỏe mạnh bên cạnh lồng của những con được tiêm virus SARS-CoV-2. Các khẩu trang phẫu thuật được đặt giữa 2 lồng trong khi không khí lưu thông qua lại giữa hai bên.

Nhóm nghiên cứu phát hiện hơn 60% số chuột khỏe mạnh mắc bệnh trong ṿng 1 tuần nếu không dùng khẩu trang. Nguy cơ truyền bệnh nhưng không tiếp xúc giảm hơn 60% khi sử dụng khẩu trang.

Cũng theo nghiên cứu, tỷ lệ lây nhiễm giảm xuống chỉ c̣n hơn 15% khi các chuyên gia đặt khẩu trang phẫu thuật lên lồng của những chú chuột hamster mắc bệnh và khoảng 35% khi đặt khẩu trang lên lồng của những con khỏe mạnh. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng phát hiện những con bị lây bệnh trong trường hợp dùng khẩu trang có lượng virus trong cơ thể ít hơn những con bị lây bệnh mà không sử dụng khẩu trang.


Trả lời báo giới, Giáo sư Yuen Kwok-yung - người đứng đầu nhóm nghiên cứu, nhấn mạnh điều này rơ ràng chứng tỏ khẩu trang có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn những người mắc bệnh không hoặc có triệu chứng phát tán virus ra xung quanh. Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy việc khẩu trang được sử dụng rộng răi có vai tṛ quan trọng bởi hiện nay có nhiều người mắc bệnh nhưng không biểu hiện triệu chứng.


Với kết quả nghiên cứu trên, ông Yuen Kwok-yung khuyến cáo tất cả người dân nên đeo khẩu trang trong bối cảnh đại dịch hoành hành hiện nay. Giáo sư Yuen Kwok-yung là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về virus corona và cũng là một trong những nhà vi trùng học phát hiện ra virus SARS bùng phát năm 2003 cướp đi sinh mạng của 300 người tại Hong Kong.

Sau 4 tháng kể từ khi phát hiện ca đầu tiên mắc COVID-19, Hong Kong cơ bản đă khống chế được dịch bệnh. Đến nay, vùng lănh thổ này chỉ ghi nhận 1.056 ca mắc và 4 ca tử vong. Giới chuyên gia cho rằng Hong Kong duy tŕ số ca mắc khá thấp nhờ khẩu trang được sử dụng rộng răi cùng với hoạt động xét nghiệm, theo dơi và điều trị hiệu quả cho bệnh nhân.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 17453


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 25,919
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	hongkongtop.jpg
Views:	0
Size:	216.7 KB
ID:	1585259  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,493 Times in 2,699 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 30 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following 2 Users Say Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  hoaghoatham (4 Days Ago), phitien (1 Week Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05592 seconds with 13 queries