News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1258
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Công an kiểm tra 'Tịnh thất Bồng Lai'
Click image for larger version

Name:	tinhthatbonglai_repr.jpg
Views:	0
Size:	89.8 KB
ID:	1585883  
“Tịnh thất Bồng Lai” về sau này đổi tên thành "Thiền Am bên bờ vũ trụ". Nơi từng gây sốt về việc đại gia đ́nh giả sư lừa đảo. Lực lượng chức năng mới đây tiến hành kiểm tra hành chính nơi này.

Ông Liêu Văn Bùng, Phó chủ tịch UBND H.Đức Ḥa, cho biết trong ngày 21.5, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đă tiến hành kiểm tra hành chính tại hộ bà Cao Thị Cúc (ấp Lập Thành, Ḥa Khánh Tây, H.Đức Ḥa, Long An). Đây là nơi mà ông Lê Tùng Vân (89 tuổi) đang đăng kư tạm trú và tự xưng nơi này là “Tịnh thất Bồng Lai”. Gần đây, ông Vân tự đổi tên thành “Thiền am bên bờ vũ trụ”.

Nơi này c̣n có khoảng 20 người đang tạm trú; có những hành vi, h́nh thức hoạt động tôn giáo và một số người tự xưng là tu sĩ. Ngoài ra có một số trẻ em cũng được cơ sở này gọi là “chú tiểu”.

Ngành chức năng đă kiểm tra tạm trú, hộ khẩu, giấy phép xây dựng, đất đai, vệ sinh bếp ăn tập thể và hoạt động tôn giáo... “Trong tuần tới, đoàn kiểm tra sẽ họp bàn và có báo kết quả việc kiểm tra tại cơ sở này để có hướng xử lư, yêu cầu chủ hộ thực hiện đúng các quy định của pháp luật”, ông Bùng cho biết thêm..


Theo ngành chức năng H.Đức Ḥa, cơ sở này không phải là chùa hay tịnh thất v́ không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng. Đây chỉ là cơ sở do một người từ TP.HCM xuống tự lập nên.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cũng không công nhận và có thông báo khẳng định những người đang sinh sống và sinh hoạt tại đây không phải là tu sĩ phật giáo. Do đó, không liên quan đến sự quản lư của Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Long An.

V́ vậy, theo UBND H.Đức Ḥa, thực chất ở đó là “biến gia thành tự” với khoảng 20 người từ nhiều nơi đến sinh sống và có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ.

Thời gian qua, cơ sở được gọi là “Tịnh thất Bồng Lai” gây xôn xao dư luận v́ có 5 “chú tiểu” dự thi chương tŕnh “Thách thức danh hài” và đoạt giải cao. Đặc biệt, năm 2019, có một nhóm người từ TP.HCM đến t́m cơ sở này t́m con gái nhưng không gặp, dẫn đến xô xát, gây thương tích cho một số người.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 17445


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 25,880
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tinhthatbonglai_repr.jpg
Views:	0
Size:	89.8 KB
ID:	1585883  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,489 Times in 2,695 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 30 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05900 seconds with 13 queries