News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 727
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ba người con ông Trump ngấm ngầm xuất chiêu gây ảnh hưởng cho cha
Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	61.6 KB
ID:	1586468   Click image for larger version

Name:	44.2.jpg
Views:	0
Size:	92.6 KB
ID:	1586469   Click image for larger version

Name:	44.3.jpg
Views:	0
Size:	83.3 KB
ID:	1586470   Click image for larger version

Name:	44.4.jpg
Views:	0
Size:	69.3 KB
ID:	1586471  

Ủng hộ cha tái đắc cử, ba người con đầu của Tổng thống Trump đă ngấm ngầm mở đầu chiến dịch gây ảnh hưởng cho cha trên truyền thông và mạng xă hội chứ không có míttinh tranh cử do dịch COVID-19.


Donald Trump Jr lên mạng xă hội troll cựu phó tổng thống Joe Biden cuối tuần trước - Ảnh: AP

Donald Trump Jr (42 tuổi), Ivanka Trump (38 tuổi) và Eric Trump (36 tuổi) từng đi đầu vận động trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump năm 2016.

Ba năm rưỡi sau, anh em nhà Trump đă xuất chiêu ủng hộ cha để lôi kéo một bộ phận cử tri ủng hộ cho cha tái đắc cử trong kỳ bầu cử tháng 11 tới.

Donald Trump Jr chơi khăm ông Joe Biden

Trong bài xă luận hôm 17-5, một nhà báo của đài CNN đánh giá Donald Trump Jr - trưởng nam của gia đ́nh ông Trump, xứng đáng với danh hiệu "thánh troll".

Lư do là hôm trước đó, Donald Trump Jr đă đăng trên Instagram hai bức ảnh. Một ảnh của cựu phó tổng thống Joe Biden (đối thủ tranh cử của ông Trump) và một ảnh con cá sấu với ḍng chữ "ấu dâm".

Sau khi phóng viên báo New York Times đề cập đến chuyện này trên Twitter, Donald Trump Jr đă viết câu bào chữa như sau: "1. Ba biểu tượng mặt cười tôi nêu trong phần b́nh luận đă đủ để bất cứ ai có ư thức b́nh thường đều hiểu rằng tôi đang giỡn; 2. Nếu báo chí không muốn người ta chế giễu hay pha tṛ xem Joe đáng sởn tóc gáy như thế nào, phải chăng ông ta nên ngưng chạm vào mà người khác không đồng ư và biết giữ tay ḿnh lại?".

Kèm theo câu tweet là h́nh ảnh ông Joe Biden đang hôn trán trẻ em hoặc giữ vai các em.

Ông Joe Biden vừa mới bị một cộng sự cũ là bà Tara Reade cáo buộc ông tấn công t́nh dục trong thập niên 1990 chứ chưa từng bị lên án về hành vi không phù hợp với trẻ em.

Vậy tại sao ông Biden lại bị tấn công vào lúc này?

Đài France Info (Pháp) phân tích là từ năm 2017, báo Newsweek đă nhận định ấu dâm là "nỗi ám ảnh" của báo chí ủng hộ phong trào alt-right (cổ súy cánh hữu khác thay thế cánh hữu truyền thống) vốn nhiệt t́nh ủng hộ ông Trump.

Đầu mùa bầu cử tổng thống năm 2016, thuyết âm mưu Pizzagate từng tung tin vịt bà Hillary Clinton cùng một số nhân vật cộm cán của Đảng Dân chủ dính líu đến đường dây ấu dâm núp bóng nhà hàng pizza Comet Ping Pong ở Washington.

Năm đó đối thủ của ông Trump là bà Clinton, c̣n năm nay là ông Joe Biden. Liệu có sự trùng hợp?


Eric Trump xuất hiện trên kênh truyền h́nh Fox News tối 16-5 - Ảnh: FOX NEWS

Eric Trump và thuyết âm mưu về virus corona

Xuất hiện trên kênh truyền h́nh bảo thủ Fox News tối 16-5, Eric Trump - con trai thứ hai của vợ cả ông Trump - nhận xét: "Họ nghĩ rằng họ đang tước lấy vũ khí tốt nhất của Donald Trump là có thể lấp đầy sân vận động 50.000 chỗ trong mỗi cuộc míttinh. Bạn hăy xem nhé, họ cứ nói quá lố như thế đến ngày 3-11 đi. Và rồi đoán xem, sau ngày 3-11, virus corona sẽ biến mất một cách kỳ diệu và mọi người có thể mở cửa trở lại".

Họ ở đây nhằm ám chỉ Đảng Dân chủ.

Một cuộc điều tra của tạp chí The Atlantic về các diễn đàn theo thuyết âm mưu "QAnon" (thuyết âm mưu của các nhóm cực hữu Mỹ) đă khẳng định: "Hàng loạt ư tưởng xuất hiện trong cộng đồng QAnon khẳng định rằng virus corona không có thật mà do các thành viên chính phủ và giới tinh hoa chính trị điều hành thế giới trong bí mật tung ra, rằng cơn hốt hoảng về đại dịch chỉ là âm mưu làm tổn hại cơ hội tái đắc cử của ông Trump và rằng giới truyền thông vui mừng với nhiều người chết".

Báo New York Times ghi nhận thuyết âm mưu nói các đối thủ của ông Trump tạo ra virus corona để ngăn ông tái đắc cử đă lôi kéo rất nhiều người ủng hộ ông Trump.


Các nhóm cực hữu ở Mỹ cho rằng dịch COVID-19 không có thật - Ảnh: SCREENGRAB

Ivanka Trump ngầm ủng hộ phong trào alt-right?

Tối 17-5, doanh nhân tỉ phú Elon Musk, ông chủ của SpaceX và Tesla, đưa lên Twitter một thông điệp bí ẩn: "Hăy uống viên thuốc màu đỏ".

Bà Ivanka Trump, con gái đầu của vợ cả ông Trump, b́nh luận với một từ ngắn gọn: "Đă uống".

"Uống viên thuốc màu đỏ" là câu nói rút ra từ phim Matrix. Trong phim, thủ lĩnh Morpheus đă yêu cầu nhân vật chính Neo lựa chọn giữa viên thuốc màu xanh (trở về cuộc sống ảo thường nhật) và viên thuốc màu đỏ (biết sự thật đằng sau cuộc sống).

"Uống viên thuốc màu đỏ" chính là khẩu hiệu nổi tiếng của phong trào alt-right ở Mỹ.

Câu trả lời ngắn gọn của bà Ivanka Trump phải chăng là lời ngấm ngầm kêu gọi phong trào alt-right ủng hộ ông Trump?

Báo Slate phân tích rằng tỉ phú Elon Musk và "nàng cố vấn" Ivanka Trump đều có chủ ư viết mơ hồ nên không rơ họ suy nghĩ thế nào. Tuy nhiên chắc chắn phong trào alt-right sẽ vui mừng với thái độ ủng hộ ngầm của một doanh nhân nổi tiếng (Elon Musk) và một người con tổng thống (Ivanka Trump).

Năm 2019, hai nhà xă hội học của Đại học Florida đă từng nghiên cứu về vai tṛ của phong trào alt-right trong quá tŕnh bầu cử tổng thống Mỹ.

Nghiên cứu có tiêu đề "Làm thế nào mà viên thuốc màu đỏ đă giúp Donald Trump đắc cử?".

Đài France Info (Pháp) nhận xét: Trong khi đại dịch COVID-19 đă đóng khung chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ trong không gian kỹ thuật số, gia đ́nh ông Trump có thể sẽ thủ lợi khi t́m kiếm sự giúp đỡ của đội quân alt-right.


Eric Trump, Donald Trump Jr và Ivanka Trump (từ trái sang) đi đầu trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump năm 2016 - Ảnh: AFP

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 740


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 2,671
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	61.6 KB
ID:	1586468   Click image for larger version

Name:	44.2.jpg
Views:	0
Size:	92.6 KB
ID:	1586469   Click image for larger version

Name:	44.3.jpg
Views:	0
Size:	83.3 KB
ID:	1586470   Click image for larger version

Name:	44.4.jpg
Views:	0
Size:	69.3 KB
ID:	1586471  

  goodidea_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 335 Times in 280 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 3 goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2
  Old 4 Days Ago   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 21,983
  Thanks: 24,080
  Thanked 22,331 Times in 9,643 Posts
  Mentioned: 103 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5331 Post(s)
  Rep Power: 39
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 108731
  vnch

  Cái gia đ́nh này đúng là hà tiện quá. Sao không như đảng con Lừa cứ tung tiền cho truyền thông thổ tả làm là được rồi.
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  tonydavidson (4 Days Ago), vinhduong68 (4 Days Ago)
  Old 4 Days Ago   #3
  vinhduong68
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 4,895
  Thanks: 949
  Thanked 3,360 Times in 1,768 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 937 Post(s)
  Rep Power: 11
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14212
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Cái gia đ́nh này đúng là hà tiện quá. Sao không như đảng con Lừa cứ tung tiền cho truyền thông thổ tả làm là được rồi.
  tại v́ gia đ́nh President Trump không được bọn thổ tả ủng hộ cho nên cả gia đ́nh Trump phải xắn tay áo vét ao tù; nhưng nhiều lúc do chính bản thân làm th́ có kết quả hữu hiệu và có logic hơn. Mấy đứa thổ tả do ḷng hận thù cho nên chỉ biết chửi và chửi thôi.

  Biden Says "You Ain't Black" If You Vote For Trump
  https://www.youtube.com/watch?v=p3m5LmfkUtQ
  Joe Biden Body Language Breakdown — Behavior Panel Analyse Truth & Lies around Tara Reade
  https://www.youtube.com/watch?v=VrWejq91MzQ
  Creepy Uncle Joe
  https://www.youtube.com/watch?v=_lM8qY09Bpw
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Annotation 2020-05-23 000808.png
Views:	0
Size:	815.9 KB
ID:	1586681  
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
  phokhuya (3 Days Ago)
  Old 4 Days Ago   #4
  stenlam
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Feb 2008
  Posts: 1,049
  Thanks: 1
  Thanked 44 Times in 39 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 185 Post(s)
  Rep Power: 14
  stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2012
  Default

  Gia Dinh tri
  stenlam_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Days Ago   #5
  tungdao47
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2014
  Posts: 1,671
  Thanks: 0
  Thanked 394 Times in 244 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 113 Post(s)
  Rep Power: 7
  tungdao47 Reputation Uy Tín Level 6
  tungdao47 Reputation Uy Tín Level 6tungdao47 Reputation Uy Tín Level 6tungdao47 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10285
  Default

  Những "Cố Dấn" cao cấp tòa Bạch Cung của Trump đấy
  tungdao47_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07920 seconds with 13 queries