News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 287
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng trăm ngôi làng ở Trung Quốc bị phong tỏa sau khi coronavirus mới bùng phát
Click image for larger version

Name:	BB14aHMK.jpeg
Views:	0
Size:	33.2 KB
ID:	1586475  
Hàng trăm ngôi làng ở tỉnh Cát Lâm phía đông bắc của Trung Quốc đă bị phong tỏa sau khi một loạt các trường hợp nhiễm coronavirus mới được báo cáo trong khu vực, các viên chức chính quyền địa phương cho biết hôm thứ Bảy.Hơn 1.000 ṭa nhà dân cư cũng đă bị cách ly ở Shulan, một thành phố nhỏ ở trung tâm của tỉnh, sau khi các trường hợp cũng được báo cáo ở đó, các viên chức cho biết.

Hầu hết các phương tiện giao thông cũng đă bị ngừng hoạt động ở 1.205 ngôi làng và các khu vực xung quanh nhằm kiểm soát sự bùng phát của căn bệnh chết người này.

Jin Hua , thị trưởng thành phố Shulan, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Bảy rằng tất cả các biện pháp pḥng ngừa và kiểm soát đă được “thực hiện nghiêm túc theo quyết định của chính quyền trung ương và các yêu cầu của các tỉnh và thành phố”, kể từ khi dịch bệnh bắt đầu.

Tính đến thứ Sáu, thành phố Shulan đă báo cáo tổng cộng 16 trường hợp được xác nhận tại địa phương, thị trưởng cho biết. Tỉnh Cát Lâm rộng hơn , trong đó thành phố Shulan là một phần, đă báo cáo tổng số 121 trường hợp địa phương và 19 trường hợp từ nước ngoài về, theo ủy ban y tế của khu vực. Khu vực này được chỉ định là “nguy cơ cao” vào đầu tuần này.

Hơn 453 người tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh ở Shulan, cũng đă được theo dơi y tế trong kiểm dịch, Jin nói thêm.

Sun Chunlan, người đứng đầu các nỗ lực nhằm hạn chế sự lây lan của virus ở thành phố Vũ Hán, nơi căn bệnh này đă nhanh chóng đến Cát Lâm để điều tra và hướng dẫn công việc kiểm soát dịch bệnh, Tân Hoa Xă đưa tin.

Thị trưởng Jin cho biết, xét nghiệm axit nucleic cho virus sẽ được tiến hành trên toàn bộ thành phố Shulan, tập trung vào các cộng đồng dân cư và các địa điểm công cộng quan trọng nơi đặt các trường hợp được xác nhận. Đă có 19.228 xét nghiệm đă được thực hiện kể từ thứ Sáu.

Hơn 300 t́nh nguyện viên trẻ cũng tập trung tại Shulan để hỗ trợ nhiệt độ, vận chuyển và tư vấn tâm lư, Tân Hoa Xă đưa tin.

Trung Quốc đánh dấu một tháng mà không có bất kỳ trường hợp tử vong nào được báo cáo từ coronavirus, vào thứ Sáu. Trong khi, các điểm nóng tiềm năng mới đă được các viên chức y tế giám sát chặt chẽ, bao gồm cả Liêu Ninh gần đó.

Tại Vũ Hán, tâm chấn của vụ dịch coronavirus ở Trung Quốc, tất cả 11 triệu cư dân đă được thiết lập để được xét nghiệm trong một cam kết đầy tham vọng, các viên chức y tế cho biết hôm thứ Sáu.

Phát ngôn nhân của Ủy ban Y tế Quốc gia Song Shuli cũng nói với các phóng viên trong tuần này rằng Trung Quốc phải ngăn chặn sự lây nhiễm trở lại , đến nay đă giết chết 4.633 người, bằng cách đẩy mạnh các nỗ lực truy t́m và xét nghiệm.

Bài cùng thể loại :


 • tctd
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  tctd's Avatar
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 119094


  Profile:
  Join Date: Apr 2012
  Location: Greenland
  Posts: 17,007
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	BB14aHMK.jpeg
Views:	0
Size:	33.2 KB
ID:	1586475  
  tctd_is_offline
  Thanks: 20,388
  Thanked 19,431 Times in 9,013 Posts
  Mentioned: 213 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4656 Post(s)
  Rep Power: 31 tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
  tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05170 seconds with 13 queries