News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 542
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư do những người "ăn bao nhiêu cũng không béo"
Click image for larger version

Name:	photo-1-1590546741215953842978.jpg
Views:	0
Size:	80.3 KB
ID:	1588796  
Nhiều người không dám ăn v́ sợ tăng cân. Khổ sở ngày đêm ăn uống, luyện tập chỉ để giảm cân. Nhưng lại có những người ăn bao nhiêu cũng không béo khiến phải ghen tỵ. Dưới đây sẽ tiết lộ lư do.......


Trong khi rất nhiều người luôn lo lắng về việc làm sao để giảm cân, th́ có một nhóm người có thể khiến họ ghen tị. Đó là những người có thể ăn bao nhiêu, ăn bất cứ thứ ǵ tùy thích mà không lo ngại việc tăng cân. Đôi khi họ thường tự nhận ḿnh sở hữu "gen giảm béo" trong cơ thể.

Hóa ra, quan niệm này cũng đúng một phần. Nhưng không phải họ thừa, mà là thiếu gen.

Các nhà khoa học mới đây đă phân tích bản đồ di truyền của hàng ngàn người thử nghiệm và nhận thấy rằng khoảng 1% trong số này thiếu một gen gọi là "ALK". Kết quả nghiên cứu cho thấy những người này gầy hơn một cách tự nhiên so với những người trưởng thành khỏe mạnh khác. Các nhà khoa học suy đoán rằng gen ALK có thể liên quan đến h́nh dạng cơ thể gầy của họ.

"Những người thuộc dạng này chỉ chiếm khoảng 1% dân số. Họ có thể ăn bất cứ thứ ǵ mà vẫn được chuyển hóa khỏe mạnh. Họ ăn rất nhiều, không phải tập squat, nhưng họ không tăng cân", Giáo sư, Tiến sĩ Josef Penninger từ Đại học British Columbia, tác giả của nghiên cứu, cho biết.

Sau đó, các nhà nghiên cứu đă tiến hành thí nghiệm trên chuột và ruồi, với hy vọng xác minh suy đoán này. Kết quả cho thấy việc "tắt" gen ALK sẽ giữ cho chuột và ruồi gầy hơn, ngay cả khi chúng được ăn thực phẩm giàu đường và chất béo. Theo đó, việc "tắt" gen ALK có thể sẽ trở thành một liệu pháp cơ bản chữa bệnh béo ph́ ở người trong tương lai. Theo kỳ vọng, những người được "tắt" gen ALK trong cơ thể không cần kiểm soát sự thèm ăn để duy tŕ sự trao đổi chất. Họ có thể ăn nhiều thức ăn hơn, nhưng cân nặng sẽ không tăng.

Trên thực tế, trong nhiều năm, các nhà khoa học đă quan tâm đến gen ALK này và hiện đă có các loại thuốc liên quan đến gen này, v́ đây là loại gen thường bị đột biến ở một số bệnh ung thư. Nhưng cho đến nay, vai tṛ của gen ALK trong điều trị ung thư vẫn chưa rơ ràng. Và những phát hiện mới nhất cho thấy nó có vai tṛ quyết định đối với việc giảm cân của cơ thể. Tuy nhiên, trước khi t́m ra các loại thuốc ức chế có thể ảnh hưởng đến cơ thể con người, các nhà khoa học cần tiến hành nhiều nghiên cứu hơn.

Giai đoạn nghiên cứu tiếp theo sẽ là việc so sánh khám phá này với hồ sơ sức khỏe, mức độ hoạt động và hồ sơ ngân hàng sinh học DNA của các cư dân ở các quốc gia khác nhau. Kết hợp với việc phân tích cả bộ gen.

Hiện tại, báo cáo nghiên cứu mới nhất này đă được công bố trên tạp chí Cell (Tế bào), được xuất bản gần đây.

Tiêu chuẩn cho bệnh béo ph́ là ǵ? Những rủi ro sức khỏe mà nó có thể gây ra?

Một cơ thể người trưởng thành bị béo ph́ sẽ có chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 30 trở lên. Thông thường, một người khỏe mạnh có chỉ số BMI là 18,5-24,9. Chỉ số khối cơ thể được tính theo công thức: BMI = Cân nặng/ [(Chiều cao)]x2]

Tác động trực tiếp nhất của béo ph́ là ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Nó có thể gây ra bệnh tiểu đường, bệnh thận, mù ḷa... Các dấu hiệu nguy hiểm của béo ph́ cũng liên quan đến 12 loại ung thư khác nhau, bao gồm ung thư vú. Trung b́nh 12,5% phụ nữ béo ph́ có vấn đề về sức khỏe tuyến vú.

Ngoài ra, béo ph́ cũng có thể dẫn đến huyết áp cao hoặc cholesterol cao, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Trẻ béo ph́ có nhiều khả năng trở thành người lớn có dấu hiệu béo ph́ ở tuổi trưởng thành.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-27-2020
  Reputation: 17564


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,171
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-1-1590546741215953842978.jpg
Views:	0
Size:	80.3 KB
ID:	1588796  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,545 Times in 2,747 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05921 seconds with 13 queries