News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 301
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Canada và Mỹ bị TQ tố hạ bệ Huawei
Click image for larger version

Name:	manh-van-chu-huawei-15906249709092105531491.jpg
Views:	0
Size:	71.6 KB
ID:	1589098  
Vụ việc Huawei vẫn c̣n là nỗi đau mà TQ vẫn muốn nhắc lại nhiều lần. Mới đây Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada đă nhắc lại vụ việc thêm lần nữa. Lần này Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cáo buộc Mỹ và Canada cấu kết với nhau để hạ bệ Huawei. Bà Mạnh, con gái của nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi, bị bắt vào tháng 12-2018 tại Vancouver của Canada theo yêu cầu từ Mỹ.

Giám đốc tài chính toàn cầu (CFO) của Huawei bị cáo buộc đă lách lệnh trừng phạt của Mỹ để làm ăn với Iran và nói dối Ngân hàng HSBC về mối quan hệ này khiến HSBC có nguy cơ bị trừng phạt v́ phạm luật Mỹ.

Các luật sư bảo vệ bà Mạnh cho rằng vụ bắt giữ là vô lư bởi Canada đă dỡ bỏ lệnh trừng phạt với Iran trước tháng 12-2018. Họ nhấn mạnh bà Mạnh phải được trả tự do và sẽ không có vụ dẫn độ nào sang Mỹ.

Trong khi đó, các công tố viên của Canada lập luận rằng CFO Huawei đă “lừa gạt ngân hàng”- một hành vi vi phạm pháp luật ở cả Mỹ lẫn Canada và đó mới là lư do chính của việc bắt giữ bà Mạnh.

Thẩm phán Heather Holmes thuộc Ṭa tối cao British Columbia đă bác bỏ lập luận của các luật sư bảo vệ bà Mạnh Văn Chu trong phiên ṭa ngày 27-5.

Bà Holmes nhấn mạnh có đủ điều kiện để tuyên bố CFO Huawei đă phạm tội kép và việc thả Mạnh Văn Chu sẽ làm ảnh hưởng tới uy tín của Canada trong việc thực hiện các nghĩa vụ dẫn độ tội phạm quốc tế, theo Hăng tin Reuters.

Phán quyết ngày 27-5 đồng nghĩa "công chúa" Huawei sẽ tiếp tục bị quản thúc tại gia và đẩy tiến tŕnh dẫn độ sang giai đoạn thứ hai, nơi ṭa án sẽ xem xét các quan chức Canada có đi quá giới hạn khi bắt giữ Mạnh Văn Chu hay không.

Trung Quốc đă lập tức chỉ trích Canada sau phiên ṭa. Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada nhấn mạnh sự không hài ḷng trước phán quyết đồng thời chỉ trích Ottawa là "đồng lơa của Mỹ trong các nỗ lực hạ bệ Huawei và các công ty công nghệ cao Trung Quốc".

Thời báo Hoàn Cầu của Đảng Cộng sản Trung Quốc th́ nặng lời hơn, khi cho rằng phán quyết ngày 27-5 đă biến Canada thành "một thằng hề thảm hại và một vật tế thần trong cuộc chiến giữa Trung Quốc và Mỹ".

Huawei sau đó cũng ra một tuyên bố thể hiện sự thất vọng trước phán quyết nhưng tin rằng hệ thống tư pháp Canada cuối cùng sẽ cho thấy lănh đạo của họ hoàn toàn vô tội.

Theo thống kê của Bộ Tư pháp Canada, trong số 798 đề nghị dẫn độ mà Canada nhận được từ Mỹ kể từ năm 2008, Ottawa mới chỉ từ chối dẫn độ 8 trường hợp, tương đương 1%.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-28-2020
  Reputation: 39684


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 65,766
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	manh-van-chu-huawei-15906249709092105531491.jpg
Views:	0
Size:	71.6 KB
ID:	1589098  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,500 Times in 3,684 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 80 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05046 seconds with 13 queries