News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 646
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng ngàn công nhân B́nh Dương đ́nh công
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	159.0 KB
ID:	1590400  
Hơn 8.000 công nhân đ́nh công ở B́nh Dương. Có ít nhất 4 người bị bắt. Vụ đ́nh công trên xảy ra tại nhà máy gia công giày dép ở B́nh Dương đă phản đối sau khi công ty gặp khó khăn v́ dịch bệnh Covid-19.

Gần đây, Công ty Chí Hùng (phường Thái Ḥa, thị xă Tân Uyên, B́nh Dương) thông báo công nhân nghỉ việc 2 tháng không lương, dẫn đến hàng ngh́n người lao động kéo xuống đường đ́nh công.Công nhân công ty Chí Hùng ở B́nh Dương đ́nh công hôm 28/5/2020

Đầu chiều 26/5, một nhóm công nhân đến trước trụ sở Công ty Chí Hùng để phản đối việc doanh nghiệp sẽ cho tạm nghỉ việc trong 2 tháng (tháng 7 và 8). Đến ngày 29/5 số lượng công nhân đ́nh công phản đối lên đến 8.000 người, trong tổng số hơn 9.500 công nhân làm việc tại Công ty Chí Hùng.

Hàng ngh́n công nhân chặn giữa đường huyết mạch khiến giao thông qua lại không lối ra, theo báo Tiền phong.

Chiều 28/5, công an tỉnh B́nh Dương tiến hành bắt giữ ít nhất 4 người công nhân công ty Chí Hùng khi họ đang đ́nh công và tập trung ở đường ĐT747 để chờ lănh đạo và nhà báo xuống giải quyết, theo đài RFA.

Về nguyên nhân của t́nh trạng công nhân đ́nh công, phía Công ty Chí Hùng cho biết, do công nhân nghe thông tin công ty không có đơn hàng từ tháng 7 và sẽ cho công nhân nghỉ việc không hưởng lương.

Một công nhân có mặt tại hiện trường nói với đài RFA về lư do của cuộc biểu t́nh này như sau: "Trong dịch này th́ các công ty kế bên người ta cũng nói là nếu không có đơn hàng th́ sẽ cho phép công nhân nghỉ. Nếu nghỉ th́ người ta sẽ hỗ trợ cho mỗi người là 170.000 (đồng) mà công ty ḿnh chỉ có có hỗ trợ tháng 6 thôi c̣n tháng 7 tháng 8 th́ công ty kêu là hoăn hợp đồng, không hỗ trợ cho công nhân viên nữa. Cho nên công nhân ở đây cho biết nếu như mà hoăn hợp đồng, không có thông báo người ta không xin được chỗ khác. Bây giờ ở nhà th́ thông báo không biết là bao giờ mới có đơn hàng để đi làm lại."

Đại diện Công ty Chí Hùng cho biết thêm do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, trong tháng 7-8 công ty không có đơn hàng nên sẽ tạm hoăn hợp đồng lao động với một số công nhân. Dù vậy, phía công ty chưa thông báo cụ thể về t́nh h́nh và chế độ hỗ trợ công nhân nên một số công nhân đ́nh công để đ̣i quyền lợi.

Ngày 29/5, Công ty Chí Hùng đă ra thông báo cho biết hiện tại công ty vẫn đang sản xuất b́nh thường, công nhân tới làm việc và thực hiện quẹt thẻ đúng quy định vẫn sẽ được chấm công. Về các chính sách hỗ trợ (trong trường hợp tiếp tục thiếu đơn hàng dẫn tới phải tạm hoăn hợp đồng lao động), công ty cũng sẽ thông báo sau ngày 20/6.

Được biết, Công ty Chí Hùng là công ty vốn FDI Đài Loan, là một trong những doanh nghiệp sản xuất, gia công giày dép quy mô lớn tại B́nh Dương. Tổng số công nhân tại doanh nghiệp này hơn 9.500 người.

Trước đó, công ty Huê Phong, chuyên gia công giày dép ở TP. HCM, cũng đă gặp khó khăn v́ dịch Covid-19, khiến phải cho hơn 2.000 công nhân nghỉ việc.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-30-2020
  Reputation: 29664


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,985
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	159.0 KB
ID:	1590400  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,582 Times in 4,090 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05983 seconds with 13 queries