News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 380
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default MỘT SỐ THÀNH PHỐ, CẢNH SÁT GIA NHẬP ĐOÀN NGƯỜI BIỂU T̀NH, CHỐNG LẠI SỰ TÀN BẠO
Click image for larger version

Name:	quora3.jpg
Views:	0
Size:	64.5 KB
ID:	1591802   Click image for larger version

Name:	1-1.jpg
Views:	0
Size:	132.0 KB
ID:	1591803   Click image for larger version

Name:	1-2.jpg
Views:	0
Size:	63.7 KB
ID:	1591804   Click image for larger version

Name:	1-3.jpg
Views:	0
Size:	156.4 KB
ID:	1591805  

06/01/20

Forbes: In Some Cities, Police Officers Joined Protesters Marching Against Brutality
https://www.forbes.com/sites/lisettevoytko/2020/05/31/in-some-cities-police-officers-joined-protesters-marching-against-brutality/#99463c25edb3


by Lisette Voytko Forbes Staff

Biên dịch: Trúc Lam

Khi các cuộc biểu t́nh nổ ra do cái chết của anh George Floyd bước vào ngày thứ năm hỗn loạn, các mạng xă hội chứa đầy h́nh ảnh và video của cảnh sát sử dụng dùi cui, hơi cay và đạn cao su để dập tắt đám đông ⁠— nhưng một số nhóm cảnh sát tham gia với người biểu t́nh hôm thứ Bảy để bày tỏ lập trường chống lại sự tàn bạo của cảnh sát, và để thể hiện sự đoàn kết với phong trào chống phân biệt chủng tộc.

“Chúng tôi muốn làm việc với tất cả các bạn thật sự. Tôi cởi bỏ mũ bảo hiểm, đặt dùi cui xuống. Tôi muốn biến nó thành một cuộc diễn hành, không phải là một cuộc biểu t́nh”, Chris Swanson, cảnh sát trưởng Hạt Genesee nói với những người biểu t́nh ở thành phố Flint, bang Michigan, trước khi anh tham gia vào đám đông tập hợp để diễn hành, gợi ra sự cổ vũ.

Các viên cảnh sát ở TP Camden, bang New Jersey, mang theo một biểu ngữ có ḍng chữ: “Tinh thần Đoàn kết”, và tham gia với đám đông hô vang khẩu hiệu “không có công lư, sẽ không có ḥa b́nh”.

Ở Santa Cruz, California, Cảnh sát trưởng Andy Mills đă quỳ gối với những người biểu t́nh trong tư thế nổi tiếng của Colin Kaepernick và Sở Cảnh sát Santa Cruz cũng đă tweet rằng “để tưởng nhớ George Floyd và báo động chuyện cảnh sát sử dụng bạo lực chống lại người da đen”.

Hai thành phố Kansas, bang Missouri, các cảnh sát viên – một người đàn ông da trắng, một người đàn ông da đen – chụp ảnh cầm bảng hiệu có ḍng chữ “chấm dứt cảnh tàn bạo của cảnh sát”.

Ở Fargo, North Dakota, một viên cảnh sát nắm chặt tay với những người tổ chức biểu t́nh trong khi giơ biển hiệu có ḍng chữ “Chúng ta cùng một chủng tộc … Chủng tộc CON NGƯỜI”.

Các viên cảnh sát ở Ferguson, bang Missouri, đă quỳ gối chín phút rưỡi để tưởng nhớ Floyd, với những tiếng reo ḥ nổ ra từ đám đông.

Bất chấp những giây phút đoàn kết, xung đột đă nổ ra giữa những người biểu t́nh và cảnh sát ở TP Kansas, Fargo và Ferguson.

***

Ngày 30/5/2020, Joshua Potash đăng clip về TP Flint, bang Michigan: “Ôi Chúa ơi, nó cũng xảy ra ở Flint. Người biểu t́nh hô vang: ‘Đi với chúng tôi!’ Nên cảnh sát trưởng và những người của ông đă tham gia cuộc biểu t́nh“.


Tối 30/5/2020, cô Beth Doane đăng tấm ảnh, cho biết: “Tại TP Camden, tiểu bang New Jersey, những người biểu t́nh đă xuống đường biểu t́nh ḥa b́nh, chống lại sự bất công của phân biệt chủng tộc. Khi cảnh sát thấy dân diễn hành, cảnh sát đă làm một điều ǵ đó. Họ quyết định tham gia cùng người biểu t́nh”.


Cũng chiều 30/5/2020, Sở Cảnh sát TP Santa Cruz, tiểu bang California đăng bức ảnh kèm theo chú thích: “Sở Cảnh sát Santa Cruz hoàn toàn ủng hộ các cuộc biểu t́nh ôn ḥa trong thành phố Santa Cruz và chúng tôi luôn giữ chúng an toàn. Hàng trăm người tập trung trên đường Pacific Ave ở TP Santa Cruz, cùng quỳ gối tưởng nhớ George Floyd và báo động chuyện cảnh sát sử dụng bạo lực chống lại người da đen“.


Lúc 4h09′ chiều 30/5/2020, tài khoản Dylan đăng bức ảnh, cho biết: “Rơ ràng là cảnh sát ở Thành phố Kansas đă tham gia cuộc biểu t́nh cùng với người dân địa phương, chống lại sự tàn bạo của cảnh sát. Và phản ứng đầu tiên của tôi muốn nói rằng họ rất thông minh. Nhưng đây thực sự là một sự khởi đầu“.


Lúc 12h50′ chiều 30/5/2020, tài khoản Bailey Hurley đăng bức ảnh nói về cảnh sát ở TP Fargo, North Dakota: “Trong ảnh là Cảnh sát Fargo nắm tay các nhà tổ chức biểu t́nh cầm bảng hiệu có ḍng chữ:Chúng ta cùng một chủng tộc … Chủng tộc CON NGƯỜI’.”


Lúc 7h01 chiều 30/5/2020, tài khoản Heroic Imagination, đăng clip và cho biết: “Một nhân viên thực tập của HIP đang quay một cuộc biểu t́nh ở Ferguson, Missouri, tại đồn cảnh sát khi điều này xảy ra … Khi người lănh đạo cuộc biểu t́nh kêu gọi quỳ gối 9 phút rưỡi để vinh danh George Floyd; Cảnh sát của mọi chủng tộc cũng đă quỳ xuống để phản đối. #Chúng ta đứng cùng nhau“.

Mặc dù không tham gia vào đám đông, nhưng những lời nhận xét của cô Erika Shields, Cảnh sát trưởng thành phố Atlanta, hôm thứ Sáu, với một người biểu t́nh là một phụ nữ da đen, đă được chia sẻ khắp trên mạng: “Hăy để tôi nói với bạn điều này, tôi đang đứng đây bởi v́ những ǵ tôi thấy, những người của tôi phải đối mặt với đám đông này và mọi người đang nghĩ ‘làm thế nào chúng ta có thể sử dụng vũ lực và phổ biến điều này’ và tôi không có dùng nó”.

Cô nói với người biểu t́nh: “Các bạn có quyền bực bội, sợ hăi và muốn hét lên. Và chúng ta sẽ có tất cả mọi người làm những ǵ họ cần làm và chúng ta sẽ làm điều đó một cách an toàn. Đó là cam kết đầu tiên của tôi. Và tôi lắng nghe các bạn”.

Các cuộc biểu t́nh trên khắp thế giới đă nổ ra kể từ hôm 25/5 sau cái chết của người đàn ông da đen George Floyd, cư dân thành phố Minneapolis, sau khi một sĩ quan cảnh sát da trắng, có video clip ghi lại, được nh́n thấy quỳ trên cổ Floyd, trong khi bắt giữ anh ta. Ba sĩ quan khác đứng bên cạnh trong khi có thể nghe Floyd nói rằng “tôi không thể thở được”. Bốn sĩ quan đă bị sa thải⁠ – và Derek Chauvin, người quỳ gối trên cổ nạn nhân, đă bị bắt và bị buộc tội giết người ở cấp độ ba – các cuộc biểu t́nh là sự kết hợp của phân biệt chủng tộc nhiều thế kỷ, sự phẫn nộ liên tục với cảnh sát, sự bùng phát của virus corona và thất nghiệp hàng loạt đă xảy ra, thúc đẩy t́nh trạng bất ổn trên cả nước.

Trong năm ngày biểu t́nh vừa qua, người ta thấy cảnh sát triển khai hơi cay, lựu đạn gây choáng và đạn cao su vào người biểu t́nh và các nhà báo, cùng với nhiều vụ bạo lực thể xác. Một người phụ nữ ở Brooklyn, New York, đă bị ném xuống đất, trong khi một chiếc xe SUV của Sở Cảnh sát New York được nh́n thấy đang lái xe qua đám đông người biểu t́nh. Một phóng viên ảnh ở thành phố Minneapolis đă bị mù một mắt vĩnh viễn, sau khi bị một viên đạn cao su bắn vào mặt.

Trúc Lam
Tiếng Dân

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 262444


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,505
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	quora3.jpg
Views:	0
Size:	64.5 KB
ID:	1591802   Click image for larger version

Name:	1-1.jpg
Views:	0
Size:	132.0 KB
ID:	1591803   Click image for larger version

Name:	1-2.jpg
Views:	0
Size:	63.7 KB
ID:	1591804   Click image for larger version

Name:	1-3.jpg
Views:	0
Size:	156.4 KB
ID:	1591805  

  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 59,491
  Thanked 38,162 Times in 17,466 Posts
  Mentioned: 301 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8184 Post(s)
  Rep Power: 51 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Diệt Chó Điên (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,067
  Thanks: 6,383
  Thanked 7,983 Times in 4,095 Posts
  Mentioned: 58 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1548 Post(s)
  Rep Power: 23
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 40561
  Default

  I BELIEVE: WE ALL CAN GET ALONG!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06216 seconds with 13 queries