News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 823
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Động thái bất ngờ của toà án sau khi bị cáo nhảy lầu tự tử
Click image for larger version

Name:	cong-an-tinh-binh-phuoc-va-cac-luc-luong-nghiep-vu-dang-kham-nghiem-hien-truong-vu-an-mang-1590.jpeg
Views:	0
Size:	100.9 KB
ID:	1591869  
Vụ bị cáo Lương Hữu Phước nhảy lầu tự tử sau khi toà tuyên án. Sau khi ông Phước bị toà kết án 3 năm tù. Ṭa, viện cấp cao đă có hành động bất ngờ sau cái chết của ông.

Chiều 1-6, một nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận lănh đạo TAND Tối cao đă yêu cầu VKSND tỉnh B́nh Phước báo cáo toàn bộ vụ việc liên quan đến việc ông Lương Hữu Phước (55 tuổi, ngụ TP Đồng Xoài) nhảy lầu tự tử tại TAND tỉnh B́nh Phước sau khi bị tuyên án.

"Sau khi ông Lương Hữu Phước nhảy lầu tử vong tại TAND tỉnh B́nh Phước và dư luận đặc biệt quan tâm đến vụ án này, lănh đạo TAND Tối cao đă yêu cầu VKSND tỉnh B́nh Phước báo cáo toàn bộ vụ án để xem xét toàn diện, khách quan vụ việc" - lănh đạo TAND Tối cao cho biết.

Liên quan đến vụ án này, VKSND Cấp cao tại TP HCM cũng đă rút hồ sơ lên xem xét, kể cả những đơn kêu oan của ông Lương Hữu Phước và đơn kêu oan của người vợ sau khi chồng qua đời. Theo lănh đạo VKSND Cấp cao tại TP HCM, nếu thấy bản án phúc thẩm lần 2 của TAND tỉnh B́nh Phước có vấn đề th́ cơ quan này sẽ kháng nghị giám đốc thẩm bản án để xem xét theo đúng quy tŕnh, quy định của pháp luật hiện hành.


Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, luật sư Vũ Phi Long (nguyên Phó Chánh ṭa H́nh sự TAND TP HCM) phân tích: "Về thủ tục cấp phúc thẩm xử lại th́ cần phải xem xét những vấn đề trước đây chính ṭa án phúc thẩm đă đưa ra để hủy án, xem họ đă điều tra đầy đủ chưa? Hủy án điều tra lại th́ tại sao cấp phúc thẩm trước hủy án, c̣n cấp phúc thẩm lần sau lại chấp nhận, tuyên bị cáo 3 năm tù? Như vậy, trong một cấp ṭa án lại có sự mâu thuẫn với nhau - cấp phúc thẩm lần trước cho rằng cần phải điều tra lại v́ c̣n nhiều điều chưa rơ ràng nên không thể kết tội; c̣n lần sau liệu có điều tra ǵ thêm, có t́nh tiết nào mới hay không mà lại xử như sơ thẩm?".

Theo ông Vũ Phi Long, "đứng về góc độ chuyên môn th́ các cơ quan tố tụng cấp cao cần phải xem xét lại cả hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm, liệu có phù hợp với những thu thập và đánh giá tài liệu hay không? Chính cấp phúc thẩm có sự mâu thuẫn, mâu thuẫn về đánh giá chứng cứ".


Ông Vũ Phi Long cho rằng việc rút hồ sơ lên để xem xét toàn bộ vụ án là cần thiết v́ có những lư do có dấu hiệu oan sai, có thể lọt người, sót tội. Trong trường hợp này, cấp cao có thể ra kháng nghị để yêu cầu xử lại, mặc dù ông Lương Hữu Phước đă qua đời nhưng vẫn có thể tiến hành xử lại để đánh giá đúng mức. Nếu ông Phước có lỗi th́ ṭa hoặc viện có thể đ́nh chỉ điều tra.

Nếu ông Phước có tội và ông đă qua đời th́ các cơ quan tố tụng phải đ́nh chỉ điều tra, coi như ông không có tội v́ chưa có bản án của ṭa, mặc nhiên chưa có án tích. Nếu trường hợp kể cả ông Phước có tội th́ ông vẫn không bị xử nữa, điều đó cũng một phần an ủi hương hồn người đă khuất.

Trong trường hợp thứ hai, nếu đưa được ông Lâm Tươi (người chạy xe máy va chạm với ông Phước) ra điều tra th́ quá tốt, tránh lọt người lọt tội và dư luận sẽ ổn hơn bởi các cơ quan chức năng đă làm hết trách nhiệm. Nếu điều tra lại mà ông Phước bị oan th́ các cơ quan tố tụng phải ra quyết định minh oan dù ông đă mất.

"Như vậy, kể cả ông Phước có tội hay không có tội th́ ông cũng không bị xét xử, không bị kết án v́ ṭa án không thể đem một người đă chết ra để xét xử" - ông Vũ Phi Long lư giải.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-02-2020
  Reputation: 17547


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,154
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cong-an-tinh-binh-phuoc-va-cac-luc-luong-nghiep-vu-dang-kham-nghiem-hien-truong-vu-an-mang-1590.jpeg
Views:	0
Size:	100.9 KB
ID:	1591869  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,543 Times in 2,745 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 4 Weeks Ago   #2
  mumble
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 2,296
  Thanks: 484
  Thanked 670 Times in 409 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 128 Post(s)
  Rep Power: 15
  mumble Reputation Uy Tín Level 6
  mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12570
  Default

  Pháp luật cộng sản vn đổi trắng thay đen, dân bị ép chết là chuyện hằng ngày ở xứ việt cộng !
  mumble_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #3
  perry
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 6,528
  Thanks: 793
  Thanked 790 Times in 546 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 166 Post(s)
  Rep Power: 21
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31814
  Default

  luat rung la dung nhat.
  perry_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06215 seconds with 13 queries