News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 330
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vệ binh Quốc gia điều tra vụ trực thăng quân sự "dằn mặt" dân biểu t́nh
Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	222.0 KB
ID:	1592624  
Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đang điều tra hoạt động của chiếc trực thăng UH-72 Lakota bị tố bay thấp để "đe dọa" người biểu t́nh đêm 1/6.

"Chỉ huy trưởng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đă ra lệnh điều tra hoạt động hôm 1/6 của các trực thăng trong biên chế. Ưu tiên của chúng tôi là an toàn cho các binh sĩ, những người đang hỗ trợ giới chức dân sự. Chúng tôi tận lực đảm bảo an toàn cho công dân và quyền biểu t́nh của họ", Vệ binh Quốc gia Washington đăng Twitter đêm 2/6.

Quyết định điều tra được đưa ra một ngày sau khi một trực thăng quân sự bay thấp, treo lơ lửng trên đầu đám đông biểu t́nh người biểu t́nh ở Washington. Chiếc trực thăng duy tŕ hành động được mô tả là "hăm dọa" này trong vài phút trước khi rời đi.

Trực thăng xuất hiện trong biểu t́nh là Urocopter UH-72 Lakota, phiên bản quân sự hóa của mẫu Eurocopter EC145, chuyên dùng trong công tác đảm bảo an ninh nội địa, ứng phó thảm họa và cứu hộ cứu nạn.


Trực thăng quân sự Mỹ lơ lửng trên đám đông biểu t́nh ở thủ đô Washington, hôm 1/6. Video:Twitter/NYTimes.

Trung tá Chris Mitchell, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, nói rằng các trực thăng UH-72 được triển khai để "giám sát vị trí của Vệ binh Quốc gia khi họ thực hiện nhiệm vụ ứng phó với bất ổn dân sự" và không phải là một phần của hoạt động hành pháp.

Trực thăng xuất hiện vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ triển khai quân đội để dẹp các cuộc nổi loạn, bạo động trên lănh thổ Mỹ. Lực lượng an ninh Mỹ đă phải sử dụng đạn hơi cay để giải tán đám đông đụng độ với cảnh sát gần Nhà Trắng, trong lúc Trump họp báo.

Biểu t́nh "Tôi không thể thở" khởi phát từ thành phố Minneapolis hiện lan đến ít nhất 140 thành phố khắp nước Mỹ sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd. Ngoài thủ đô Washington, hơn 40 thành phố tại Mỹ đă áp đặt lệnh giới nghiêm nhằm đối phó các cuộc biểu t́nh đ̣i công lư cho Floyd.

Báo cáo khám nghiệm tử thi mới công bố cho thấy Floyd chết v́ "ngừng tim phổi" sau khi bị cảnh sát Derek Chauvin gh́ gáy trong gần 9 phút, dù anh này đă liên tục kêu "Tôi không thể thở". Chauvin bị truy tố tội giết người cấp độ ba, trong khi ba cảnh sát liên quan cũng bị điều tra và có khả năng bị truy tố.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 28257


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,466
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	222.0 KB
ID:	1592624  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,952 Times in 3,582 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  eaglevn
  eaglevn's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Posts: 13,575
  Thanks: 2,907
  Thanked 4,135 Times in 2,360 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 715 Post(s)
  Rep Power: 24
  eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7
  eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23498
  Default

  Có ǵ sai?
  Chừng nào trực thăng bắn hơi cay hay nă đạn cao su xuống th́ mới bàn tới.
  eaglevn_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07651 seconds with 13 queries