News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 814
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chủ cửa hàng nơi báo án khiến George Floyd bị gh́ đầu đến chết hối hận
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	23.2 KB
ID:	1592911   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	55.8 KB
ID:	1592912   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	88.4 KB
ID:	1592913   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	128.0 KB
ID:	1592914  

Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	164.3 KB
ID:	1592915   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	170.2 KB
ID:	1592916  
Cửa hàng vô t́nh khiến người đàn ông da màu George Floyd bị cảnh sát gh́ cổ đến chết và gây ra làn sóng phẫn nộ trên khắp nước Mỹ, do bài viết được đăng trên tờ The Huffington Post về bài đăng Facebook của người chủ cửa hàng Cup Foods nơi nhân viên đă gọi báo cảnh sát.

Bài viết này được đăng tải trên tờ The Huffington Post hồi 1/6, cho biết vào ngày 31/5 vừa qua, vài ngày sau khi người đàn ông da màu George Floyd bị cảnh sát gh́ chết trước cửa nhà hàng Cup Foods, thành phố Minneapolis, tiểu bang Minesota, Mỹ, người chủ của nơi này, Mahmoud Abumayyaleh, đă chia sẻ một bài viết dài trên Facebook cá nhân. Trong đó, Abumayyaleh nói rằng anh hoàn toàn ủng hộ những cuộc biểu t́nh v́ cái chết của Floyd và khẳng định cửa hàng của anh 'vô cùng đau buồn từ tận đáy ḷng trước thảm kịch này'.

'Chúng tôi đă một phần của cộng đồng này trong suốt 3 thế hệ gia đ́nh và rất hân hạnh khi có thể phục vụ mọi người trong 31 năm qua. Kể từ sau khi Floyd qua đời, Cup Foods vẫn giữ liên lạc thường xuyên với gia đ́nh của anh, những người bay từ Houston, Texas, đến đây' - Abumayyaleh viết. Ngoài ra, anh c̣n cho biết thêm rằng cửa hàng của anh cũng đang cùng mọi người đứng lên để yêu cầu cảnh sát chịu trách nhiệm cho cái chết của người đàn ông da màu.
Một người đàn ông da màu đă bị cảnh sát Mỹ gh́ gối vào cổ đến chết.
Chủ cửa hàng Cup Foods, Mahmoud Abumayyaleh, bày tỏ sự hối hận v́ nhân viên ḿnh đă gọi cảnh sát và vô t́nh khiến Floyd mất mạng.
Abumayyaleh cũng nói thêm rằng anh sẽ góp tiền cho dịch vụ tang lễ của Floyd, đồng thời cam kết sẽ cải tổ cửa hàng để tránh cho những sự vụ tương tự xảy ra.

Được biết, người đàn ông Mỹ gốc Phi, George Floyd bị nhân viên của Cup Foods nghi ngờ sử dụng tờ tiền 20 USD giả nên đă gọi báo cảnh sát. Cảnh sát sau khi có mặt đă tiến hành cưỡng chế bắt giữ Floyd, một trong số đó là sĩ quan Derek Chauvin, người đă trực tiếp gh́ đầu gối vào cổ Floyd trong gần 9 phút cho đến khi người đàn ông này tử vong tại chỗ.

Thời điểm sự việc xảy ra, Abumayyaleh không có mặt tại cửa hàng và một nhân viên của anh v́ làm theo quy định là gọi báo cảnh sát khi nghi ngờ tờ tiền 20 USD nhận được từ Floyd là giả, nên đă khiến người đàn ông da màu trả giá bằng cả tính mạng của ḿnh. Abumayyaleh cho biết, cháu trai của anh ở cửa hàng khi đó đă cố hét lên và lao vào để ngăn cảnh sát dùng bạo lực đối với Floyd nhưng lại bị một sĩ quan cảnh sát khác đẩy ra.

Vào ngày 1/6 vừa qua, kết quả khám nghiệm tử thi độc lập được thực hiện theo yêu cầu của gia đ́nh Floyd xác định nguyên nhân cái chết của anh là bị giết, gây ra bởi việc chèn ép cổ và lưng dẫn đến máu không thể lưu thông lên năo. Tuy nhiên, kết quả này lại ngược với kết quả được đưa ra bởi trung tâm khám nghiệm tử thi quận Hennepin.

Cái chết của Floyd khiến một bộ phận người dân Mỹ phẫn nộ.

Cái chết của Floyd đă gây ra sự phẫn nộ đối với một số bộ phận người dân nước Mỹ. Kết quả là những cuộc biểu t́nh, bạo loạn diễn ra khắp nơi. Mọi người yêu cầu 4 sĩ quan cảnh sát bao gồm Derek Chauvin, Thomas Lane, Tou Thao và J. Alexander Kueng phải bị trừng phạt v́ gây ra cái chết của người đàn ông da màu. Ngoài việc đ̣i lại công bằng cho người đă khuất, đám đông c̣n phản đối nạn phân biệt chủng tộc. Chauvin hiện đang bị cáo buộc tội giết người cấp độ 3 và ngộ sát nhưng việc 3 cộng sự c̣n lại của sĩ quan cảnh sát này không bị cáo buộc cũng đă gây ra làn sóng phẫn nộ không nhỏ.

'Cảnh sát đáng lư ra là bảo vệ cộng đồng chúng ta nhưng thay vào đó, việc họ làm là hủy hoại ḷng tin của người dân... Họ đă liên tục chứng minh cho chúng ta rằng họ không có khả năng giải quyết mọi rắc rối trong yên b́nh. Chỉ v́ làm đúng pháp luật, chúng ta lại vô t́nh đẩy cộng đồng của ḿnh vào nguy hiểm. Chúng ta cần phải cùng nhau chiến đấu để chống lại nạn ḱ thị sắc tộc' - Abumayyaleh viết trong bài đăng Facebook.

Abumayyaleh cũng khẳng định anh sẽ tiếp tục chiến đấu với cộng đồng người dân Nam Minneapolis cho đến khi công lư được thực thi, v́ Floyd, v́ Ahmaud Arbery và Breonna Taylor, và cũng v́ tất cả những người đă phải hứng chịu sự bạo lực của cảnh sát tại xứ sở cờ hoa.

Một người phụ nữ đặt hoa tưởng niệm Floyd trước cửa hàng Cup Foods.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 06-03-2020
  Reputation: 54877


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,394
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	23.2 KB
ID:	1592911   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	55.8 KB
ID:	1592912   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	88.4 KB
ID:	1592913   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	128.0 KB
ID:	1592914  

  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	164.3 KB
ID:	1592915   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	170.2 KB
ID:	1592916  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,925 Times in 5,532 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 06-03-2020   #2
  St-Valentine
  St-Valentine's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 325
  Thanks: 135
  Thanked 161 Times in 86 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 45 Post(s)
  Rep Power: 6
  St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3041
  Default

  Làm đúng không có ǵ phải hối hận áy náy trong ḷng cả, chẳng qua là do nhóm hui của cướp bóc thừa cơ hội + đám phản quốc tranh dành quyền lực gây phá hoại đất nước.
  St-Valentine_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06069 seconds with 13 queries