News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 725
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ cấm các hăng hàng không Trung Quốc từ ngày 16/6
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	75.3 KB
ID:	1592927  
Một động thái của Mỹ được xem là đ̣n đáp trả việc Chính phủ Trung Quốc ngăn cản việc các hăng hàng không Mỹ nối lại hoạt động khai thác bay giữa hai nước, khi Bộ Giao thông Mỹ xác nhận nước này sẽ cấm các chuyến bay chở khách của Trung Quốc tới Mỹ kể từ ngày 16/6.

Ảnh minh họa. Nguồn: China Daily

Truyền thông Mỹ đưa tin nhà chức trách Mỹ sẽ đ́nh chỉ mọi đường bay của các hăng hàng không Trung Quốc tới Mỹ kể từ ngày 16/6, trong động thái được xem là đ̣n đáp trả việc Chính phủ Trung Quốc ngăn cản việc các hăng hàng không Mỹ nối lại hoạt động khai thác bay giữa hai nước.

Theo thông báo sáng 3/6 của Bộ Giao thông Mỹ mà các hăng tin có được, nước này sẽ "cấm cửa" các hăng hàng không Trung Quốc nếu Bắc Kinh tiếp tục tŕ hoăn việc cho phép các hăng hàng không Mỹ khôi phục các đường bay tới quốc gia châu Á này.

Trước đó, vào đầu tháng 2/2020, các đường bay giữa hai nước đă dừng khai thác nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do chủng mới của virus Corona gây ra (SARS-CoV-2).

Ngày 22/5, Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đă tố cáo Chính phủ Trung Quốc "khiến các hăng hàng không Mỹ không thể khôi phục dịch vụ tới Trung Quốc", đồng thời yêu cầu các hăng hàng không Trung Quốc phải tŕnh lịch tŕnh bay với nhà chức trách Mỹ.

Bắc Kinh cương quyết phản đối yêu cầu nói trên của Washington. Ngày 25/5, Trung Quốc ra tuyên bố phản đối mọi biện pháp hạn chế của Mỹ nhằm vào các hăng hàng không của nước này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên khẳng định những hạn chế về chuyến bay mà Trung Quốc áp đặt với tất cả các hăng hàng không là như nhau nhằm mục đích giảm nguy cơ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Hiện phía Trung Quốc chưa b́nh luận ǵ về thông tin trên.

Đây là bước leo thang mới trong mối quan hệ vốn đang xấu đi giữa Mỹ và Trung Quốc thời gian gần đây. Ngày 29/5 (rạng sáng 30/5 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump đă có cuộc họp báo chưa từng có tiền lệ, trong đó ông công bố một số điều chỉnh trong quan hệ với Trung Quốc.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi trở thành Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump tiến hành cuộc họp báo riêng liên quan tới Trung Quốc. Cuộc họp báo bắt đầu lúc 14 giờ Bờ Đông của Mỹ và kéo dài khoảng 50 phút.

Trong cuộc họp báo từ Vườn Hồng ở Nhà Trắng, Tổng thống Trump tuyên bố chấm dứt qui chế đặc biệt dành cho Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc). Theo đó, Washington sẽ xóa bỏ những qui chế ưu đăi đặc biệt về kinh tế-thương mại đối với Hong Kong. Thủ tướng Trung Quốc Lư Khắc Cường ngày 28/5 khẳng định dự thảo Luật An ninh Quốc gia về Hong Kong sẽ có lợi cho sự ổn định lâu dài và thịnh vượng của Đặc khu hành chính này.

Ông Trump nêu rơ: "Quyết định của tôi ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng tới tất cả các thỏa thuận mà chúng tôi đang có với Hong Kong, từ hiệp ước đặc quyền tới các thỏa thuận về kiểm soát xuất khẩu và công nghệ... Chúng tôi sẽ hành động để rút lại qui chế ưu đăi dành cho Hong Kong, với tư cách là một vùng lănh thổ áp dụng qui định về đi lại và hải quan riêng so với phần c̣n lại của Trung Quốc".

Tổng thống Trump thông báo Chính phủ Mỹ cũng sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt mới và hạn chế thị thực đối với một số các quan chức Trung Quốc và Hong Kong liên quan tới vấn đề Hong Kong. Đồng thời, ông chỉ đạo Bộ Ngoại giao Mỹ điều chỉnh khuyến cáo về đi lại tới đặc khu hành chính thuộc Trung Quốc này.

Theo ông chủ Nhà Trắng, chính quyền Washington thời gian tới sẽ hạn chế cấp thị thực cho các sinh viên và nghiên cứu sinh Trung Quốc. Tổng thống Trump cho rằng nhà chức trách Trung Quốc sử dụng một số sinh viên và nghiên cứu sinh tốt nghiệp tại Mỹ để thu thập thông tin về về tài sản trí tuệ của nước này.

Thượng viện Mỹ hôm 20/5 cũng thông qua dự luật mang tên “Đạo luật Kiểm toán các công ty cổ phần nước ngài” nhằm tăng cường giám sát các công ty có trụ sở ở nước ngoài và trong trường hợp cần thiết có thể hủy niêm yết của các công ty này trên các sàn chứng khoán Mỹ. Theo hiến định, dự luật cần được Hạ viện thông qua và Tổng thống Donald Trump kư ban hành thành luật.

Nếu dự luật trên thành luật, hàng loạt tập đoàn lớn của Trung Quốc đang làm ăn tại Mỹ chắc chắn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 54746


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,285
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	75.3 KB
ID:	1592927  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,866 Times in 5,483 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 4 Weeks Ago   #2
  St-Valentine
  St-Valentine's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 322
  Thanks: 135
  Thanked 161 Times in 86 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 45 Post(s)
  Rep Power: 6
  St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4St-Valentine Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3041
  Default

  Tốt nhất là cấm tất cả du học sinh vào ngành công nghệ, quốc pḥng , chỉ cho phép học về y tế, bác sĩ để cứu người để tránh t́nh trạng ăn cắp sở hữu trí tuệ.
  St-Valentine_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06498 seconds with 13 queries