News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 653
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc lên tiếng về công hàm của Mỹ gửi LHQ về Biển Đông
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	52.2 KB
ID:	1592938  
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo rạng sáng 3.6 thông báo Mỹ đă gửi công hàm lên Liên Hiệp Quốc phản đối các yêu sách “phi pháp và nguy hiểm” của Trung Quốc trên Biển Đông. Công hàm do Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Kelly Craft kư vào ngày 1.6, khiến các quan chức ngoại giao Trung Quốc đă lên tiếng trước việc Mỹ gửi công hàm lên Liên Hợp Quốc, phản đối yêu sách chủ quyền phi lư của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Viết trên Twitter cá nhân hôm 3/6, Đại sứ Trung Quốc tại ASEAN Đặng Tích Quân đă chỉ trích việc Mỹ gửi công hàm lên Liên Hợp Quốc. Công hàm này phản đối yêu sách chủ quyền phi lư của Bắc Kinh tại Biển Đông.

"Sự can thiệp của Mỹ thuần túy v́ mục tiêu chính trị và đi ngược lại ư muốn của các quốc gia trong khu vực", ông Đặng ngang ngược.

Ông Đặng cho rằng quan điểm của Washington đối với tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh tại Biển Đông là "cáo buộc vô căn cứ", đồng thời mỉa mai "căng thẳng và hỗn loạn thời điểm hiện tại chắc chắn không xảy ra ở Biển Đông", ám chỉ các cuộc biểu t́nh bạo lực tại Mỹ thời gian qua.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên. Ảnh: Xinhua.

Cũng trong ngày 3/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đă lên tiếng về công hàm của Mỹ gửi Liên Hợp Quốc, phản ánh quan điểm tương tự Đại sứ Đặng Tích Quân.

"Mỹ không phải là bên liên quan trực tiếp trong tranh chấp tại Biển Đông. Mỹ thường gây rối trên Biển Đông, khiêu khích quân sự, châm ng̣i xung đột quan hệ giữa các nước trong khu vực. Điều không giúp ích cho ḥa b́nh và ổn định trong khu vực”, ông Triệu tuyên bố.

Hôm 1/6, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft đă gửi một công hàm tới Tổng Thư kư Liên Hợp Quốc Antonio Guterres.

Theo công hàm, bà Craft tuyên bố Mỹ bác bỏ các yêu sách hàng hải mà Trung Quốc tuyên bố trong công hàm số CML/14/2019 ngày 12/12/2019 do Phái đoàn thường trực nước Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa tại Liên Hợp Quốc gửi Tổng thư kư Liên Hợp Quốc.

Mỹ tuyên bố những yêu sách của Trung Quốc không phù hợp với Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển (UNCLOS) 1982, cho rằng "những yêu sách của Trung Quốc có mục đích can thiệp bất hợp pháp vào quyền tự do của Mỹ và các quốc gia khác".

Mỹ đặc biệt phản đối "quyền lịch sử", vốn vượt quá quyền được có trên biển theo luật quốc tế, của Trung Quốc trên Biển Đông.

"Hôm nay, Mỹ đă phản đối yêu sách hàng hải phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông tại Liên Hợp Quốc. Chúng tôi bác bỏ những yêu sách phi pháp và nguy hiểm này. Các quốc gia thành viên phải đoàn kết để tuân thủ luật pháp quốc tế và các quyền tự do trên biển", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 3/6 cho biết trên Twitter.

Ngày 30/3/2020, Việt Nam đă gửi công hàm lên Liên Hợp Quốc để phản đối công hàm của Trung Quốc và Malaysia. Đến ngày 26/5, Indonesia cũng gửi công hàm 126/POL-703/V/20 phản đối các công hàm của Trung Quốc.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 54712


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,262
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	52.2 KB
ID:	1592938  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,849 Times in 5,469 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.04863 seconds with 13 queries