News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 111
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thuốc remdesivir có một ít cải thiện cho bệnh nhân COVID nhẹ
Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	60.1 KB
ID:	1593059  
03/06/2020

Ngày 1/6, công ty Gilead Sciences loan báo thuốc chống virus của họ tên là remdesivir có mang lại lợi ích khiêm tốn đối với những bệnh nhân COVID nhẹ trong quá tŕnh chữa trị 5 ngày, trong khi những người nhận 10 ngày thuốc trong cuộc nghiên cứu không thấy khá như vậy.

Remdesivir được dùng trong bệnh viện là thuốc đầu tiên chứng tỏ có cải thiện trong các bệnh nhân COVID-19 trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng chính thức, và tin tức mới về sự hiệu nghiệm của của thuốc đang được theo dơi chặt chẽ trên toàn thế giới trong lúc các nước đang chiến đấu chống đại dịch.

Cuộc nghiên cứu ở giai đoạn cuối trên gần 600 bệnh nhân đă đánh gía tính an toàn và hiệu nghiệm từ 5 đến 10 ngày chữa trị với thuốc remdesivir cộng với sự chăm sóc căn bản cho những bệnh nhân COVID-19 nhẹ, so với những người chỉ được chăm sóc căn bản không thôi.

Vào ngày thứ 11, khoảng 76% bệnh nhân ở nhóm được chữa trị 5 ngày cho thấy có cải thiện trong t́nh trạng lâm sàng so với 66% những người chỉ được chăm sóc căn bản, Gilead nói.

Khoảng 70% những bệnh nhân nhận remdesivir trong 10 ngày cho thấy có cải thiện, “có khuynh hướng tiến tới nhưng không đạt được con số đáng kể về mặt thống kê,” công ty bào chế thuốc nói.

Cần có thêm nhiều chi tiết nghiên cứu nữa chẳng hạn như thông tin về nhân khẩu học của bệnh nhân, để giải thích sự khác biệt giữa hai nhóm được chữa trị, các bác sĩ và các nhà phân tích nói.

Remdesivir được theo dơi chặt chẽ sau khi Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA cho phép sử dụng khẩn cấp (EUA) trong tháng trước, nhắc đến kết quả từ một cuộc nghiên cứu của chính phủ cho thấy thuốc giảm bớt thời gian nằm bệnh viện 31%, hay khoảng 4 ngày so với giả dược.

FDA không trả lời yêu cầu b́nh luận về việc họ có xem xét mở rộng EUA hay không. Gilead cho Reuters biết công ty đang thảo luận với FDA để quyết định những bệnh nhân thích hợp cho việc chữa trị.

Hiện chưa có thuốc chữa trị hay vaccine ngừa virus corona chủng mới vốn đă lây nhiễm hơn 6 triệu người và giết chết gần 373.000 người trên toàn thế giới, trong đó có hơn 104.000 người tại Mỹ.

Thuốc remdesivir đă được các nhà ban hành qui định Nhật chấp thuận. Việc chấp thuận tại Mỹ đ̣i hỏi duyệt xét kỹ lưỡng, tốn nhiều thời gian của FDA, nhưng EUA có thể được sử dụng trong cuộc khủng hoảng y tế khi không có những giải pháp khác.

Hàng chục công ty đang làm việc về những loại thuốc chữa trị và vaccine khác nhau đối với chứng bệnh này.

Thuốc lúc đầu thất bại trong việc chữa trị Ebola, được thiết kế để làm tê liệt cơ chế mà một vài virus, trong đó có virus corona chủng mới, tự sao chép và có khả năng vượt qua hệ thống miễn nhiễm của chủ thể.

Bác sĩ Daniel McQuillen, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Lahey và Trung tâm Y khoa ở Burlington, Massachusetts, nói khó mà rút ra kết luận về nguyên nhân tại sao những bệnh nhân được dùng thuốc trong thời gian ngắn lại vượt qua những bệnh nhân được cho dùng thuốc trong thời gian dài cho đến khi nào dữ liệu đầy đủ được công bố.

Nhà phân tích Michael Yee của Jefferies nói cải thiện thấy ở đây chỉ có tích cách vừa phải chứ remdesivir chưa phải là một phương thuốc “thần diệu.”

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 123494


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 73,871
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	60.1 KB
ID:	1593059  
  florida80_is_offline
  Thanks: 4,429
  Thanked 32,468 Times in 7,972 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 507 Post(s)
  Rep Power: 92 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05100 seconds with 13 queries