News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1355
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chỉ cần một chiêu mà Mỹ buộc công ty Trung Quốc phải tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ
Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	125.6 KB
ID:	1594173  
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 4/6 đă khen ngợi động thái thắt chặt các quy định niêm yết với các doanh nghiệp Trung Quốc của sở giao dịch chứng khoán Nasdaq.


Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ – Mike Pompeo khen ngợi động thái thắt chặt các quy định niêm yết với các doanh nghiệp Trung Quốc của sở giao dịch chứng khoán Nasdaq. (Ảnh qua Twitter)

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều những lời kêu gọi yêu cầu các doanh nghiệp Trung Quốc có mặt trên sàn chứng khoán Mỹ, phải tuân theo những chuẩn mực kế toán giống như các doanh nghiệp Mỹ, th́ đây là một hành động đúng đắn.

Ông Pompeo tuyên bố: “Các nhà đầu tư Mỹ không đáng phải chịu những rủi ro tiềm ẩn quá mức, liên quan tới các doanh nghiệp không tuân thủ những quy định giống doanh nghiệp Mỹ”.

Gần đây, Nasdaq đă đề xuất các hạn chế mới đối với các dịch vụ chào bán chứng khoán ban đầu. Nếu được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận, đề xuất sẽ khiến quá tŕnh ra mắt của một số doanh nghiệp Trung Quốc trên thị trường chứng khoán trở nên khó khăn hơn.

Các quy định mới bao gồm, việc xét duyệt kỹ lưỡng hơn các công ty kiểm toán thực hiện kiểm tra đánh giá các doanh nghiệp nước ngoài được liệt kê. Chính quyền Bắc Kinh hiện đang ngăn chặn Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, cùng Hội đồng giám sát kế toán công ty đại chúng thực hiện kiểm toán các doanh nghiệp Trung Quốc, v́ lư do “bí mật quốc gia”.

Ông Pompeo cho biết động thái này “đặc biệt quan trọng với một mô h́nh kế toán gian lận trong các doanh nghiệp có trụ sở tại Trung Quốc”. Ông nhận định: Động thái từ Nasdaq nên là một h́nh mẫu tiên phong cho tất cả các sàn giao dịch khác trên toàn thế giới.

Vào tháng 5, Nasdaq đă thực hiện loại bỏ Luckin Coffee khỏi sàn chứng khoán, sau khi thương hiệu đồ uống Trung Quốc này bị phát hiện, các nhà quản lư cấp cao đă báo cáo sai lệch doanh thu năm 2019 lên khoảng 310 triệu đô la.

Ngày 29/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo, một nhóm làm việc của Tổng thống về thị trường tài chính sẽ xem xét “nhiều hoạt động khác nhau của những doanh nghiệp Trung Quốc có tên trong thị trường tài chính Hoa Kỳ, nhằm mục tiêu bảo vệ các nhà đầu tư Mỹ”.

Thông báo là một phần của hàng loạt các biện pháp giải quyết các mối đe dọa từ chính quyền Bắc Kinh, bao gồm cả việc thu hồi đặc quyền thương mại của Hồng Kông với Hoa Kỳ, sau động thái ban hành luật an ninh quốc gia gần đây, nhằm thắt chặt sự ḱm kẹp đối với Hồng Kông của chính quyền Bắc Kinh.

Cũng vào tháng 5, Thượng viện Hoa Kỳ đă thông qua dự luật, yêu cầu các doanh nghiệp Trung Quốc có mặt trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ, tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán và báo cáo của Hoa Kỳ, nếu không sẽ bị gỡ bỏ niêm yết. Dự luật hiện vẫn chưa được thông qua tại Hạ viện.

Đồng thời, chính quyền Mỹ đă chỉ đạo Ủy ban đầu tư tiết kiệm hưu trí liên bang – một cơ quan độc lập giám sát quỹ hưu trí cho nhân viên liên bang, và các cán bộ quân sự, tạm dừng kế hoạch đầu tư vào cổ phiếu của các doanh nghiệp Trung Quốc, gây nguy hại tới an ninh quốc gia và các vấn đề nhân quyền.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 20141


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 36,511
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	125.6 KB
ID:	1594173  
  troopy_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,397 Times in 3,012 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 43 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06325 seconds with 13 queries