News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 177
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ấn Độ cấm sử dụng ứng dụng di động Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	33.6 KB
ID:	1609465  
Ấn Độ ra lệnh cấm 59 ứng dụng di động chủ yếu là của Trung Quốc, bao gồm Tik Tok, WeChat, tŕnh duyệt web UC Browser, v́ lư do an ninh quốc gia, trong bối cảnh hai nước căng thẳng về vấn đề biên giới.Tik Tok là một trong số 59 ứng dụng vừa bị Ấn Độ cấm - Ảnh: REUTERS


Bộ Công nghệ thông tin Ấn Độ trong thông báo ngày 29-6 nói rằng các ứng dụng này "gây tổn hại cho chủ quyền và toàn vẹn, quốc pḥng, an ninh quốc gia và trật tự công của Ấn Độ".

Theo bộ này, họ đă nhận được nhiều khiếu nại từ các nguồn khác nhau về việc các ứng dụng trên một số nền tảng bị sử dụng để đánh cắp và chuyển dữ liệu người dùng đến các máy chủ trái phép ở bên ngoài Ấn Độ.

"Việc khai thác, thu thập và tổng hợp các dữ liệu bởi các yếu tố thù địch với an ninh quốc pḥng của Ấn Độ, mà cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến chủ quyền và toàn vẹn của Ấn Độ, là một vấn đề đáng quan ngại sâu sắc và cần phải có biện pháp khẩn cấp", tuyên bố nhấn mạnh.

Theo đó, các ứng dụng này sẽ bị cấm trên cả các thiết bị sử dụng Internet di động và không di động.


"Động thái này sẽ bảo vệ lợi ích của hàng chục triệu người sử dụng Internet và di động Ấn Độ. Quyết định này là một động thái có chủ đích để đảm bảo an toàn và chủ quyền của không gian mạng Ấn Độ", trang India Times dẫn tuyên bố của Bộ Công nghệ thông tin Ấn Độ.

Theo giới chuyên gia, động thái của Ấn Độ sẽ giáng một đ̣n nặng lên tham vọng Con đường tơ lụa kỹ thuật số của Bắc Kinh và làm thiệt hại hàng triệu USD cho các công ty Trung Quốc. Nó cũng có thể mở đường cho các quốc gia khác tẩy chay các ứng dụng của Trung Quốc.

Vụ việc diễn ra trong lúc Ấn Độ và Trung Quốc đang căng thẳng sau vụ đụng độ đẫm máu giữa binh lính hai nước tại thung lũng Galwan ở Ladakh. Trong vụ việc, Ấn Độ cho biết họ có 20 binh sĩ thiệt mạng và 76 người bị thương. Trung Quốc vẫn chưa công bố số liệu thương vong của ḿnh.

Vụ đụng độ ngày 15-6 là vụ đụng độ chết chóc nhất từng xảy ra giữa đôi bên trong ṿng 45 năm qua. Theo một thỏa thuận kư từ năm 1996, cả Trung Quốc và Ấn Độ đều không được mang súng hoặc chất nổ vào khu vực biên giới. Cả hai nước đều đổ trách nhiệm cho nhau về vụ ẩu đả ở thung lũng Galwan.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 1153


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 3,711
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	33.6 KB
ID:	1609465  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 525 Times in 430 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 4 goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05844 seconds with 13 queries