News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 239
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default WHO ngưng thử nghiệm thuốc trị sốt rét và HIV trị Covid-19
Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	42.0 KB
ID:	1612635  
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đă ngừng thử nghiệm thuốc sốt rét hydroxychloroquine và thuốc trị HIV cho bệnh nhân Covid-19 sau khi các kết quả thử nghiệm cho thấy hai loại thuốc này không có tác dụng trong việc hạn chế tác dụng tử vong do Covid-19."Các kết quả thử nghiệm tạm thời cho thấy hydroxychloroquine và lopinavir /ritonavir có ít hoặc không có tác dụng giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân Covid-19 sau khi nhập viện. Các nhà nghiên cứu thống nhất ngừng thử nghiệm tại đây", đại diện WHO cho biết.

WHO cho biết quyết định này được đưa ra theo khuyến nghị ban chỉ đạo quốc tế về thử nghiệm thuốc trị Covid-19 được tiến hành ở nhiều nước. Nó không ảnh hưởng đến những nghiên cứu khác có sử dụng các loại thuốc trên cho những bệnh nhân không phải nhập viện hoặc điều trị dự pḥng.

Ngoài ra, WHO cũng đang nghiên cứu tác dụng của thuốc kháng virus remdesivir do hăng dược phẩm Gilead Sciences của Mỹ sản xuất với bệnh nhân Covid-19. Ngày 3/7, Ủy ban châu Âu đă phê duyệt có điều kiện thuốc Remdesivir để điều trị Covid-19 sau khi nó chứng minh giúp rút ngắn thời gian phục hồi của người bệnh.

Cuối tháng 3, WHO cho biết đang thử nghiệm 4 trong số các loại thuốc tiềm năng nhất để chống lại Covid-19 bao gồm remdesivir là hợp chất chống virus; chloroquine hoặc hydroxychloroquine là thuốc chống sốt rét; ritonavir và lopinavir là thuốc ức chế HIV và sự kết hợp của hai loại thuốc này với interferon beta là một hợp chất kháng virus. Ngoài ra, nhánh thử nghiệm thứ 5 là chăm sóc theo tiêu chuẩn y tế cho bệnh nhân Covid-19.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc WHO cho biết gần 5.500 bệnh nhân ở 39 quốc gia đă tham gia các thử nghiệm lâm sàng và kết quả dự kiến có trong ṿng hai tuần tới.

Hiện 18 loại vaccine đang được thử nghiệm trên người trong số gần 150 loại được nghiên cứu.

Mike Ryan, chuyên gia về các vấn đề y tế khẩn cấp của WHO cho biết: "Sẽ rất khó để có thể dự đoán khi nào vaccine có thể sẵn sàng. Mặc dù, đang có một ứng viên vaccine có thể chứng minh hiệu quả vào cuối năm nay sau khi kết thúc các thử nghiệm, nhưng câu hỏi đặt ra là sau đó nó được sản xuất hàng loạt như thế nào"

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 07-05-2020
  Reputation: 1604


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 4,530
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	42.0 KB
ID:	1612635  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 19
  Thanked 665 Times in 558 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 5 goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3
  Old 07-05-2020   #2
  ncpat
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2014
  Posts: 2,081
  Thanks: 1,221
  Thanked 3,366 Times in 1,436 Posts
  Mentioned: 20 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 900 Post(s)
  Rep Power: 10
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 37843
  Default

  Ủa sao kỳ vậy ?
  Thấy trump quăng bá cực mạnh cho thuốc này mà ,
  Hỏng lẽ lăo lại bố láo nữa sao ?
  ncpat_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07407 seconds with 13 queries