News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 621
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Huawei thấm đ̣n trừng phạt của Mỹ
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	103.4 KB
ID:	1617631  
Sau hơn một năm kể từ khi chính quyền Tổng thống Donal Trump áp đặt lệnh trừng phạt lên Huawei, tốc độ tăng trưởng về doanh số smartphone của nhà sản xuất Trung Quốc đă có dấu hiệu chậm lại.


Dấu hiệu Huawei thấm đ̣n trừng phạt của Mỹ

Theo số liệu của Công ty Dữ liệu quốc tế IDC cho thấy, ở cấp độ toàn cầu, các lô hàng smartphone của Huawei trong quư đầu năm nay chỉ ở mức 49 triệu chiếc, đây là con số thấp nhất trong 8 quư qua của Huawei và giảm từ mức cao nhất là 66 triệu chiếc trong hai quư trước đó. Được biết, doanh số smartphone của Huawei hiện đang chiếm khoảng 1/5 thị trường smartphone Android trên toàn thế giới.

Hiện tại, Huawei đang mất khả năng cạnh tranh ở nhiều thị trường, doanh số thường giảm xuống các mẫu cũ và rẻ hơn trong khi quyền truy cập vào các ứng dụng của Google cho smartphone không c̣n có sẵn trên các mẫu mới.

Trong nửa cuối năm 2018, Huawei đă xuất khẩu hơn một nửa số điện thoại của ḿnh, th́ trong quư vừa qua tỷ lệ này đă giảm xuống c̣n 42%. Nhưng về mặt doanh thu, với sự gia tăng các mẫu smartphone 5G đắt tiền hơn đă đẩy doanh thu trung b́nh của Huawei ở thị trường Trung Quốc tăng lên.

Huawei là một người chơi đến sau trong lĩnh vực sản xuất smartphone của Trung Quốc, họ bắt đầu sản xuất điện thoại chủ yếu cung cấp cho các nhà khai thác viễn thông.

V́ Huawei đă là một công ty sản xuất cơ sở hạ tầng viễn thông ở cấp độ toàn cầu, có mối liên kết với các nhà khai thác di động trên toàn thế giới. Huawei quyết định tận dụng điều này và bán chủ yếu ở nơi các nhà khai thác có quyền kiểm soát lớn nhất đối với thị trường bán lẻ điện thoại, chủ yếu ở các nước giàu hơn.

Các thương hiệu lớn khác của Trung Quốc như Vivo, OPPO và Xiaomi đang mở rộng thị trường trong đó ưu tiên hàng đầu vào các thị trường mới nổi lớn ở châu Á như Ấn Độ, nơi mà thị trường bán lẻ smartphone không được kiểm soát bởi các nhà cung cấp di động.

Trong khi đó, Huawei có thị phần rất thấp ở thị trường Ấn Độ và cũng không mạnh ở một số thị trường châu Á lớn khác như Indonesia, Việt Nam và Đài Loan. Tuy nhiên, nó đang hoạt động tốt ở Philippines, Malaysia, Thái Lan và Sri Lanka.

Huawei đă trở thành một người chơi có phạm vi tiếp cận trên toàn thế giới, nhưng hầu như không chiếm lĩnh được ở các thị trường lớn thứ hai và thứ ba thế giới là Ấn Độ và Mỹ.

Liên quan đến vấn đề an ninh quốc gia trong triển khai cơ sở hạ tầng mạng 5G, các quốc gia trong nhóm “Five Eyes” bao gồm Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và Anh mà đứng đầu là Mỹ và Úc đă phát động cuộc tấn công nhằm chống lại Huawei.

Trong số 5 quốc gia thuộc nhóm “Five Eyes” th́ Huawei có rất ít thị phần ở thị trường Mỹ, Canada và Úc, nhưng lại chiếm thị phần đáng kể ở Anh. Châu Âu là một thị trường quan trọng, v́ nó chiếm ¼ thị trường điện thoại thông minh Android cao cấp toàn cầu có giá bán lẻ trước thuế trên 600 USD. Và châu Âu là nơi Huawei đạt được một số lợi nhuận lớn nhất trong hai năm trước lệnh trừng phạt của Mỹ, với thị phần đạt đỉnh gần 30% thị trường Android vào năm ngoái.

Châu Âu luôn luôn là khu vực có t́nh h́nh chính trị phức tạp. Trong khi một số quốc gia trong Liên minh châu Âu rất nhiệt t́nh với Huawei và khá hài ḷng về việc cho phép họ có vai tṛ trong cơ sở hạ tầng mạng 5G th́ một số quốc gia khác lại có quan điểm ngược lại. Điều đó được thể hiện qua việc Huawei đă tiếp tục làm tương đối tốt ở Trung và đặc biệt là Đông Âu, nhưng đă bị suy giảm ở Tây Âu, nơi có nhiều quốc gia phản đối Huawei triển khai mạng 5G của họ.

Đối với Huawei, Nga là thị trường quan trọng ở khu vực Đông Âu, tại đây Huawei đă làm rất tốt thông qua thương hiệu điện thoại thông minh thứ hai của ḿnh là Honor. Bên cạnh đó, thị trường Mỹ Latinh cũng là một thế mạnh của Huawei khi trong năm vừa qua họ đă củng cố được vị thế của ḿnh.

Mỹ hiện đang trong quá tŕnh tăng cường áp lực lên Huawei. Các lệnh trừng phạt nhằm vào Huawei vào năm ngoái đă buộc nhà sản xuất điện thoại của Trung Quốc phải xem xét về sự tự lực trong công nghệ và gia tăng nỗ lực vào phát triển thị trường nội địa.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 14270


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,540
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	103.4 KB
ID:	1617631  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 2,001 Times in 1,768 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 35 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to june04 For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (3 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06071 seconds with 13 queries