Thực hư chuyện lời nguyền khủng khiếp của Pharaoh Ai Cập - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 509
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thực hư chuyện lời nguyền khủng khiếp của Pharaoh Ai Cập
Click image for larger version

Name:	13.1.jpg
Views:	0
Size:	408.2 KB
ID:	1617950   Click image for larger version

Name:	13.2.jpg
Views:	0
Size:	542.2 KB
ID:	1617951   Click image for larger version

Name:	13.3.jpg
Views:	0
Size:	369.6 KB
ID:	1617952  
Trong quá khứ mỗi Pharaoh Ai Cập đều sở hữu cho ḿnh 1 quyền hạn tối thượng với hàng trăm tùy tùng thân cận. Thậm chí nhiều câu chuyện cho rằng họ là thần thành và có khả năng đưa ra những lười nguyền khủng khiếp. Cùng khám phá những lời nguyền bí ẩn của những vị vua của Ai Cập trong quá khứ.

Mặc dù đă trải qua những tháng năm lịch sử kéo dài 4.000 năm, nhưng Kim tự tháp vẫn bao trùm một bức màn bí ẩn, tràn đầy những sắc thái thần bí.


Lời nguyền của các Pharaoh

Thế giới Ai Cập cổ đại gắn liền với các lời nguyền trong lăng mộ Pharaoh - kim tự tháp. Chúng được sáng tạo bởi các quan tư tế nhằm mục đích bảo vệ sự an nghỉ vĩnh hằng của các Pharaoh cũng như ǵn giữ của cải được chôn theo cùng họ. Lời nguyền thường được chạm khắc trong nhà nguyện của lăng mộ, trên các bức tường, cánh cửa giả, tấm bia, tượng và đôi khi là quan tài.

Người ta tin rằng, các thầy tu đă lập lời nguyền xung quanh khu vực chôn cất để bảo vệ xác ướp và hành tŕnh tâm linh của họ sau khi chết. Niềm tin này h́nh thành nên ư tưởng gọi là “lời nguyền của các Pharaoh”.

Một trong những lời bùa chú trên bia mộ khiến người ta kinh hăi nhất đó là: “Bất cứ người nào đến quấy nhiễu sự yên ổn của Pharaoh, th́ cánh cửa tử thần sẽ giáng xuống đầu người đó”. Những lời bùa chú tựa như thần thoại đó, đă cảnh cáo bất kỳ ai dám bước vào hoặc làm xáo trộn ngôi mộ của xác ướp, đặc biệt là lăng mộ của một Pharaoh, sẽ gặp những điều xui xẻo và khó tránh khỏi cái chết.

Trong thực tế, mấy thể kỷ nay, phàm những người dám cả gan đi vào trong hầm mộ Pharaoh, dù là kẻ trộm mộ, người mạo hiểm hay là các nhà khoa học, các nhân viên khảo sát, cuối cùng đều ứng nghiệm lời bùa chú, nếu không phải chết ngay tại chỗ th́ cũng mắc phải chứng bệnh lạ không chữa được rồi chết trong đau đớn khổ cực.

Minh chứng là vào tháng 11/1922, nhà khảo cổ nổi tiếng nước Anh, ông Hovander carter, sau 7 năm thăm ḍ t́m kiếm đă phát hiện và mở cửa lăng mộ Pharaoh Tutankhamun tại vùng thung lũng Đế vương. Ông đă cho người đào được hơn 5.000 hiện vật gồm có châu báu, đồ trang sức, quần áo, binh khí, công nghệ phẩm, dụng cụ gia đ́nh,... Thành công đó đă làm chấn động thế giới.

Ngày 18/2/1923, khi công việc khai quật đang đứng trước thắng lợi, huân tước Canaphen, người đă đầu tư rất nhiều tiền của giúp Carter tiến hành công việc, đi vào trong hầm mộ th́ bỗng nhiên sau đó mắc bệnh nặng, rồi qua đời. Chị gái của ông ta, trong hồi kư đă viết rằng: “Trước lúc chết, ông bị sốt cao và luôn miệng kêu gào: Tôi đă nghe tiếng thở của nó, tôi phải cùng đi với nó đây!”.

Howard Carter và cộng sự đang mở cánh cửa dẫn vào hầm mộ Pharaoh Tutankhamun.

Cách đó không lâu sau, một nhà khảo cổ khác, ngài Môsơ trong khi khai quật đă giúp đẩy đổ bức tường đá chủ yếu trên đường vào hầm mộ cũng qua đời v́ mắc phải một chứng bệnh lạ giống như thần kinh rối loạn.

Đaoglat – một chuyên gia chiếu chụp X- quang cho xác ướp Pharaoh, không bao lâu cũng trở thành vật hy sinh cho các lăng mộ Pharaoh, ông ta ngày càng suy nhược và qua đời.

Trong 2 năm sau khi khai quật lăng mộ đó, có tới 22 người trong đội khai quật chết một cách bí ẩn, không rơ nguyên nhân. Từ đó tin tức về việc Pharaoh làm chết người lan truyền khắp nơi. Lời bùa chú trên bia mộ càng khiến chúng ta phân vân khó hiểu.

Năm 1924, nhà sinh vật học người Ai Cập quốc tịch Anh có tên gọi Oaitơ đă đưa theo một số người hiếu kỳ đi vào hầm mộ. Điều khiến người ta khiếp sợ là, sau khi vào tham quan về, ông ta liền treo cổ tự tử. Trước lúc chết, ông cắn đầu ngón tay lấy máu viết thư để lại nói rằng cái chết của ông ta là do bùa chú của lăng mộ Pharaoh tạo ra và v́ bản thân rất hối hận nên ông phải ôm ḷng ân hận ấy đi gặp thượng đế.

Điều khiến người ta kinh ngạc và khó hiểu hơn nữa là cái chết của giám đốc nhà bảo tàng Cairo, ông Khamin, Maihơlairơ. Xưa nay Khamin không hề tin lời bùa chú của lăng mộ Pharaoh lại có thể linh nghiệm. Ông ta nói: “Cả đời tôi đă từng nhiều năm giao thiệp với xác ướp và lăng mộ cổ Ai Cập. Chẳng phải tôi vẫn đang sống mạnh khỏe đấy ư?”.

Thế nhưng sau khi nói lời đó chưa đầy 4 tuần, ông bỗng nhiên mắc bệnh và qua đời. Lúc đó ông ta c̣n chưa đầy 52 tuổi. Hơn nữa người ta c̣n phát hiện ra rằng, cùng ngày ông qua đời, trước lúc chết, ông vẫn chỉ huy một đội công nhân đóng gói một lô hiện vật quư giá, mà lô hiện vật đó được khai quật và thu lượm từ lăng mộ Pharaoh Tutankhamun. Tất cả những điều đó khiến cho truyền kỳ về Pharaoh càng được phủ thêm bức màn đen bí ẩn.

Vô vàn lời lư giải khoa học

Một số nhà khoa học cho rằng, nền văn minh của người Ai Cập cổ đại đă đạt tới tŕnh độ có thể dùng những côn trùng có nọc độc cực mạnh hoặc những chất kịch độc làm vũ khí để bảo vệ lăng mộ của những người thống trị, tránh bị kẻ khác xâm phạm.

Những năm gần đây, một số nhà khoa học lại dùng sinh vật học để giải thích. Chẳng hạn như Yxơđinhao – một tiến sĩ sinh vật học, giáo sư y học của đại học Cairo, đă nói rằng: Căn cứ theo kết quả mà ông định kỳ tiến hành thí nghiệm đối với các nhà khảo cổ và các nhân viên, phát hiện thấy tất cả mọi người, trên cơ thể đều tồn tại một mầm bệnh độc có thể dẫn đến sốt cao và cảm nhiễm ở đường hô hấp. Những người đă vào hầm mộ, v́ nhiễm phải bệnh độc này sẽ dẫn đến viêm đường hô hấp, rồi cuối cùng sẽ dẫn đến tắc thở mà chết.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là tại sao những mầm bệnh độc này có thể có được sức sống bền bỉ và mănh liệt đến như vậy. Nó lại sống lâu tới 4.000 năm trong xác ướp nên các nhà khoa học không thể giải thích nổi.

Năm 1983 một nữ bác sĩ người Pháp tên là Phihirô, sau nhiều năm nghiên cứu đă nhận thấy nguyên nhân cái chết đó là do phản ứng quá nhạy cảm đối với những vi khuẩn độc hại của những người khai quật và những người tham quan hầm mộ.

Lăng mộ của Tutankhamun và người ta tin rằng nó được bảo vệ bởi một lời nguyền mạnh mẽ.

Theo nghiên cứu của bà th́ bệnh trạng của những người đó cơ bản giống nhau, bị cảm nhiễm ở phổi, khó thở mà chết. Bà giải thích: Sau khi các Pharaoh cổ Ai Cập đă chết, người ta chôn theo những vàng bạc châu báu, áo quần; ngoài ra c̣n có rất nhiều rau quả và thực phẩm. Nhưng rau quả và thực phẩm đó, qua thời gian dài hàng ngàn năm thối rữa sinh ra những loài khuẩn độc mà mắt thường không thể nh́n thấy được.

Những khuẩn đó bám trong hầm mộ. Bất kể là ai khi thở hít phải những khuẩn độc đó, phổi sẽ mắc bệnh cấp tính, cuối cùng dẫn đến khó thở và chết trong đau khổ. Cho đến nay, cách giải thích đó được coi là có lư nhất.

Một số nhà khoa học khác cho rằng, cái gọi là “bùa chú của Pharaoh”, rất có thể đến từ bản thân sự cấu tạo của Kim tự tháp, thiết kế cấu tạo của hầm mộ và lối đi trong mộ có thể sinh ra, tụ tập và phóng ra các tia xạ, các dao động từ và các sóng năng lượng, hoặc h́nh thành một trường vật nào đó.

Tuy nhiên , những lời giải thích đó vẫn chưa được cho là xác đáng nhất về những lời bùa chú trong lăng mộ Pharaoh. Hy vọng một ngày không xa, bức màn kia sẽ được chúng ta vén lên một cách trọn vẹn…

VietBF Sưu Tầm

Bài cùng thể loại : • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-13-2020
  Reputation: 12044


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 20,198
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	13.1.jpg
Views:	0
Size:	408.2 KB
ID:	1617950   Click image for larger version

Name:	13.2.jpg
Views:	0
Size:	542.2 KB
ID:	1617951   Click image for larger version

Name:	13.3.jpg
Views:	0
Size:	369.6 KB
ID:	1617952  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,413 Times in 1,294 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 27 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05847 seconds with 13 queries