News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 768
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default CEO công nghệ từ chức sau vụ miệt thị người gốc Á ở nhà hàng Mỹ
Click image for larger version

Name:	k.jpg
Views:	0
Size:	69.3 KB
ID:	1618072  
Giám đốc điều hành (CEO) của một công ty công nghệ ở California, Mỹ, đă từ chức sau khi đoạn video ghi lại cảnh người này chửi rủa gia đ́nh gốc Á ở nhà hàng bị phát tán trên mạng.

Michael Lofthouse, CEO của công ty công nghệ Solid8, đă từ chức v́ bê bối liên quan đến vụ người này phân biệt chủng tộc một gia đ́nh gốc Á ở nhà hàng Lucia tại Carmel Valley - khu dân cư ở thành phố San Diego, bang California, hôm 4/7.

Trong tuyên bố với tờ San Francisco Chronicle, ông Lofthouse nói: "Tôi có thể xác nhận rằng tôi đă rời khỏi Solid8, chấm dứt tất cả các mối quan hệ kinh doanh ngay lập tức. Tôi sẽ làm nhiệm vụ của ḿnh để đảm bảo hành động cá nhân của tôi không tiếp tục gây bất lợi đến những người thân cận".


Michael Lofthouse, CEO của công ty công nghệ Solid8, đă từ chức v́ bê bối phân biệt chủng tộc. Ảnh: Chụp màn h́nh/Facebook.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc hôm 4/7, gia đ́nh của ông Raymond Orosa đang tổ chức tiệc sinh nhật cho Maria Orosa.

Không khí vui vẻ bỗng chốc biến mất khi người đàn ông ở bàn bên cạnh là Lofthouse bắt đầu to tiếng. "Đột nhiên tôi nghe thấy giọng nói rất to, nói ǵ đó như là 'bọn người châu Á chết tiệt'", ông Orosa nói thêm.

Ông Lofthouse tiếp tục buông lời chửi bới tục tĩu với nội dung kỳ thị người châu Á và đe dọa rằng Tổng thống Donald Trump sẽ đuổi gia đ́nh ông Orosa khỏi Mỹ.

Ngay sau đó, một nhân viên nhà hàng Lucia nhanh chóng bước tới. "Ra ngoài, ông không được phép ở đây. Ông không được nói với khách hàng của chúng tôi như vậy. Họ là khách hàng đáng được tôn trọng. Hăy ra khỏi đây!", nhân viên này nói.

Toàn bộ vụ việc được Jordan Chan, cháu gái của ông Orosa, dùng điện thoại quay lại. Video sau đó được lan truyền rộng răi trên mạng, theo ABC 7 News.

Trước khi từ chức, ông Lofthouse đă lên tiếng xin lỗi: "Hành vi của tôi trong video thật kinh khủng. Đây rơ ràng là khoảnh khắc tôi mất kiểm soát và đưa ra những b́nh luận vô cùng tổn thương và gây chia rẽ. Tôi muốn chân thành xin lỗi gia đ́nh Chan.

Tôi có thể tưởng tượng được tổn thương và áp lực mà họ phải chịu. Tôi được dạy phải tôn trọng mọi người thuộc mọi chủng tộc, và tôi sẽ dành thời gian để suy ngẫm về hành động của ḿnh, về sự bất b́nh đẳng mà rất nhiều người xung quanh tôi phải đối mặt mỗi ngày".

VietBF @ Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 28561


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 48,175
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	k.jpg
Views:	0
Size:	69.3 KB
ID:	1618072  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,097 Times in 3,707 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 55 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 3 Weeks Ago   #2
  ncpat
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2014
  Posts: 2,072
  Thanks: 1,221
  Thanked 3,350 Times in 1,430 Posts
  Mentioned: 20 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 900 Post(s)
  Rep Power: 10
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 37554
  Default

  Ông Lofthouse tiếp tục buông lời chửi bới tục tĩu với nội dung kỳ thị người châu Á và đe dọa rằng Tổng thống Donald Trump sẽ đuổi gia đ́nh ông Orosa khỏi Mỹ.
  😀😀😀😀😀😀🤣
  ncpat is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06219 seconds with 13 queries