News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 596
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default LỜI CUỐI CÙNG
Click image for larger version

Name:	Anthony_Dia.png
Views:	0
Size:	96.8 KB
ID:	1618275  
gửi tuổi 30,Buổi sáng tỉnh thức với bản tin sét đánh: Nhân viên cảnh sát thành phố Toledo, Ohio, anh Anthony Dia 26 tuổi, ra đi để lại vợ goá và đứa con lên hai.


Lời cuối cùng ghi được trên máy thu âm của cảnh sát, "Hăy nói với gia đ́nh, tôi yêu mọi người!" (Tell my family I love them!).

Hăy khóc cùng tôi hỡi quê hương yêu dấu.

Rạng sáng ngày lễ Độc lập Fourth of July, khi dân chúng Mỹ c̣n yên giấc, Anthony Dia nhận lịnh đến kiểm soát băi đậu xe tại Home Depot, và nơi này anh đă bị một người đàn ông 57 tuổi dùng súng bắn vào ngực, sau đó người đàn ông tự tử bằng chính súng của ḿnh một nơi không xa.
Không thấy báo cáo nói về diễn tiến sự việc.

Hăy khóc cùng tôi những bạn trẻ đang kết tội cảnh sát!

Tất cả chúng ta, những công dân Mỹ, đang trải qua ngày tháng hoang mang, hỗn độn và vô cùng bối rối vào thời gian này.
Vâng, bạn bảo là cảnh sát Mỹ kỳ thị, bạo lực quá mức, giết hại người da đen, và trăm tội khác đổ lên đầu họ.
Các bạn chỉ đúng một phần thôi, chân lư nằm ở phía đối nghịch. Tôi hoàn toàn đồng ư, có một số nhỏ cảnh sát kỳ thị, bạo lực, nhưng 99.9% c̣n lại là những người tốt.


Trong bất cứ một tập thể nào cũng có những trái xấu. Ngay cả trong giới tu sĩ, thuộc đủ mọi tôn giáo, c̣n có những người phạm tội ấu dâm, lạm dụng tiền bạc, huống chi xă hội trần tục chúng ta!
Khi bạn trẻ, kết án cảnh sát dựa trên 1% người xấu, đó là không công bằng, và vấn đề sẽ không bao giờ giải quyết được!

Bạn có bao giờ đi vào đôi giầy của người cảnh sát Mỹ chưa?

Cách đây hơn 20 năm, tôi là Chuyên viên Xă hội (Social Worker) trong thời gian 5 năm.
Tôi đă vào thăm nhà tù, một đôi lần được cảnh sát gọi đi theo lúc nửa đêm, để giải quyết chuyện hai nhóm trẻ Việt và Mễ dùng súng bắn nhau tại một quán bar, trong đó có một em Việt lai Mỹ dưới sự chăm sóc của tôi và gia đ́nh bố mẹ nuôi người Mỹ.


Ngồi trong xe cảnh sát, đến hiện trường, bạn sẽ hiểu tâm trạng họ. Căng thẳng tột độ, chỉ một giây quyết định sai hoặc ḿnh chết, hoặc sẽ đi tù! Cả hai, không có chọn lựa nào tốt!
Đối đầu với nhóm thường dân, hung hăng, không biết ai có súng, ai sẽ bắn ḿnh là một căng thẳng vô cùng cho các cảnh sát viên.
Họ không được bắn trước, dĩ nhiên. Nhưng khi biết được kẻ đối diện có súng, nhiều khi đă trễ rồi! Các bạn trẻ có hiểu điều này không?

Trước năm 1975, bản thân tôi là Đại đội trưởng Trinh sát, thú thật chúng tôi rất sợ những cuộc hành quân phải đi vào khu vực có dân chúng.
V́ ḿnh không biết ai là Việt cộng ai là dân?
Đi ngang qua một nhóm nông dân hiền hoà, tươi cười đó, nhưng khi qua khỏi vài trăm thước, súng nổ sau lưng và những người lính hy sinh!

Chẳng thà nhẩy toán vào rừng, dân không ở trong đó, dễ xử hơn nhiều. Người cảnh sát Mỹ có khác ǵ chúng tôi ngày xưa đâu?
Thử đặt ḿnh vào vị trí họ, trước khi bạn kết án.

Hăy khóc cùng gia đ́nh anh Anthony Dia!

Khóc cùng người vợ và cháu bé lên hai, đêm qua thấp thỏm chờ bố về để sáng mai đưa mẹ con đi xem lễ Độc lập, buổi tối coi pháo bông, và ghé một tiệm ăn nào đó mua cho con cây kem ... Giấc mơ đơn giản!

Nhưng sáng anh đă không về, ra đi măi măi, để lại cho gia đ́nh lời trối trăn cuối cùng, "Tell my family, I love them!"
Xin đừng để trái tim tuổi 30 chai đá! Xin đừng mê muội với "Black Lives Matter" nếu bạn c̣n chút lương tâm.
Tất cả mạng sống của chúng ta đều quan trọng cả, "All Lives Matter".Cũng đừng hiểu lầm mà trách bố mẹ hoặc thế hệ đi trước. Chúng tôi không đ̣i hỏi các bạn phải suy nghĩ giống ḿnh, không đời nào, v́ đó là chuyện không tưởng.
Nhưng chỉ xin các bạn suy nghĩ "công b́nh" thôi, không biết điều này có quá đáng để đ̣i hỏi không?

Hăy thương những người cảnh sát Mỹ hôm nay!

Tôi không tin là mỗi buổi sáng, chiều, khi bước vào ca trực, người cảnh sát Mỹ tự nhủ "Hôm nay ḿnh sẽ bắn bao nhiêu người".
Không làm ǵ có chuyện đó, nhưng tôi biết chắc họ sẽ âm thầm cầu nguyện ơn trên "Xin cho con một ngày b́nh an" đơn giản có thế thôi.

Bạn c̣n nhớ, cách đây không lâu, truyền h́nh Mỹ chiếu đi chiếu lại, h́nh ảnh hai nhân viên cảnh sát tại New York, súng đạn đầy đủ, cúi đầu đi khi bị vài thanh niên da đen tạt nước từ đầu xuống chân, đuổi theo với cả một thùng nước.
Họ nhẫn nhục, đi qua đường mà không cần biết đó là nước sạch hay dơ? Các bạn tuổi 30, rơi vào trường hợp đó bạn sẽ phản ứng ra sao?

Bạn có thật sự công tâm khi nói về vấn đề khá nhậy cảm này?
Riêng trong năm 2019, thống kê cho biết có 89 cảnh sát hy sinh trong khi thi hành nhiệm vụ.
Về phía người dân, bị cảnh sát bắn có 20 người da trắng và 10 người da đen thiệt mạng. Ai giết ai đây?

Nh́n vào những con số trên, nếu bạn c̣n đ̣i hỏi phải cắt giảm ngân sách dành cho cảnh sát, hoặc đi xa hơn nữa giải thể lực lượng này.
Cho phép tên lính già được nói, "Có lẽ bạn đang ở một hành tinh khác" nơi đó luật lệ, tiêu chuẩn đạo đức không giống thế gian này!
Xin rộng ḷng với những người, chỉ cần bạn gọi 911, họ sẽ có mặt trong vài phút, cho dù nơi đó đang giăng một bẫy chết người dành cho cảnh sát!

Chuyện này mới xẩy ra tại Tampa, Florida vào cuối tháng 6/20. Họ báo cảnh sát có một vụ nổ súng xẩy ra, khi đến hơn một trăm người vây kín bốn góc đường, ném chai, leo lên xe, hai cảnh sát bị hành hung, một người phải vào nhà thương!Có lẽ chính bạn đang bị tẩy năo, đầu độc bởi giới truyền thông thiên tả, hay nhóm chính trị gia "kên kên".
Công lư tượng trưng bằng một cán cân công bằng, tôi sợ rằng cán cân công lư của những ai thù ghét cảnh sát đang nghiêng về bên kẻ ác!

Xin Thượng Đế hăy xua đẩy những bóng mây u ám trong tâm hồn chúng ta.
Xin Ngài hăy ban cho mọi người dân Mỹ khối óc tỉnh táo để phân biệt đúng sai, thiện và ác.

Xin hăy yêu thương đón nhận anh Anthony Dia trong ṿng tay độ lượng của Ngài. Và tha thứ cho thủ phạm đă tự sát, như Ngài đă từng thứ tha cho chúng con.
Trái tim chúng ta hăy thổn thức cùng chị Anthony Dia và cháu trai. Anh không bỏ chị đâu, anh đă về nơi chốn không hận thù, lo âu, để phù hộ chị và cháu.
Can đảm lên chị nhé. Sẽ có ngày tất cả chúng ta đoàn tụ bên nhau nơi nước trời. Ngày đó trắng, đen, nâu, vàng đầy đủ. Ngày đó súng đạn sẽ thay bằng hoa.

Hăy khóc cùng gia đ́nh anh Anthony Dia, để trái tim vơi bớt đi hận thù! Để nước Mỹ c̣n vươn lên!
Hăy nói lời yêu thương mỗi ngày, khi chúng ta c̣n bên nhau! Hăy nói lời yêu thương cuối cùng, khi chúng ta đành xa nhau!

R.I.P Anthony Dia!

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 128469


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 75,200
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Anthony_Dia.png
Views:	0
Size:	96.8 KB
ID:	1618275  
  florida80_is_offline
  Thanks: 4,723
  Thanked 33,185 Times in 8,364 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 507 Post(s)
  Rep Power: 94 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following 3 Users Say Thank You to florida80 For This Useful Post:
  Giamaham (4 Weeks Ago), rikon1 (4 Weeks Ago), tucodien (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05957 seconds with 13 queries