News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 331
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Chuyện Bên Đường -Tháng 7, 2020 (bài #1)
Click image for larger version

Name:	bao_viet.jpg
Views:	0
Size:	44.5 KB
ID:	1618277  
CBĐ cảm ơn quư vị đă theo dơi tin tức về t́nh h́nh Virus, t́nh h́nh BLM (Black lives Matter) và đặc biệt t́nh h́nh bầu cử 2020 giữa hai ứng cử viên TT Donald Trump và Joe Biden.


Nhớ lại năm 2016, chuyện bầu cử MỸ không được người Việt Nam tại Hải Ngoại b́nh luận nhiều như mùa bầu cử năm nay.


CBĐ lúc đó bị lẻ loi, như tại California, tới phút chót mọi người vẫn tin rằng Hillary Clinton thắng cử.

Năm nay, t́nh h́nh có vẻ thay đổi rất nhiều, trừ những đài từ xưa tới nay vẫn ủng hộ phe Dân Chủ như những đài hai, ba ghế, SBTN, với Trúc Hồ, và một vài đài địa phương đă có mặt tại California từ thuở ban sơ, xuất phát từ những tờ báo chợ, quảng cáo, phát không cho độc giả.

Danh xưng nhà báo của Cali như một món hàng không tốn tiền, chẳng cần kiểm chứng, thi cử ǵ cả, một vài bài viết, một vài lời tuyên bố, vài lần biểu t́nh là điều kiện ắt có và đủ để một lần nào đó đeo dây tḥng lọng màu xanh, hay đỏ, với bảng tên Nhà Báo.

Từ những hoạt động tự phát này, nảy sinh ra hàng loạt tin dởm, tin bịa đặt, tin câu view, nói chung là fake news.
Fake News ở đâu cũng có, ngôn ngữ nào cũng có, nhưng chỉ hai thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Việt là phổ thông nhất.

Thật khổ sở cho những người thích đọc tin tức, khi đọc một tin nào mới, hay, lạ, ai cũng vậy, đều hỏi “Không biết tin này thật hay giả”?
Tin càng lạ, càng hấp dẫn, th́ càng được đọc đi đọc lại nhiều, hoặc có một số người, đặc biệt ở tuổi già như CBĐ, nhiều người, h́nh như thích chuyển tiếp (forward), tất nhiên theo tiếng Việt nôm na, chúng ta thường gọi “tha về, cuỗm được, những tin này sẽ mang về căn cứ địa của người chuyển tin”.

CBĐ có căn cứ địa là K20, Đa Hiệu, Biệt động và mấy người bạn, người thân. CBĐ có kinh nghiệm cá nhân, khi đọc tin nào nóng hổi, bán tín, bán nghi, chúng ta nên nghe hoặc đọc những tin này, coi xem có xuất hiện trong những đài tin chính như FOX, OAN, New York Time , Washington Post hay không, người đọc cũng nên suy nghĩ xem tin có hợp lư hay không, người Mỹ cũng dùng cách này khi họ tự hỏi “Tin này có Make sense hay không?”
Nếu chúng ta đă tự đặt câu hỏi tin tức nghe hợp lư hay không rồi, lúc đó, chúng ta có thể chuyển cho bạn bè để chia sẻ.

Tuần vừa qua, nhiều tiểu bang báo cáo thêm nhiều ca lây nhiễm dương tính, tuy nhiên con số tử vong không tăng nhiều hơn mức bính thường, TT Trump vẫn cho rằng nước Mỹ kiềm hăm được con số người lây nhiễm, bằng cách giữ khoảng cách giữa hai người, và đeo khẩu trang.

H́nh ảnh TT Trump đeo khẩu trang khi thăm một vài bệnh viện quân đội, như một lời khuyến cáo rơ ràng nhất cho dân Mỹ.
Với quan niệm của một người Việt Nam, tôi ngạc nhiên thấy người Mỹ thể hiện sự tự do của họ khác hơn nhiều nước trên thế giới, căn cứ vào con số lây nhiễm tại những địa điểm tập trung như tại băi biển, công viên, và căn cứ của các khoa học gia, các bác sĩ cho rằng bệnh Covid Vũ Hán là một bệnh lây lan theo đường hô hấp, và hít thở vi khuẩn bay lơ lửng trong không khí, từ người sang người.

Nếu chúng ta, ai cũng như ai đều mang khẩu trang khi ra khỏi nhà, chúng ta đă giảm được 26 % sự lây bệnh lẫn nhau. 26 % là con số lớn, và chính là lầm lỗi của người Mỹ, làm cho nước MỸ vẫn dẫn đầu trên thế giới.
Ngược lại nếu tính tỉ lệ người chết khi vào nhà thương, nước Mỹ lại có tỉ lệ thấp hơn nhiều nước. Điều này chứng tỏ cách chữa trị, và thuốc dùng chữa trị tốt hơn, bệnh nhân có đủ phương tiện tại bệnh viện, và chăm sóc kỹ hơn những nước khác.

Tóm lại, nước Mỹ không thật sự hỗn loạn v́ TT Trump không có kế hoạch trong bệnh dịch Vũ Hán, nói chinh xác hơn, nước Mỹ đang bị hỗn loạn v́ những tin tức sai sự thật về căn bệnh thế kỷ này.

Phe Dân Chủ, với sự toa rập của truyền thông cánh tả cố t́nh lợi dụng bệnh Covid-19 như một vũ khí sinh học để tấn công vào uy tín của TT Trump và nội các của ông.
Họ coi đây là phương án một trong chiến dịch tranh cử nhằm che giấu sự yếu kém của Joe Biden.
Joe Biden rơ ràng, không có một kế hoạch tranh cử và một chính sách cho nước Mỹ nếu ông ta đắc cử.

Về chiến dịch tranh cử, Joe Biden, đă lo sợ phải tiếp xúc với cử tri, v́ ông biết, không thể nào ngăn cản được, và không trả lời được những câu hỏi của cử tri. Đă nhiều lần, Joe Biden tỏ rơ sự lúng túng khi phải trả lời những câu hỏi, kể cả loại câu hỏi c̣ mồi của phóng viên phe ta.

Joe Biden bị bệnh quên lời ḿnh đang nói, nhiều lúc chết đứng (Freeze), v́ năo bộ ngưng phản ứng, cảnh này chỉ được Reset nếu bên cạnh, có bà vợ ông ta nói bất cứ câu nào thật to bên tai ông, giống như bà ta bật công-tắc của bóng đèn, tức là reset, ông ta mới hoàn hồn trở lại b́nh thường.

Những cái tệ nạn này, phe Dân Chủ biết không?
Họ biết và biết rất rơ, nhưng quá muộn để thay thế một con gà trên sàn đá, v́ lư do như trên, họ đă để Joe Biden phát biểu “Tôi cần một người ứng cử phó tổng thống, người này phải là người sẵn sàng sàng làm việc từ ngày đầu tiên”.
Câu nói của Biden như một tín hiệu của phe Dân Chủ, chỉ cần Joe Biden thăng cử, và đăng quang, c̣n màn kịch kế tiếp, đă có nhóm người thay thế.

Nói theo kiểu, người Việt Nam thường nói “Tổng Thống bù nh́n”, nhiều vị không ở nhà quê, hoặc những người trẻ hẳn đă quên con bù nh́n, dân quên đặt trên ruộng lúa, trông xa giống như một h́nh người, tay chân bù nh́n được cột một sợi dây, để giật cho cử động.
Chim chóc thấy bù nh́n cử động nghĩ rằng người thật, bèn bay khỏi ăn lúa.

Nếu nước Mỹ không may mắn để một Joe Biden bù nh́n làm tổng thống, th́ quả thật chúng ta, người Việt Nam đang sống đời lưu vong, có lẽ nên khóc để than với nhau một câu cũ rich “Chạy trời không khỏi nắng , tránh vỏ dưa, lại gặp vỏ dừa”.Như đă tŕnh bày với quư vị, Covid Vũ hán là chiến thuật số một giúp đảng Dân Chủ với Joe Biden ngủ gật, lú lẩn, ông ta có thể tránh được nhiều dịp phải tiếp xúc cử tri, thứ hai, nói chuyện với nhiều nhóm trí thức, tài phiệt trong đó có nhóm tài phiệt Do Thái, mà ứng cử viên nào cũng gặp trong quá khứ.
Thứ ba, quan trọng hơn hết là tránh bỏ phiếu trực tiếp tại các pḥng phiếu, lấy cớ sợ lây bệnh.

Về việc này, ta thấy thống đốc tiểu bang California đă ban hành lệnh hành pháp, bật đèn xanh cho việc bỏ phiếu bằng thư từ tháng trước đây, và nhiều trường hợp đă chứng tỏ đây là cách dễ gian lận nhất, v́ chỉ mấy ngày nay thôi, một người đưa thư bưu điện đă đánh tráo những phong b́ phiếu gửi cho Cử tri, trong đó họ đă làm lại, bằng những phiếu, không có tên bất cứ ứng viên nào của phe Cộng Ḥa, người đưa thư này đă nhận tội trước ṭa án (Tin này là tin thật, không phải fake news).

Ông Thị trưởng Tp. New York, De Blasio, và bà vợ (da đen), cùng một nhóm người da đen thân hữu, đă vẽ BLM, ngay trên đại lộ số 5, trước mặt khách sạn Trump.
Ông ta phát biểu và nói với đám đông “Who built America? Who buit Fifth Avenue (Ai lập nên nước Mỹ, Ai làm nên đại lộ số 5), và ông kết luận “There is no America without black American? (không có nước Mỹ nếu không có người da đen).

Câu nói này chứng tỏ hai điều, điều thứ nhất, Blasio quên mất, không nhắc tới New York có hàng triệu người da trắng, da vàng, và cả người Việt Nam (chủ chiếc tàu Thương Tín).
Chính nhóm người này xây dựng thành phó và làm giàu cho New York.Blasio, một chính khách và một thị trưởng hạng bét, dở nhất trong danh sách thị trưởng Mỹ.
Trong kỳ tranh cử vào danh sách cử viên Dân Chủ, Blasio là người ghi danh sau cùng, và là người đầu tiên rút lui khỏi cuộc vui này.

Blasio không biết, không học về lích sử Mỹ, v́ người da đen được những chủ nhân da trắng mang từ những nước Châu Phi sang làm việc trong những đồn điền trồng bông vải tại trang trại miền Nam.

Trong cuộc cách mạng về thuế má gọi cách mạng Trà (Tea Revolution), tại Boston. Những người da trắng đă đánh tấn công tàu chở trà của nước Anh, đang đóng tại hải cảng Boston. Họ mặc quần áo, giống như người da đỏ ném những thùng trà của Anh tại đây, từ đó có những cuộc tấn công liên tục vào quân đội Anh dẫn đến độc lập cho nước Mỹ khỏi tay người Anh.

Blasio, giống những chính trị gia đảng Dân Chủ hiện nay, chỉ dựa vào cử tri da đen để kiếm phiếu, tuy nhiên, họ cũng đă thất bại khi hai Tỉ phú người da đen và Hispanic, mới đây đă lật mặt nạ Joe Biden và lên tiếng ủng hộ TT Trump, họ kêu gọi người da đen hăy bỏ phiếu cho ứng cử viên Donald Trump.

Phong Trào Ủng Hộ TT Trump Tái Cử | Người Việt Ngày NayChúng ta chỉ c̣n 117 ngày nữa là ngày bầu cử Mỹ, cộng đồng người Việt Nam hiện nay có rất nhiều cử tri trẻ tuổi đă lên tiếng nhiệt thành ủng hộ TT Trump.
Chúng ta hăy cùng giữ vững niềm tin này, bỏ qua những đài “hai ghế, ba ghế,” đang ồn ào tung loại tin thất thiệt, nhất là nhắm vào những tin về việc trục xuất sinh viên, hay học trực tuyến để gây ảnh hưởng tới người Mỹ gốc Việt chúng ta.

Hăy nhớ, chúng ta không kỳ thị các em du học sinh người Việt tại Mỹ, chúng ta thừa biết những người này là con em của các giới chức chính quyền Việt Nam, chúng ta mong muốn các em thành tài, mang kiến thức về thay đổi cấu trúc xă hội của Việt Nam, nhưng đừng quên, những em này hiện nay ở hay về, họ đều không được bỏ phiếu tại Mỹ.

Như vậy , du học sinh không có tiếng nói dù họ muốn tiếng nói thế nào đi nữa. Đây là sự thật, không cần tuyên truyền và che đậy.
Người Mỹ gốc Việt luôn ủng hộ và mong muốn các em được tiếp tục học tại Mỹ, chỉ khuyên các em, hăy theo tiếng nói chính danh của dân Mỹ, đừng nghe theo và tham gia vào những toán biểu t́nh của nhóm BLM, những nhóm này được mua chuộc cưỡng bức bởi nhóm Dân Chủ, nhóm quá khích da trắng, da đen.

Các em nên nhớ, tham gia cướp phá, hôi của là tội h́nh sự, và mang hậu quả không lường được, nếu bị FBI bắt đưa ra ṭa, án tù và trục xuất sẽ theo chân các em làm việc này.
Chúng tôi, những người Việt sang Mỹ theo diện HO, thuyền nhân, con lai, không chống các em, và khuyên các em đừng chống chúng tôi bằng cách theo chân vào những đám biểu t́nh, đốt phá di tích lịch sử, đốt cờ, cướp bóc, hôi của…
Nước Mỹ, theo TT Trump tuyên bố là một nước LAW & Order (sống, làm việc theo luật pháp và trật tự ).

Đảng Dân Chủ đang dùng mọi biện pháp, mọi thủ đoạn để giúp Joe Biden chiến thắng, nhưng đây chắc chắn chỉ mua thêm thất bại, hăy nh́n vào lịch sử, nh́n vào Hillary Clinton với thực lực thế nào, vậy mà vẫn phải thua TT Trump trong chiến thắng cuối cùng.
Hăy so sánh lực lượng, khả năng, hậu thuẫn giữa Hillary và Joe Biden, trong qua khứ và hiện nay.
Hăy nh́n Joe Biden vận động được bao nhiêu tiền, nếu không có hậu thuẫn của Obama và những tên tài phiệt thiên tả.

Chúng ta hăy chờ đợi ngày tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên Trump và Biden, chúng ta sẽ thấy kết quả thảm hại của cử tri ủng hộ Biden ngay khi tranh luận chấm dứt.
Theo chương tŕnh, sẽ có 3 cuộc tranh luận, ba cuộc tranh luận này sẽ là ba thảm họa cho Joe Biden, đánh dấu một trận so tài, không có cửa thắng cho Joe Biden.

CBĐ cảm ơn quư vị.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 128469


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 75,200
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	bao_viet.jpg
Views:	0
Size:	44.5 KB
ID:	1618277  
  florida80_is_offline
  Thanks: 4,723
  Thanked 33,185 Times in 8,364 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 507 Post(s)
  Rep Power: 94 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05545 seconds with 13 queries