News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1512
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đối mặt giai đoạn u ám
Click image for larger version

Name:	p.jpg
Views:	0
Size:	54.3 KB
ID:	1626904  
Các đại gia trong ngành hàng không và dịch vụ hàng không dồn dập gặp hạn do đại dịch Covid-19 có dấu hiệu bùng phát trở lại. Doanh nghiệp của ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn cũng khó khăn chưa từng có.

CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Đà Nẵng - Masco (MAS) vừa ghi nhận kết quả quư II lỗ nặng nhất kể từ khi lên sàn với doanh thu thuần lao dốc gần 80% xuống chỉ c̣n 13 tỷ đồng, lỗ hơn 5,8 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, Masco lỗ gần 7 tỷ đồng.

Masco ghi nhận hoạt động kinh doanh thua lỗ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ập đến, dẫn tới hàng loạt lệnh phong tỏa trên khắp thế giới, trong có cả Việt Nam. Dịch bệnh đă khiến hoạt động đi lại tụt giảm nghiêm trọng, khiến các doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng không và dịch vụ hàng không gặp khó.

Trước đó, "gà đẻ trứng vàng" - đế chế dịch vụ hàng không của nhà ông Johnathan Hạnh Nguyễn - CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất - Sasco (SAS) cũng lao dốc v́ Covid-19.

Sasco ghi nhận doanh thu quư II giảm 92% so với cùng kỳ xuống chỉ c̣n hơn 60 tỷ đồng, trong khi lợi nhuận chỉ bằng 1/5 so với quư II/2019. Tính chung cả năm, lợi nhuận của ông lớn dịch vụ hàng không giảm tới 80%.
Sasco hoạt động chủ yếu trong mảng kinh doanh hàng miễn thuế, bán lẻ và dịch vụ tại thị trường mục tiêu là sân bay Tân Sơn Nhất. Sự bùng phát và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đă tác động nghiêm trọng đến ngành hàng không nói chung và công ty nói riêng.

C̣n Masco hoạt động chủ yếu tại Đà Nẵng.

Tương lai của các doanh nghiệp hàng không và dịch vụ hàng không không mấy sáng sủa khi đại dịch vẫn kéo dài với làn sóng lây nhiễm thứ 2 khó lường.


Ông Hạnh Nguyễn, một trong các đại gia kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ hàng không.

Kỳ vọng hoạt động kinh doanh của Masco hồi phục trong quư III tan biến sau khi Đà Nẵng công bố một loạt ca nhiễm mới trong cộng đồng. Lănh đạo Chính phủ đồng ư thực hiện giăn cách xă hội trên toàn TP. Đà Nẵng theo Chỉ thị 19 từ 0h ngày 28/7.

Việc giăn cách xă hội cùng với tâm lư e dè của người dân đối với vùng dịch bệnh sẽ giáng đ̣n nặng nề đến hoạt động kinh tế, du lịch nói chung của cả nước và hoạt động du lịch của Đà Năng nói riêng. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng không và dịch vụ hàng không sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Với t́nh h́nh kinh doanh u ám trong 2 quư đầu năm và triển vọng không mấy khả quan trong các tháng tới, kế hoạch về doanh thu và lợi dường như trở nên khó khăn hơn nhiều đối với các doanh nghiệp trong ngành.
Đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn (bố chồng Tăng Thanh Hà) có lẽ cũng không thể ngờ có thời khó khăn như hiện nay. Đáng lo ngại, t́nh trạng này có thể c̣n kéo dài.

Doanh nghiệp của bà Lê Hồng Thủy Tiên và ông Johnathan Hạnh Nguyễn hay các công ty dịch vụ hàng không khác đang chứng kiến cổ phiếu giảm mạnh trong nhiều tháng qua.

Trên thị trường chứng khoán (TTCK), đầu giờ sáng 28/7, chỉ số VN-Index tiếp tục giảm mạnh và xa dần ngưỡng 800 điểm.

Theo BVSC, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 756-778 điểm trong một vài phiên kế tiếp. BVSC kỳ vọng thị trường sẽ sớm xuất hiện phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi lùi về vùng hỗ trợ này. Trong kịch bản này, chỉ số có thể quay lại thử thách vùng kháng cự 800-820 điểm.

Tuy nhiên, về tổng thể, BVSC vẫn lưu ư rằng, chỉ số vẫn có rủi ro giảm điểm về vùng hỗ trợ 700-720 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến và t́nh h́nh kiểm soát Covid-19 cùng với thông tin kết quả kinh doanh quư II sẽ là các yếu tố chính chi phối đến diễn biến thị trường trong giai đoạn hiện tại. Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư tham chiếu theo các bộ chỉ số VN30, VNDiamond, VNFin Lead,... có thể khiến cho thị trường và các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số trên có biến động mạnh trong những phiên cuối tuần.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/7, VN-Index giảm 43,99 điểm xuống 785,17 điểm; HNX-Index giảm 6,49 điểm xuống 102,85 điểm. Upcom-Index giảm 2,13 điểm xuống 53,65 điểm. Thanh khoản đạt khoảng 8,0 ngàn tỷ đồng.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 28529


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 48,127
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	p.jpg
Views:	0
Size:	54.3 KB
ID:	1626904  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,081 Times in 3,693 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 55 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #2
  Giamaham
  Giamaham's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jun 2020
  Posts: 626
  Thanks: 530
  Thanked 974 Times in 402 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 133 Post(s)
  Rep Power: 1
  Giamaham Reputation Uy Tín Level 6
  Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 17135
  Default

  Viết tin tức th́ phải cho rơ ràng 8,0 ngàn tỷ đồng tiền ǵ tiền Việt Nam hay tiền đô. Tiền Việt Nam th́ chỉ là đống giấy đi cầu.
  Giamaham is_online_now   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #3
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 31,849
  Thanks: 0
  Thanked 3,250 Times in 2,035 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 606 Post(s)
  Rep Power: 42
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 57009
  Default

  thằng bưng bô nầy càng u ám th́ càng tốt
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07930 seconds with 13 queries