News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 849
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là những vị Hoàng đế ghét cay ghét đắng cung tần mỹ nữ?
Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	238.1 KB
ID:	1627863   Click image for larger version

Name:	362.jpg
Views:	0
Size:	94.2 KB
ID:	1627864   Click image for larger version

Name:	363.jpg
Views:	0
Size:	106.5 KB
ID:	1627865  
Những hoàng đế nổi tiếng không màng cung tần mỹ nữ v́... yêu đàn ông. Có kể kể đến các vị Hoàng đế từ Tây sang Đông như Alexander đại đế, hoàng đế Nero, vua nước Vệ của Trung Hoa, vua Phổ… Họ đều có những mối t́nh đồng tính.

Dù vẫn lấy vợ phong hậu, có bao nhiêu mỹ nữ bên cạnh, song một số vị vua chỉ quan tâm đến đàn ông.

Xu hướng t́nh dục phóng khoáng của các hoàng đế cổ đại
Alexander III (hay được gọi với tên Alexander đại đế, sinh năm 336, mất năm 323 trước Công nguyên) là một trong những vị tướng thành công bậc nhất lịch sử, một chiến lược gia quân sự vĩ đại, chinh phạt mở mang bờ cơi. Bí mật t́nh ái của ông cũng khiến hậu thế tốn nhiều giấy mực.Tranh vẽ Alexander và Hephaestion.

Sách Varia Historia (tác giả Aelian) khẳng định Hephaestion là người t́nh của Alexander. Thuở nhỏ, Alexander và Hephaestion cùng một nhóm trẻ con nhà quư tộc cùng học tập dưới sự dạy dỗ của triết gia Aristotle. Khi c̣n nhỏ, hai cậu bé gắn bó với nhau trong học tập, rèn luyện; đến khi trưởng thành, hai chàng trai luôn kề vai sát cánh trong những trận chiến. Trong khi Alexander nắm vương triều, là vị vua thứ 14 của vương quốc Macedonia, th́ Hephaestion là người chỉ huy đội kị binh. Cả hai đều lấy vợ, sinh con nhưng họ có thời gian gắn bó với nhau như t́nh nhân.

Hephaestion c̣n tiết lộ ông là người t́nh của Alexander. Cả hai nhận ra t́nh cảm yêu thương cho nhau như mối quan hệ giữa Achilles và Patroclus (mối t́nh đồng tính nổi tiếng thời Hy Lạp cổ đại).

Một số vị hoàng đế La Mă có xu hướng quan hệ với cả nam và nữ giới. Nero Claudius Caesar (37-68) - hoàng đế thứ năm của triều đại Julius-Claudius - là người khiến cả thành Rome căm phẫn v́ độ tàn ác, xa hoa và xu hướng t́nh dục khác người.

Một số thông tin khác c̣n cho rằng vị hoàng đế dâm loạn này thậm chí c̣n hai lần kết hôn với người đồng giới. Trước khi “lấy” Sporus, Nero từng làm đám cưới với một nô lệ có tên Pythagoras. Khoảng năm 64, Nero làm đám cưới công khai với Pythagoras, trong cuộc hôn nhân này, vị hoàng đế đóng vai tṛ là cô dâu, nhưng lại gọi Pythagoras - người từng làm việc trong hầm rượu vang - là một “vật nuôi bẩn thỉu của ḿnh”.

Các vị vua đồng tính từ Á sang Âu
Ở Trung Hoa - đất nước có các vị vua nhiều phi tần mỹ nữ - cũng từng có chuyện t́nh yêu đồng giới. Vệ Linh Công (?-493TCN) là vua nước Vệ nổi tiếng với mối t́nh được dân gian gọi là “t́nh chia đào”. Vệ Linh Công từng tin yêu Di Tử Hà - một thanh niên khôi ngô tuấn tú, được phong làm đại phu.Vệ Linh Công và Di Tử Hà.

Có lần Di Tử Hà cùng Vệ Linh Công thăm hoa viên, thấy quả đào ngon th́ hái ăn trước mặt vua. Ăn không hết, Tử Hà đem phần cắn dở đưa vào miệng vua. Vua không phạt, mà c̣n khen “Tử Hà thật yêu ta, quên cái miệng của ḿnh mà nhớ đến ta”.

Ở châu Âu, vị vua nước Phổ Friedrich II (1712-1786) được cho là người đồng tính luyến ái hoặc lưỡng tính. Ông thân mật một cách lạ thường với người lính Christoph Keith nên vua cha đă truyền lệnh đày Keith. Nhưng Friedrich tiếp tục viết thư t́nh cho vệ sĩ mới của ḿnh là Borcke rằng “chẳng ai yêu mến ngươi bằng ta đâu…” và đề nghị Borcke đền đáp t́nh yêu thương của ḿnh. Nhiều người cho rằng ông có quan hệ luyến ái với trung úy Hans Hermann von Katte.

Vua cha Fridrich I hành h́nh Hermann von Katte, ép Fridrich II cưới quận chúa Elisabeth Christine. Sau khi vua cha qua đời, ông sống tách biệt với vợ, mỗi năm chỉ đến thăm vợ một lần.

Một số ghi chép tiết lộ mối quan hệ giữa Friderich II với thi hào người Pháp Voltaire. Năm 1740, khi Friderich II lên ngôi đă gửi thư mời Voltaire đến thăm kinh đô nhưng Voltaire từ chối. Năm 1743, vua Pháp cử Voltaire đến viếng thăm vua Phổ, thi hào trở thành thượng khách của Friderich II. Sau đó, Voltaire nhiều lần trở lại nước Phổ, được Friderich II chu cấp và sống trong cung điện hoàng gia, hưởng mọi bổng lộc phú quư của người thân cận hoàng đế.

Nhiều năm sau đó, Voltaire và Friderich II trở thành những người bạn thân thiết, có lần nhà thơ, triết gia từng nói: “Trong bốn năm nay, hạ thần là nhân t́nh của đức vua”.Tranh vẽ vua Friderich II và thi hào Voltaire.

Do một bất đồng trong quan điểm chính trị, Voltaire và Friderich xảy ra bất ḥa. Vua cho đốt một cuốn sách của Voltaire và giam lỏng nhà thơ trong một căn gác. Một cuốn sách có tên Cuộc sống riêng tư của vua Phổ của tác giả ẩn danh xuất hiện, trong đó viết Friderich II là người đồng tính luyến ái. Nhiều người cho rằng tác giả ẩn danh kia chính là Voltaire.

Vua Friderich không phủ nhận nội dung sách, sau này lại làm ḥa với nhà thơ. Voltaire sau đó viết: “Hai người t́nh bất ḥa với nhau, nói cách khác là hai kẻ náo loạn hoàng cung giận nhau. Tuy nhiên, t́nh yêu thương nồng nàn vẫn bất diệt”.

Ở Việt Nam, một số ghi chép cho rằng vua Khải Định thích đàn ông mà không để ư tới phụ nữ. Trong cuốn Chuyện các bà trong nội cung, nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân nêu trong suốt 10 năm giữ ngai vàng, vua Khải Định đă nuôi ông Nguyễn Đắc Vọng làm thị vệ, thường ôm ông Vọng ngủ vào ban đêm. Được vua sủng ái, Nguyễn Đắc Vọng thăng tiến nhanh.

Dù có nhiều phi tần song vua cũng không để ư. Những buổi sáng phải ra điện Cần Chánh thiết triều, các bà đứng hai hàng bái kiến đón chào, ông liền dùng tay ôm gọn hai vạt áo bào sát vào người để khỏi vương vào đàn bà.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-30-2020
  Reputation: 30607


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 62,027
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	238.1 KB
ID:	1627863   Click image for larger version

Name:	362.jpg
Views:	0
Size:	94.2 KB
ID:	1627864   Click image for larger version

Name:	363.jpg
Views:	0
Size:	106.5 KB
ID:	1627865  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,024 Times in 4,469 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 70 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 07-30-2020   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 6,523
  Thanks: 0
  Thanked 4,353 Times in 2,318 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1291 Post(s)
  Rep Power: 21
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 48756
  Default

  Quote:
  Alexander III (hay được gọi với tên Alexander đại đế, sinh năm 336, mất năm 323 trước Công nguyên)
  Lầm rồi.

  Alexander Đại Đế lên ngôi năm 336 chứ không phải sinh năm 336.
  koorlie is_online_now   Reply With Quote
  Old 07-30-2020   #3
  Đôla Trăm
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Sep 2018
  Posts: 1,684
  Thanks: 1,780
  Thanked 2,940 Times in 1,269 Posts
  Mentioned: 31 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 964 Post(s)
  Rep Power: 4
  Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7
  Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 21042
  Default

  Quote:
  Alexander III (hay được gọi với tên Alexander đại đế, sinh năm 336, mất năm 323 trước Công nguyên)
  Quote:
  Originally Posted by koorlie View Post
  Lầm rồi.

  Alexander Đại Đế lên ngôi năm 336 chứ không phải sinh năm 336.
  Chắc ông ta lên ngôi năm 336 trước công nguyên ,mất năm 323 trước công nguyên ,sau đó ông ta đầu thai lại năm 336 ....
  Đôla Trăm_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-31-2020   #4
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 6,523
  Thanks: 0
  Thanked 4,353 Times in 2,318 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1291 Post(s)
  Rep Power: 21
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 48756
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Đôla Trăm View Post
  Chắc ông ta lên ngôi năm 336 trước công nguyên ,mất năm 323 trước công nguyên ,sau đó ông ta đầu thai lại năm 336 ....
  Đôla Trăm, lúc vừa mới đọc tui cũng thấy hơi kỳ cục, theo con số họ ghi ra th́ ổng chỉ sống đến 13 tuổi là chết mất, một đứa con nít làm sao xây dựng nổi quân đội như vậy... Chắc chắn là đầu thai rồi hahaaa...
  koorlie is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08238 seconds with 13 queries