News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1362
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Toát mồ hôi hột khi nghe số tiền Công ty của Bầu Đức phải trả lăi vay mỗi ngày
Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	82.3 KB
ID:	1628413  
Nghe b́nh quân mỗi ngày Hoàng Anh Gia Lai có lợi nhuận 2,2 tỷ đồng đă thấy sướng rơn nhưng số tiền trả lăi vay ngân hàng, tổ chức, trái phiếu... lại lên đến 3 tỷ đồng.

Báo cáo tài chính của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) ghi nhận doanh thu thuần nửa đầu năm xấp xỉ 1.470 tỷ đồng, tăng gần 60% so với cùng kỳ. Nguồn thu từ trái cây đóng góp 1.200 tỷ đồng trong số này, phần c̣n lại đến từ bán mủ cao su, hàng hóa và cung cấp dịch vụ.

Sau khi trừ các khoản chi phí, công ty do ông Đoàn Nguyên Đức làm chủ tịch hội đồng quản trị vẫn lỗ 130 tỷ đồng. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, số lỗ giảm hơn 5 lần nhờ không phát sinh chi phí đánh giá các tài sản không hiệu quả và điều chỉnh đầu tư vườn cây cao su, cọ dầu do chuyển đổi mục đích trồng cây ăn trái như năm ngoái. Ngoài ra, nợ vay được tái cơ cấu nên chi phí trả lăi cũng thấp hơn.

Đến cuối tháng 6, nợ phải trả của Hoàng Anh Gia Lai gần 24.340 tỷ đồng và tăng hơn 2.500 tỷ đồng so với đầu năm. Tổng các khoản vay chiếm trên 17.870 tỷ đồng, trong đó phần lớn là vay dài hạn ngân hàng, tổ chức, cá nhân và trái phiếu trong nước.

Hoàng Anh Gia Lai đă dành 556 tỷ đồng để trả lăi vay trong nửa đầu năm, riêng quư II khoảng 290 tỷ đồng. Đây là khoản chi phí ăn ṃn lợi nhuận nhiều nhất bởi tính b́nh quân mỗi ngày, công ty của Bầu Đức ghi nhận lợi nhuận bán hàng 2,2 tỷ nhưng số tiền trả lăi vay đến 3 tỷ đồng.


Ông Đoàn Nguyên Đức. Ảnh: Đức Đồng.

Nếu loại trừ trái phiếu th́ chủ nợ lớn nhất của Hoàng Anh Gia Lai là Công ty cổ phần Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Thadi – đơn vị thành viên thuộc sở hữu của ông Trần Bá Dương. Hoàng Anh Gia Lai đang vay ngắn và dài hạn xấp xỉ 2.750 tỷ đồng từ công ty này.

Đối với chủ nợ là Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco), Hoàng Anh Gia Lai đă tất toán toàn bộ khoản vay ngắn hạn gần 900 tỷ trong nửa đầu năm nhưng lại phát sinh nợ dài hạn mới gần 1.770 tỷ đồng.

Cuối năm ngoái, phía kiểm toán từng nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục của Hoàng Anh Gia Lai do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn hơn 1.000 tỷ đồng, trong đó một số khoản vay đă trễ thanh toán.

Tuy nhiên, ban lănh đạo công ty khẳng định có cơ sở và tin tưởng sẽ hoạt động b́nh thường thời gian tới. Vườn chuối đang mang lại nguồn tiền chính trong ngắn hạn v́ thời gian kiến thiết cơ bản ngắn, sản lượng thu hoạch cao giá ổn định. Công ty đang chủ trương mở rộng diện tích vườn chuối và thu hoạch thêm những cây trồng giá trị cao như bơ, xoài, mít, sầu riêng...

Công ty cũng tiếp tục tái cơ cấu tài chính, đàm phán với các bên để giăn nợ và giảm lăi suất. Để có ḍng tiền trả gốc, lăi vay, trái phiếu đến hạn và mở rộng lĩnh vực nông nghiệp, công ty phải thanh lư một số khoản đầu tư vào bất động sản và thuỷ điện.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 20395


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 37,277
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	82.3 KB
ID:	1628413  
  troopy_is_offline
  Thanks: 17
  Thanked 3,524 Times in 3,125 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 44 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05517 seconds with 13 queries