News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1446
Reply
 
Thread Tools
Old 08-01-2020   #1
troopy
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 41,399
Thanks: 19
Thanked 4,325 Times in 3,755 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 49
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 22057
Default Đây là nơi danh họa Van Gogh vẽ bức tranh cuối cùng trước khi tự vẫn

Một nhà nghiên cứu tuyên bố đă t́m ra địa điểm ở phía bắc Paris, nơi danh hoạ Vincent Van Gogh vẽ bức tranh cuối cùng trước khi ông tự sát bằng một viên đạn bắn vào ngực.

Theo AFP, vài ngày trước khi tự tử, danh hoạ người Hà Lan vẫn c̣n đang trong quá tŕnh vẽ bức tranh Những Rễ cây - một mớ hỗn độn của thân, rễ và gốc cây với những mảng màu rực rỡ gần Auvers-sur-Oise ở phía Bắc Paris.

Nhà nghiên cứu Woter van der Veen từ Viện Van Gogh đă đến nhà trọ tại Auberge Ravoux - nơi danh họa sống 70 ngày cuối đời của ḿnh, và cho biết những rễ cây mà Van Gogh vẽ trong bức tranh cuối cùng của ông vẫn c̣n đó - chỉ cách cửa sổ nhà trọ một tầm ném đá.

Các chuyên gia tại Bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam bày tỏ thích thú với phát hiện này của ông Van der Veen, và cho biết mặc dù đây chỉ là một lời giải thích, nhưng có vẻ như điều đó đúng là sự thật.


Tấm bưu thiếp về làng Auvers-sur-Oise giúp nhà nghiên cứu Van der Veen t́m ra vị trí mà Vincent Van Gogh đă vẽ bức tranh cuối cùng của ông. Ảnh: Twitter/@anguswright.

Giám đốc bảo tàng Emilie Gordenker và cháu trai của Theo van Gogh - em trai danh hoạ, đă đến làng Avers-sur-Oise hôm 28/7 để đặt một tấm biển tại địa điểm nơi có những rễ cây này.

Theo Van Gogh là người đă chăm sóc và nuôi dưỡng danh hoạ người Hà Lan trong phần lớn cuộc đời, cũng là người ở bên ông trong những giây phút cuối cùng. Theo Van Gogh chỉ sống lâu hơn anh trai 6 tháng và cả 2 đều được chôn cất tại nghĩa địa của làng Avers-sur-Oise.

Nhà nghiên cứu Van der Veen cho biết ông có được phát hiện lư thú của ḿnh sau khi nh́n thấy một tấm bưu thiếp với ảnh chụp con đường chính của làng Avers-sur-Oise vào đầu thế kỷ 20, với một đống rễ cây vướng vào nhau ngay ở đầu làng.

Ông đang xem qua một số tài liệu khi Hà Lan phong toả v́ Covid-19 và bất ngờ thấy một sự quen thuộc khó tả khi nh́n thấy những rễ cây này. Ông so sánh chúng với bức hoạ cuối cùng của Van Gogh và t́m ra những sự tương đồng.

"Phát hiện nơi Van Gogh vẽ tác phẩm cuối cùng và bí ẩn nhất của ḿnh là một giấc mơ, và tôi vẫn không tin là ḿnh đă làm được điều đó", ông Van der Veen chia sẻ.

Ngày 27/7/1890, Vincent Van Gogh bước vào cánh đồng lúa ḿ phía sau lâu đài Chateau de Leyrit tại làng Auvers-sur-Oise rồi cầm súng bắn vào ngực ḿnh. Ông không chết ngay tại chỗ mà bị thương, vẫn có thể đi bộ về nhà trọ, nơi ông được 2 bác sĩ chăm sóc.

Nhưng v́ không có bác sĩ phẫu thuật để lấy viên đạn ra khỏi cơ thể, danh hoạ người Hà Lan qua đời sáng sớm 29/7 do vết thương bị nhiễm trùng. Theo em trai của Van Gogh, những lời cuối cùng của ông là: "Nỗi buồn sẽ kéo dài măi măi".

VietBF@sưu tập
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	142.3 KB
ID:	1628695  
troopy_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to troopy For This Useful Post:
phitien (08-01-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.09220 seconds with 13 queries