News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 911
Reply
 
Thread Tools
Old 08-01-2020   #1
pizza
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Sep 2014
Posts: 53,287
Thanks: 5
Thanked 6,117 Times in 5,414 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 61
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32751
Default Lần đầu tiên bang Washington bắt được con ong bắp cày sát thủ

Bang Washington bắt được con ong bắp cày sát thủ đầu tiên. Chiếc bẫy của các nhà nghiên cứu tại bang Washington, Mỹ đă bắt được một con ong bắp cày châu Á khổng lồ, hay c̣n được gọi là ong sát thủ v́ nó thường tấn công và tàn sát ong mật.

Theo CNN, các nhà khoa học từ lâu đă cố gắng đặt bẫy loài động vật xâm hại này để nghiên cứu và t́m cách ngăn chặn sự sinh sôi của chúng, sau khi con đầu tiên được phát hiện ở bang Washington năm ngoái.

Dài hơn 5 cm, loài ong này được đặt biệt danh "sát thủ" v́ chúng thường tấn công và giết chết những con ong mật, hay thậm chí là cả con người.

Tới nay, mới chỉ có 5 con ong bắp cày châu Á được nh́n thấy ở bang, và đây là lần đầu tiên một con rơi vào bẫy.

Giới chức bang Washington hôm 31/7 xác nhận họ đă bắt được một con ong bắp cày châu Á từ chiếc bẫy được đặt ở vịnh Birch hôm 14/7.Con ong bắp cày mới bẫy được ở bang Washington. Ảnh: WSDA.
"Điều này là rất đáng khích lệ v́ nó cho thấy bẫy của chung tôi đang hoạt động hiệu quả. Nhưng nó cũng có nghĩa là chúng ta có nhiều việc phải làm", ông Sven Spichiger, nhà côn trùng học của Sở Nông nghiệp bang Washington (WSDA), chia sẻ.

Nhiệm vụ sắp tới của sở sẽ là đặt thêm bẫy và sử dụng camera hồng ngoại để xác định vị trí của các tổ ong. Những chiếc bẫy sẽ được thiết kế để bắt sống những con ong, và từ đó các nhà khoa học sẽ gắn thiết bị theo dơi lên chúng để xác định vị trí của tổ ong. Khi các tổ ong được t́m thấy, chúng sẽ bị phá huỷ.

Kế hoạch được kỳ vọng sẽ cho kết quả vào giữa tháng 9, trước khi những con ong chúa mới được sinh ra tại các tổ này.

Các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định tại sao những con ong bắp cày châu Á lại có mặt ở bờ biển phía tây nước Mỹ. Một trong những giả thiết là có thể chúng đă đến đây qua các container hàng hoá.

Giới chức nông nghiệp bang Washington đă kêu gọi nông dân nuôi ong mật cũng như người dân toàn bang báo khi phát hiện những con ong bắp cày khổng lồ, đặc biệt là trong giai đoạn tháng 8 và tháng 9, khi chúng tích cực đi kiếm ăn cho mùa sinh sản.

Những con ong bắp cày thợ có khả năng quét sạch một tổ ong mật chỉ trong vài giờ, và nọc độc của chúng cũng đủ khả năng giết các đối thủ lớn hơn, trong đó có con người. Tại Nhật Bản, loài này giết trung b́nh khoảng 50 người mỗi năm.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	106.0 KB
ID:	1628774  
pizza_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
phitien (08-01-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05740 seconds with 13 queries