News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 2091
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ca sĩ Hồng Nhung đă rơi lệ ở khu cách ly
Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	152.0 KB
ID:	1630063   Click image for larger version

Name:	442.jpg
Views:	0
Size:	104.0 KB
ID:	1630064   Click image for larger version

Name:	443.jpg
Views:	0
Size:	151.2 KB
ID:	1630065  
Ca sĩ Hồng Nhung cảm động rơi nước mắt ở khu cách ly. Nhiều người xắn tay giúp khi thấy Hồng Nhung vất vả một ḿnh xoay xở với hai đứa con trong khu cách ly tập trung. Điều này khiến cô cảm động rơi nước mắt.

- Chặng đường từ Mỹ về Việt Nam của chị thế nào?

- Đó thực sự là một chặng đường dài. Tôi và các con ngồi máy bay 14 tiếng mới về đến Việt Nam vào đêm 27/7. Chúng tôi mất cả đêm để hoàn thành các thủ tục khai báo y tế, bốc dỡ hành lư, phun khử trùng, hải quan... với bộ đồ bảo hộ trên người. Chuyến bay dài cộng với cảm giác bức bí khi mặc đồ bảo hộ giữa trời nóng suốt nhiều tiếng đồng hồ khiến Tôm và Tép mệt mỏi. Một ḿnh tôi phải lo cho hai đứa con cộng với rất nhiều hành lư nên cũng không hề dễ dàng.

Hơn 200 hành khách trong chuyến bay ấy được chia làm bốn đoàn, trong đó hai đoàn đi cách ly tại khách sạn và hai đoàn về doanh trại quân đội. Tôi và các con nằm trong danh sách 39 người được phân về doanh trại quân đội của Trung đoàn 244 (Uông Bí - Quảng Ninh). Tôi không để ư ḿnh về đến pḥng lúc mấy giờ mà chỉ nhớ lúc đó đă trời đă gần sáng.

Tôi đă chuẩn bị tinh thần cho các con từ trước nhưng khi trải qua, tất cả vẫn không thể tránh khỏi cảm giác mệt mỏi. Thế nhưng, con trai chính là chỗ dựa cho tôi những lúc khó khăn. Thấy mẹ mệt, Tôm cứ liên tục nói: "Mẹ phải nh́n vào mặt tốt". Tôi hỏi: "Mặt tốt là như thế nào?" th́ cậu bảo: "Mẹ mong về nhà lắm cơ mà. Bây giờ ḿnh sắp về đến nơi rồi".Hồng Nhung và hai con Tôm, Tép mặc đồ bảo hộ khi về Việt Nam.

- Hai bé Tôm - Tép nhà chị thích nghi với cuộc sống cách ly ở doanh trại quân đội ra sao?

- Nhận pḥng khi trời đă gần sáng, sau một ngày dài như thế nên trẻ con như cái lá héo. Lần đầu tiên đến một doanh trại quân đội cộng với cảm giác mệt mỏi sau chuyến đi dài khiến các con thấy lạ lẫm. Thế nhưng, hai bé vẫn giúp mẹ soạn vali để mang vào pḥng. Cậu cả Tôm c̣n nói với tôi bằng tiếng Anh: "We need to use everything we have to survive" (Chúng ta phải dùng tất cả những ǵ ḿnh có để sống sót). Qua vài ngày ở đây, tôi thấy các cháu thay đổi nhanh chóng, dần thích nghi tốt hơn với cuộc sống cách ly tập trung.

- Theo chị, đâu là lư do cho sự thay đổi đó ở Tôm và Tép?

- Tôi không hiểu các chú bộ đội trong doanh trại ở đâu khi đă nhường pḥng cho ḿnh. Đi cách ly ở doanh trại quân đội th́ tất nhiên không thể tiện nghi như ở nhà nhưng để ḿnh được như thế này, chắc chắn đă có rất nhiều người phải hy sinh, vất vả. Qua chuyện ấy, tôi dạy các con rằng cái ǵ được nhận dù ở mức độ nào th́ cũng phải do người khác hy sinh chứ không tự nhiên mà có. Nghe vậy, Tôm - Tép tự nhiên ngoan hẳn lên, nghe lời hơn và c̣n tự động làm một số việc.

Mẹ con tôi được giúp đỡ rất nhiều khi cách ly tập trung tại đây. Trước hết là chú Trung đoàn trưởng rất quan tâm đến trẻ em nên cũng dành cho chúng tôi sự ưu tiên, ưu ái nhất định. Bên cạnh đó c̣n có một cô rất xinh đẹp tên Thắm phụ trách đoàn cực kỳ quan tâm đến Tôm và Tép. Thấy pḥng có trẻ em nên chỉ cần tôi nhờ ǵ là cô sẽ hỗ trợ ngay. Các chú bộ đội biết tôi là ca sĩ Hồng Nhung nên cũng rất quư mến. Những người trong đoàn cách ly dù không quen biết cũng dành sự quan tâm cho mẹ con tôi. Thấy tôi một ḿnh cùng hai con xếp hàng, họ vẫy vẫy hỏi số pḥng rồi lặng lẽ mang bánh trái để trước cửa. V́ không được gặp nhau nên họ chỉ gơ cửa rồi rời đi. T́nh cảm của mọi người nơi đây khiến tôi rớm nước mắt v́ cảm động.

- Cách ly tập trung ở doanh trại quân đội khiến chị nhận ra điều ǵ?

- Khi ở Mỹ, tôi đă t́m hiểu nhiều về việc cách ly tập trung và cứ nghĩ rằng khi về nước, ḿnh có thể được chọn phương án cách ly trả phí ở khách sạn. Thế nhưng, chuyến bay này không áp dụng chính sách đó và ai được phân đi đâu th́ phải đi đấy.

Hai ngày đầu, tôi gần như không ăn không ngủ được bởi v́ quá lo khi một nách hai đứa trẻ và suy nghĩ chắc ai cũng phải lo thân người ta, đâu có thời gian giúp ḿnh. Thế nhưng, sự quan tâm và t́nh cảm của chú Trung đoàn trưởng, cô Thắm, các chú bộ đội và nhiều người trong đoàn dành cho hai đứa trẻ con đă khiến tôi thấy ḿnh thật may mắn khi đến đây. Được như vậy với tôi là quá sướng rồi. Ở trong khó khăn mới thấy t́nh người thật lớn lao.

Bây giờ tôi thấy cách ly tập trung ở doanh trại quân đội c̣n sướng hơn ở khách sạn. Nếu như ở khách sạn, chúng tôi sẽ phải ở trong pḥng suốt 14 ngày, chỉ được mở cửa mỗi lúc nhận cơm để sẵn ở hành lang th́ ở đây, chỉ cần mở cửa là đă thấy núi đồi, cây cối và tận hưởng không khí đồng quê thoáng mát. Điều kiện vật chất th́ tất nhiên là ở doanh trại quân đội không thể bằng khách sạn được nhưng t́nh cảm mà ba mẹ con nhận được nơi đây khiến tôi thấy ấm ḷng.Bé Tép ăn ngon lành suất cơm được phát cho 3 mẹ con ở khu cách ly tập trung. Ảnh: H.N.

- Cuộc sống mấy hôm nay của chị và hai con ở khu cách ly tập trung diễn ra như thế nào?

- Hôm nay tôi mới có chút thời gian rảnh rang chứ hai hôm đầu chỉ suốt ngày thu dọn, cọ rửa, sửa soạn đồ đạc cho các con thôi. Ban đầu, ba mẹ con tôi được phân cho một căn pḥng không có ban công nhưng chỉ huy của doanh trại thấy thương các cháu nhỏ nên đă cho chuyển sang một căn pḥng thoáng mát hơn. Sau khi cọ sạch căn pḥng đầu tiên, tôi chuyển đi và lại tiếp tục cọ sạch căn thứ hai. Mất ngủ v́ chưa quen với múi giờ mới nên nửa đêm tôi cũng dậy lau nhà.

Sàn nhà sạch bong nên Tôm, Tép giờ có thể thoải mái lăn lê ḅ toài trong pḥng rồi. Con gái c̣n trêu, giờ mới phát hiện ra mẹ mắc bệnh quá sạch sẽ (cười).

Để đảm bảo an toàn, chúng tôi được yêu cầu ai ở pḥng nào biết pḥng nấy, không được tṛ chuyện hay gặp gỡ. Một ngày ba bữa, các chú bộ đội mang cơm để trước cửa tất cả các pḥng rồi thổi c̣i báo mọi người ra nhận. Khu chúng tôi ở có một cái hành lang đi xuống cầu thang là đến khu đổ rác ngăn cách với bên ngoài. Có một tin vui là cả 39 người trong đoàn đều đă âm tính lần một với Covid-19. V́ thế, chúng tôi hy vọng mấy ngày tới có thể xuống sân đi bộ một chút cho thoáng.

- Thế c̣n điều kiện vật chất th́ sao?

- Tôi chưa nhận tiếp tế từ gia đ́nh nhưng ở đây cũng chẳng thiếu ǵ. Các cô chú xung quanh cho đủ thứ, từ trái cây, ấm đun nước, giấy ăn... Chúng tôi hay được cho các loại đặc sản, thích lắm.

Ai chẳng muốn chỗ tiện nghi tốt đẹp hơn nhưng đây cũng là dịp trải nghiệm tốt với trẻ em. Những ngày ở đây, tôi dạy được cho con nhiều thứ, đặc biệt là t́nh người dành cho nhau đáng quư thế nào. Cùng hai con đi cách ly tập trung ở doanh trại quân đội giờ đây cũng là điều khiến tôi có chút tự hào.Bé Tép, con gái của Hồng Nhung, kéo rác đi đổ.

Các con chị nói ǵ về cuộc sống ở doanh trại quân đội?

- Trước khi về nước, tôi đă chuẩn bị tinh thần cho các con về cuộc sống nơi cách ly tập trung. Tôi bảo con ở một số nơi, mọi người phải ở ghép 6-8 người một pḥng. V́ thế, khi thấy ba mẹ con được ở pḥng riêng, cái ǵ cũng đầy đủ và được mọi người giúp đỡ, liên tục cho đồ ăn th́ cậu cả Tôm thường bảo "đây là cách ly 5 sao đấy mẹ ạ". Cả hai bạn chẳng những không khóc lóc hay kêu ca ǵ cả mà c̣n tỏ ra hiểu chuyện, nói nhiều câu động viên mẹ.

Tôm và Tép thích nhất là đi đổ rác v́ đó là cơ hội duy nhất được ra khỏi pḥng ngắm núi đồi, băi cỏ to có nhiều ḅ. Ngày hai lần, hai anh em chia nhau làm. Có lần Tép nhận nhiệm vụ đổ rác nhưng đến giữa cầu thang th́ túi bị bục nên chạy ngược trở lại gọi ông anh ra cứu trợ. Hai đứa giúp nhau mang túi khác ra, nhặt hết rác rồi cho vào để mang đi.

- Thế c̣n chị th́ sao?

- Không ai thích khổ cả, nhưng đấy là việc ḿnh phải làm và ḿnh không nên chỉ nghĩ đến bản thân. Xác định được tinh thần như vậy, mọi chuyện đều tốt đẹp hơn. Trẻ con c̣n không khóc th́ ḿnh kêu ǵ bây giờ (cười).

- Chị mong đợi điều ǵ sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly?

- Tất cả các show diễn của tôi trong tháng 8 đều bị hoăn hoặc hủy hết rồi. Tôi hơi tiếc nuối v́ đă mong đợi rất lâu để được hát nhưng không sao cả, rồi mọi chuyện sẽ tốt cả thôi.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-03-2020
  Reputation: 31351


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 49,802
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	152.0 KB
ID:	1630063   Click image for larger version

Name:	442.jpg
Views:	0
Size:	104.0 KB
ID:	1630064   Click image for larger version

Name:	443.jpg
Views:	0
Size:	151.2 KB
ID:	1630065  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,441 Times in 4,861 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 56 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-03-2020   #2
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 5,746
  Thanks: 664
  Thanked 2,428 Times in 1,426 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 629 Post(s)
  Rep Power: 10
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 44283
  Default

  à ..3 cây cột điện mỹ chạy về VN là đây hehehehe.
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07000 seconds with 13 queries