News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 678
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Apple bị hai mẹ con người Trung Quốc lừa mất hơn 1.000 chiếc iPhone
Click image for larger version

Name:	n.jpg
Views:	0
Size:	93.1 KB
ID:	1630746  
Lợi dụng chính sách đổi trả của thuê bao đăng kư gói bảo hành AppleCare+, một cặp mẹ con người Trung Quốc đă lừa đổi mới được hơn 1 ngàn chiếc iPhone mới nhờ những chiếc iPhone giả được làm nhái tinh vi.Gian lận để đánh cắp iPhone từ lâu đă không c̣n là chiêu tṛ quá xa lạ. Một cặp mẹ con người Trung Quốc mới đây đă thực hiện một vụ lừa đảo AppleCare+ với sự trợ giúp của những chiếc iPhone giả.

Được biệt cặp mẹ con đă sử dụng những chiếc iPhone nhái lấy từ Hồng Kông và tới cửa hàng Apple Store để đổi những chiếc iPhone mới theo chính sách bảo hành của chương tŕnh AppleCare+.

Cụ thể cặp mẹ con đă lừa đảo các cửa hàng Apple Store trên khắp Thụy Sỹ trước khi bị bắt. Những chiếc iPhone giả được làm nhái số IMEI và khớp với các iPhone thật có trong dữ liệu AppleCare+.

Theo chính sách, nhân viên Apple Store sẽ không mở một chiếc iPhone nếu nó bị hỏng v́ dính nước. Điều này là do nước có thể đă gây đoản mạch và có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Do đó cửa hàng chỉ kiểm tra xem liệu chiếc iPhone bị hỏng đó có nằm trong diện bảo hành của AppleCare+ hay không. Đây chính là sơ hở chết người trong chính sách của AppleCare+.

Nếu đạt điều kiện, cửa hàng sẽ cấp iPhone mới cho người đổi. Tuy nhiên những kẻ lừa đảo vẫn phải trả khoản khấu trừ khoảng 108 USD.

Sau khi lấy được những chiếc iPhone mới bằng h́nh thức lừa đảo tinh vi, hai mẹ con người Trung Quốc sẽ đem số iPhone đó quay trở lại Hồng Kông. Được biết họ đă lừa đảo được hơn 1 ngàn chiếc iPhone mới.

Tuy nhiên cả hai đă bị phát hiện sau khi hải quan phát hiện thấy hai gói chứa iPhone giả. Hai mẹ con sẽ được trả một khoản hoa hồng khoảng 10 USD/iPhone nếu họ đổi thành công. Nói cách khác, họ chỉ là người trung gian trong một đường dây với nhiều kẻ liên quan khác.

Sau khi bị bắt và thẩm tra, hai mẹ con cho biết, họ không hay biết về những chiếc iPhone giả. Họ nói rằng, một người nào đó đă thuyết phục họ đem iPhone tới Thụy Sỹ để đổi v́ ở Hồng Kông không có dịch vụ này.

Nhưng có lẽ những lời biện hộ đó đă không c̣n giá trị khi họ đă phải ra hầu ṭa.

Năm ngoái, một nhóm những kẻ lừa đảo đă sử dụng chiêu tṛ trộm cắp danh tính để lấy đi thành công số iPhone trị giá 19 triệu USD. Nh́n chung các chiêu tṛ qua mặt Apple thường rất tinh vi tới nỗi các nhân viên Apple Store cũng không thể đề pḥng.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-05-2020
  Reputation: 29085


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,236
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	n.jpg
Views:	0
Size:	93.1 KB
ID:	1630746  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,331 Times in 3,891 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  cuongnguyen408 (08-05-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05677 seconds with 13 queries