News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 689
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một ngân hàng TQ bị sụp đổ rồi
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	119.6 KB
ID:	1630777  
Ngân hàng Trung Quốc sụp đổ v́ khoản vay trái phép 22,3 tỷ USD. Theo thông tin chính thống, một tập đoàn Trung Quốc đă vay trái phép 156 tỷ NDT (22,3 tỷ USD) của Ngân hàng Baoshang khiến ngân hàng này sụp đổ v́ mất khả năng thanh toán.

Theo tạp chí China Finance, Tomorrow Group - một cổ đông lớn của Ngân hàng Baoshang, đă vay trái phép 156 tỷ NDT (22,3 tỷ USD) từ ngân hàng này thông qua 349 khoản vay từ 209 công ty vỏ bọc trong khoảng thời gian 2005-2019. Các công ty trên sau đó đă không hoạt động.

Đặc biệt hơn, Ngân hàng Baoshang và Tomorrow Group đều thuộc quyền sở hữu của ông trùm tài chính Trung Quốc Xiao Jianhua - người đang chờ xét xử v́ tội nhận hối lộ và thao túng giá cổ phiếu.

Theo nguồn tin từ Baoshang, các cổ đông can thiệp vào hoạt động kinh doanh hàng ngày của ngân hàng, gây tác động tới các nghiệp vụ kiểm soát rủi ro tài chính. Chưa dừng lại ở đó, chúng c̣n thao túng cả các cuộc họp cổ đông tại đây.Baoshang Bank bị mất thanh khoản do khoản vay trái phép 22,3 tỷ USD. Ảnh: Caixing.
Tomorrow Group sở hữu 89% cổ phần trong Baoshang Bank. Cơ cấu độc quyền này khiến hoạt động quản trị tại ngân hàng trở nên vô nghĩa.

“Sự sụp đổ của Baoshang không phải tự dưng mà đến”, China Finance viết. “Lỗ hổng lớn nhất nằm ở bộ máy quản trị và văn hóa doanh nghiệp yếu kém”.

Ông Xiao Jianhua vốn là một cổ đông lớn của hàng trăm công ty niêm yết ở Trung Quốc trên khắp các lĩnh vực như năng lượng, dịch vụ tài chính, công nghệ cho đến bất động sản. Ông Xiao được cho là mất tích bí ẩn tại một khách sạn ở Hong Kong cách đây 3 năm trước.

Baoshang cũng là ngân hàng tư nhân đầu tiên tại Trung Quốc được chính phủ tiếp quản vào năm ngoái do mất khả năng thanh toán. Sau khi tiếp quản ngân hàng này, vào tháng 8 năm ngoái, chính phủ Trung Quốc cũng đă tiếp quản 2 ngân hàng khác là Hengfeng và Jinzhou. Cả 3 tổ chức tài chính trên đều mất khả năng thanh toán và thuộc quyền sở hữu của ông Xiao.

T́nh trạng nợ xấu đang gây áp lực lớn đối với các ngân hàng Trung Quốc, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế phải chịu tác động nặng nề từ dịch Covid-19. Ngoài ra, sự yếu kém trong công tác quản trị doanh nghiệp cũng được cho là mối đe dọa tiềm ẩn đối với các tổ chức tài chính.

Trong nửa đầu năm, các khoản nợ xấu chưa thanh toán tại các ngân hàng Trung Quốc đạt 3.600 tỷ NDT - tăng 400,4 tỷ NDT so với đầu năm. Trong đó, tỷ lệ nợ xấu là 2,1%.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-05-2020
  Reputation: 31439


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 49,943
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	119.6 KB
ID:	1630777  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,461 Times in 4,879 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 57 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06736 seconds with 13 queries