News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 903
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Báo Đảng Vietnam: Thɑnh niên Mỹ giờ đây ρhải quɑy về… sống bám bố mẹ!
Click image for larger version

Name:	7edd21300c73e52dbc62.jpg
Views:	0
Size:	256.7 KB
ID:	1633213  
Gần 3 trong số 4 người trong nhóm trẻ hơn của thế hệ Y lo ngại rằng đại dịch virus corona sẽ ảnh hưởng đến tài chính của họ, với 57% nói rằng Covid-19 đă làm hỏng kế hoạch độc lập về mặt tài chính của họ.

Đối với nhiều người, những kế hoạch đó bao gồm việc có nơi ở riêng của họ. Tuy nhiên, 39% trong nhóm trẻ hơn của thế hệ Y (được xác định ở đây là độ tuổi từ 24 đến 29) nói rằng họ đang có kế hoạch hoặc đă quay trở về sống với bố mẹ v́ suy thoái kinh tế, theo một cuộc khảo sát gần đây với hơn 2.000 thanh niên do TD Ameritrade thực hiện .

Ngay cả một vài người trong số đó dù chưa quay về nhà vẫn đang “ngửa tay” nhận sự giúp đỡ. Khoảng 15% trong nhóm trẻ hơn của thế hệ Y nói rằng bố mẹ của họ đang trả một phần tiền thuê nhà, trong khi 15% khác cho biết bố mẹ họ đang trang trải tất cả các chi phí nhà ở của họ.


Người nghèo ở Mỹ đội mưa xếp hàng chờ nhận thực phẩm hỗ trợ

Mặc dù rất biết ơn về sự hỗ trợ đó, nhưng 82% trong nhóm trẻ hơn của thế hệ Y nói rằng họ không muốn phụ thuộc vào tài chính của bố mẹ. Trên thực tế, hầu hết những người thuộc nhóm trẻ hơn của thế hệ Y đều nói rằng trước khi xảy ra đại dịch, họ đă hoặc dự kiến ​​sẽ trở nên hoàn toàn độc lập về tài chính vào tuổi 29. Ngoài ra, đa số họ đều cảm thấy xấu hổ khi nhận được sự giúp đỡ tài chính từ bố mẹ.

Theo Bobbi Rebell, tác giả chuyên viết về tài chính cá nhân và cũng là người dẫn chương tŕnh của Financial Grownup, mặc dù quay trở lại sống với bố mẹ thường bị coi là một thất bại, nhưng cũng có những thời điểm được xem là không b́nh thường. Một số người có thể trở về nhà v́ lư do tài chính, nhưng cũng có người quay về v́ những lư do khác, chẳng hạn như để giúp đỡ bố mẹ hay ở trong một môi trường an toàn hơn hoặc dễ kiểm soát hơn so với sống với một người bạn cùng pḥng.

Nếu có một thời điểm bạn sẽ không bị đánh giá theo cách tiêu cực, th́ đây chính là lúc đó”, Rebell nói. Có những điều tích cực khi ở bên gia đ́nh trong những thời điểm khó khăn này, trong đó có việc tiết kiệm tiền cho chi phí nhà ở và các chi phí sinh hoạt khác, có thể giúp đỡ gia đ́nh và t́m hiểu về bố mẹ của bạn nhiều hơn với tư cách là một người trưởng thành, Rebell nói thêm.

Các bước bạn có thể thực hiện để củng cố tài chính của ḿnh

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng về tài chính của ḿnh ngay vào lúc này, Rebell khuyên bạn nên tự kiểm toán xem ngân sách và thu nhập hàng tháng của ḿnh hiện đang ở đâu. Bạn có đang sống trong khả năng của ḿnh không? Có những chi phí nào bạn có thể cắt giảm bớt? Hăy t́m việc làm. Nếu bạn đang làm việc hoặc chưa có bất kỳ thay đổi nào trong thu nhập của ḿnh, th́ hăy nghĩ về những điều chỉnh mà bạn có thể muốn thực hiện trong trường hợp điều đó thay đổi, Rebell nói.

Đây cũng là thời điểm tốt để xây dựng quỹ khẩn cấp của bạn. Các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên có khoản tiết kiệm từ ba đến sáu tháng chi phí sinh hoạt. Nếu bạn vẫn có thu nhập, hăy ưu tiên tiết kiệm hơn một chút nếu có thể, đặc biệt là nếu chi phí của bạn thấp hơn “nhờ” đại dịch. Ngày nay, tiền mặt là vua và bạn sẽ ngủ ngon hơn vào ban đêm khi biết rằng ḿnh vẫn có sẵn tiền để chi tiêu nếu có sự cố xảy ra.

Báo Tổ Quốc

Bài cùng thể loại :


 • cuopbank
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  cuopbank's Avatar
  Release: 08-09-2020
  Reputation: 10869


  Profile:
  Join Date: Jul 2008
  Location: US
  Posts: 2,240
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	7edd21300c73e52dbc62.jpg
Views:	0
Size:	256.7 KB
ID:	1633213  
  cuopbank_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 311 Times in 213 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 15 cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  Old 08-10-2020   #2
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 32,156
  Thanks: 0
  Thanked 3,485 Times in 2,145 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 635 Post(s)
  Rep Power: 43
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 58930
  Default

  Việt Nam trước năm 75 chỉ có 1 đảng duy nhất là đảng Dân Chủ chứ không có đảng cộng sản nghe .
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-10-2020   #3
  mumble
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 2,339
  Thanks: 495
  Thanked 689 Times in 421 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 133 Post(s)
  Rep Power: 15
  mumble Reputation Uy Tín Level 6
  mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12608
  Default

  Nói chuyện thanh niên việt nam ở xứ thiên đàng cộng sản nha...

  Chọt sang nhà thiên hạ chi vậy thằng dư luận viên vc ?

  mumble_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-10-2020   #4
  francesco
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 2,628
  Thanks: 14
  Thanked 438 Times in 328 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 136 Post(s)
  Rep Power: 16
  francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1022
  Default

  Thɑnh niên Mỹ giờ đây ρhải quɑy về… sống bám bố mẹ!
  con thanh nien Viet nam bay gio song bang cai gi?
  francesco_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06954 seconds with 13 queries