News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 340
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trong sự tức tối của Bắc Kinh, Bộ trưởng y tế Mỹ đến Đài Loan
Click image for larger version

Name:	291.jpg
Views:	0
Size:	85.1 KB
ID:	1633336  
Bộ trưởng y tế Mỹ đến Đài Loan trong sự tức tối của Trung Quốc. Ông Alex Azar- Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh là quan chức cấp cao nhất của Mỹ đến Đài Loan trong 4 thập kỷ. Chuyến đi này của ông khiến quan hệ Trung - Mỹ càng thêm căng thẳng.

Ông Alex Azar đến sân bay Tùng Sơn ở Đài Bắc vào cuối giờ chiều ngày 9/8, theo Reuters. Ông Brent Christensen, giám đốc Hiệp hội Mỹ tại Đài Loan, và ông Điền Trung Quang, phó lănh đạo cơ quan đối ngoại Đài Loan, đón đoàn tại sân bay.

Tuân thủ các quy định về pḥng dịch Covid-19, họ không bắt tay nhau và toàn bộ đều đeo khẩu trang, bao gồm ông Azar, như được thấy trong h́nh ảnh phát trên truyền h́nh.Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar bước xuống từ máy bay ở sân bay Tùng Sơn hôm 9/8. Ảnh: Reuters.
Bộ trưởng Azar đến Đài Loan để thúc đẩy hợp tác kinh tế và y tế công cộng với Đài Loan, cũng như hỗ trợ vai tṛ quốc tế của Đài Loan trong việc chống lại đại dịch.

Ngày 10/8, ông dự kiến kư bản ghi nhớ về hợp tác y tế với chính quyền Đài Loan và ghé thăm Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh của Đài Loan. Ông cũng sẽ có cuộc gặp với nhà lănh đạo Thái Anh Văn trong chuyến thăm.

Washington đă cắt quan hệ chính thức với Đài Bắc vào năm 1979 để thiết lập bang giao với Bắc Kinh, thừa nhận nguyên tắc "Một Trung Quốc" - tuyên bố trong đó Bắc Kinh xem Đài Loan là một tỉnh của ḿnh.

Trung Quốc lâu nay nhiều lần tuyên bố sẽ thu hồi Đài Loan bằng mọi giá, kể cả vũ lực, đồng thời chỉ trích các động thái thăm viếng lẫn nhau. Dù vậy, chính quyền Trump đă xem việc tăng cường sự ủng hộ đối với ḥn đảo này là một ưu tiên, thúc đẩy bán vũ khí và trao đổi đoàn cấp cao.

Bắc Kinh, vốn đang căng thẳng với Washington về nhiều lĩnh vực, từ nhân quyền và thương mại đến việc ứng phó với đại dịch Covid-19, đă đe dọa sẽ có biện pháp đáp trả chuyến thăm của ông Azar.

Ông Azar và phái đoàn Mỹ phải được xét nghiệm virus corona trước chuyến đi và khi đến nơi. Họ sẽ phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến thăm và thực hiện giăn cách xă hội.

Các biện pháp được triển khai sớm và hiệu quả của Đài Loan đă giúp họ duy tŕ số ca nhiễm thấp hơn nhiều so với các láng giềng, với 480 ca nhiễm, trong đó có 7 ca tử vong. Hầu hết ca bệnh là người từ nước ngoài vào.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-10-2020
  Reputation: 31361


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 49,823
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	291.jpg
Views:	0
Size:	85.1 KB
ID:	1633336  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,446 Times in 4,866 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 56 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.04091 seconds with 13 queries