News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 364
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vaccine
Click image for larger version

Name:	vaccin-696x413.jpg
Views:	0
Size:	21.9 KB
ID:	1635550  
Nguyen Khan|Bỗng dưng anh Mẽo làm to chuyện, đóng cửa Tổng Lănh sự quán TC (Trung Cộng) tại Houston Texas làm TC bàng hoàng, thế giới sững sờ!

Cho dẫu quan hệ Trung – Mỹ đang ngày càng lao dốc, song chưa đến mức thượng cẳng tay hạ cẳng chân để đóng cơ sở ngoại giao của nhau. Vậy điều ǵ làm Mỹ phải bất ngờ đóng Tổng Lănh sự TC? Một hành động báo hiệu cuộc t́nh không c̣n chung lối ?

Một trong những lư do phía Mỹ nêu ra là nhằm bảo vệ sản phẩm trí tuệ của Mỹ, úp mở về việc TC đang ḍm ngó công nghệ phát triển vaccin. Nói trắng ra là Mỹ muốn tống cổ đạo tặc đang ŕnh rập trong Tổng Lănh sự quán TC ở Houston Texas để chôm công nghệ vaccin của Mỹ.


Nhớ lại, khi virus cúm Tàu bùng phát dữ dội ở Vũ Hán, Bắc Kinh không cho các nhà khoa học trên thế giới đến Vũ Hán tiếp cận nguồn gene virus, chỉ cung cấp qua WHO một phần hệ gene virus corona. Không có cấu trúc gene virus các nhà khoa học bó tay không thể phát triển vaccin.

May là sau đó ít lâu, các nhà khoa học Australia dựa vào công bố gene virus sơ sài của TC qua WHO, tái hiện được chuỗi gene hoàn thiện của virus, bắt virus hiện h́nh, th́ TC mới công bố đầy đủ chuỗi gene virus. Từ đó cả thế giới mới có cơ sở phát triển vaccin. Cũng từ đó nhiều người nghĩ TC giữ độc quyền hệ gene virus để phát triển vaccin cho toan tính của họ, nghi TC đă có vaccin rồi.

Qua công bố nghiên cứu phát triển vaccin của các nước, có cảm giác các nhà khoa học trên thế giới phát triển vaccin theo tốc độ gần như đồng đều, nước này công bố đă h́nh thành vaccin chuẩn bị thử nghiệm giai đoạn một, th́ gần như các nước khác cũng đạt được tiến bộ như vậy.

Khi nước kia công bố đă thử nghiệm vaccin giai đoạn một trên chuột có kết quả khích lệ, t́m thấy kháng thể trong cơ thể chuột thí nghiệm, chuẩn bị thử nghiệm trên người… Th́ hầu hết các nước cũng có kết quả tương tự.

Nhưng sau khi có kết quả thử nghiệm trên người, tức hoàn thành giai đoạn hai, chuẩn bị thử nghiệm giai đoạn ba, với số người thử nghiệm lên đến vài chục ngàn, th́ có vẻ như không chỉ công tŕnh phát triển vaccin giữa các nước trở nên chộn rộn, mà c̣n có dấu hiệu tách nhóm. Chẳng khác ǵ cuộc đua Marathon đang bước vào giai đoạn nước rút, các vận động viên khỏe bức phá bỏ xa các vận động viên yếu .


Chộn rộn không chỉ v́ các cơ sở phát triển vaccin tranh nhau giành ngọn cờ đầu, vừa được tiếng vừa được miếng, giành được các hợp đồng cung cấp vaccin béo bở.

Chộn rộn cũng không v́ các quốc gia tranh nhau sục sạo t́m kiếm nguồn vaccin hiệu quả và rẻ cho đất nước ḿnh.

Mà c̣n chộn rộn v́ những kẻ ba trợn đi ŕnh rập đánh cắp công nghệ vaccin của các nước khác để đi tắt đón đầu, thậm chí bỏ bớt những giai đoạn thử nghiệm ngặt nghèo tốn thời gian, cố t́nh mập mờ các dữ liệu thử nghiệm để phả lấp ẩu tả v.v… Nhằm ra mắt nhanh sản phẩm vaccin giật ngọn cờ đầu.

Tiêu biểu cho nhóm quốc gia ba trợn là Nga và TC.

Khi các nước tiên tiến c̣n đang thử nghiệm vaccin giai đoạn ba, con số người t́nh nguyện thử nghiệm lên đến vài chục ngàn người. Phát triển vaccin nhanh như Mỹ cũng phải đến tháng 9 mới hoàn tất thử nghiệm giai đoạn 3, sau đó thống kê đánh giá, không chỉ đánh giá vaccin có sản sinh kháng thể như mong muốn để tiêu diệt hiệu quả virus, mà c̣n đánh giá vaccin có gây phản ứng phụ? Nếu có th́ phản ứng phụ có ảnh hưởng ǵ đến sức khỏe con người ? Sau khi hoàn tất đánh giá, các cơ sở phát triển vaccin tổng hợp hồ sơ một cách minh bạch tŕnh cơ quan chức năng thẩm định trước khi phát triển thành vaccin thương mại.

Nghĩa là nếu mọi chuyện suôn sẻ phải qua quư 4 mới có vaccin thương mại. Vậy mà Nga vừa công bố đă có vaccin thương mại làm thế giới té ngửa. Bởi ai cũng biết, tính từ lúc Australia công bố hệ gene virus đầy đủ cho đến nay, th́ nước nào phát triển vaccin nhanh lắm cũng chỉ đang trong giai đoạn ba, tức đang thử nghiệm trên hàng vạn người, trừ phi bỏ thử nghiệm giai đoạn ba mới có vaccin nhanh đến vậy.

Thực ra, vaccin thử nghiệm giai đoạn 2 trên người hầu hết các nước đều thành công, tức tạo được kháng thể diệt virus, nên nếu đem vào sử dụng ẩu cũng tạm được. Song v́ vaccin giai đoạn hai chưa thật sự hoàn thiện, chỉ mới thử nghiệm trên diện hẹp, xem có tạo được kháng thể không, phản ứng phụ thế nào, để điều chỉnh cho giai đoạn ba là giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, nên chưa thể đánh giá hết hiệu quả diệt virus và phản ứng phụ của nó, có mọc sừng các cơ quan chức năng của các quốc gia phát triển cũng không dám cấp phép sản xuất, hoặc cấp phép sử dụng. Mỹ và Đức là hai nước đầu tiên lắc đầu với vaccin Nga, cho rằng vaccin Nga tù mù và sơ sài trong hồ sơ thực nghiệm.

Trở lại vấn đề chính, nếu TC tuyên bố có vaccin lúc này, chưa bàn đến chất lượng, chỉ nói đến thời gian để có vaccin bài bản, th́ nếu TC có vaccin lúc này có vẻ hợp lư hơn Nga. Bởi TC có hệ gene virus trước thế giới nhiều tháng.

Nhưng tiếc là giờ đây TC c̣n ŕnh rập chôm công nghệ vaccin tạo Scandal Tổng Lănh sự quán TC ở Houston Texas, th́ chắc chắn TC chưa có vaccin hoàn thiện. Chắc đang sao chép râu ông nọ cắm cằm mụ kia nên chưa có loại vaccin nào ra hồn.

Phàm sự đời th́, nếu muốn biết ở đâu phát triển vaccin nhanh nhất, hiệu quả nhất, chỉ cần theo chân bọn trộm công nghệ vaccin là biết địa chỉ. Chàng siêu trộm TC đang ŕnh rập và canh me chôm vaccin Mỹ, th́ chắc chắn đây là nơi có vaccin tốt nhất và nhanh nhất.

Các nhà khoa học Mỹ tạo ra vaccin bằng cách phân lập những đoạn mă di truyền của virus mục tiêu, chẳng hạn mRNA-1237, đóng gói vào các phân tử chất béo có kích thước nano. Tiêm các phần tử này vào cơ thể người. Tế bào người dịch mă mRNA để tổng hợp ra protein của virus. Protein của virus không phải virus hoàn chỉnh nên không gây bệnh cho người, song có thể kích hoạt hệ miễn dịch sản sinh kháng thể. Và dĩ nhiên khi cơ thể đă h́nh thành kháng thể, th́ chẳng có con virus Vũ Hán nào sống sót khi lẻn vào cơ thể người.

Chỉ đơn giản thế thôi nhưng tổng thống Trump đă phải xuất ngân gần 900 triệu USD hỗ trợ. Cho nên nếu siêu trộm TC phải bỏ thời gian và công sức ŕnh rập, mai phục để chôm… Th́ cũng đáng đồng tiền bát gạo!

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 08-13-2020
  Reputation: 134763


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 76,954
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	vaccin-696x413.jpg
Views:	0
Size:	21.9 KB
ID:	1635550  
  florida80_is_offline
  Thanks: 5,058
  Thanked 33,928 Times in 8,805 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 96 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  tampleime (08-13-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05966 seconds with 13 queries