News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 142
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tố cáo trung tâm giam giữ Mỹ cắt tử cung người nhập cư
Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	84.1 KB
ID:	1654385  
Trung tâm giam giữ Mỹ bị tố cắt tử cung người nhập cư. Trời! Sao có thể làm được việc đó?

Một y tá tố cáo trung tâm giam giữ người nhập cư ở bang Georgia đă thực hiện những ca cắt tử cung đáng ngờ, từ chối xét nghiệm Covid-19 cho tù nhân và hủy hồ sơ y tế.
Các nhóm vận động đă đệ đơn khiếu nại một trung tâm giam giữ người di cư tại Mỹ với cáo buộc bỏ bê vấn đề y tế và thiếu các biện pháp an toàn chống Covid-19. Đơn khiếu nại này lên án các hoạt động và điều kiện giam giữ tại Trung tâm Giam giữ hạt Irwin ở bang Georgia, Mỹ.

Đơn khiếu nại dựa trên cáo buộc của người tố giác, y tá Dawn Wooten. Bà Wooten làm việc tại nơi những người nhập cư bị Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) giam giữ.

Hôm 14/9, ICE tuyên bố sẽ xem xét cáo buộc một cách nghiêm túc và "cam kết về sự an toàn và phúc lợi của những người bị giam giữ".Y tá Dawn Wooten đă quyết định lên tiếng tố cáo những vi phạm y tế tại Trung tâm Giam giữ hạt Irwin ở bang Georgia, nơi bà làm việc. Ảnh: Riley Bunch.
Trong đơn khiếu nại đệ tŕnh hôm 14/9, bà Wooten bày tỏ lo ngại về số phụ nữ nói tiếng Tây Ban Nha bị cắt tử cung tại trung tâm, theo BBC.

Bà Wooten cho biết những phụ nữ bị giam giữ nói không hoàn toàn hiểu lư do họ phải cắt bỏ tử cung.

Đơn kiện cáo buộc trung tâm "bỏ mặc vấn đề y tế" trong đại dịch, bao gồm từ chối xét nghiệm người bị giam giữ và ngụy tạo hồ sơ y tế. Đơn khiếu nại cũng nêu rằng bà Wooten và các y tá khác đă rất lo lắng về "số ca cắt tử cung" tại trung tâm.

Bà Wooten cáo buộc một bác sĩ đă cắt bỏ nhầm buồng trứng của tù nhân trẻ tuổi. Bà cũng nói "tất cả tù nhân bác sĩ này chữa trị đều phải cắt bỏ tử cung".

"Chúng tôi đă tự hỏi nhau rằng v́ sao ông ấy lấy hết tử cung của người khác ra. Đó là chuyên môn của ông ấy. Ông ấy như người thu thập tử cung", bà Wooten nói trong đơn kiện.

Phát biểu với báo giới, bà Wooten cáo buộc hành vi sai trái tại trung tâm liên quan đến các biện pháp pḥng ngừa Covid-19. Bà cho biết đă bị giáng chức sau khi phản đối điều kiện sinh sống tại trung tâm và ở nhà khi có triệu chứng nhiễm Covid-19.

Đơn khiếu nại đă được nộp lên cơ quan giám sát thuộc Bộ An ninh Nội địa (DHS), cơ quan chủ quản của ICE. Theo các nhà vận động, hiện tại trung tâm có sức chứa 1.200 giường này có khoảng 500-800 tù nhân.

Đáp lại cáo buộc về biện pháp pḥng Covid-19, phát ngôn viên ICE cho biết: "Các nhà dịch tễ học của ICE đă theo dơi dịch bệnh, thường xuyên cập nhật các quy tŕnh pḥng ngừa và kiểm soát lây nhiễm. Đồng thời, họ cũng đưa ra hướng dẫn cho nhân viên của ICE sàng lọc và giữ các tù nhân tránh nguy cơ lây bệnh cho nhau".

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 31363


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 49,831
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	84.1 KB
ID:	1654385  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,447 Times in 4,867 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 56 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07031 seconds with 13 queries