News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 566
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Huawei bị chính các công ty Trung Quốc "tẩy chay"
Click image for larger version

Name:	c.jpg
Views:	0
Size:	126.8 KB
ID:	1655800  
Các hăng sản xuất bán dẫn Trung Quốc dường như e ngại ḿnh sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo của chính phủ Mỹ nếu phá luật cung cấp linh kiện cho Huawei.

Khi các lệnh trừng phạt của Mỹ giáng xuống đă làm Huawei mất nguồn cung chip từ TSMC, người khổng lồ công nghệ Trung Quốc bắt đầu t́m đến chỗ dựa là các nhà sản xuất chip trong nước và thậm chí c̣n bắt đầu một vài dự án liên doanh với các công ty này. Tuy nhiên, dường như ngay cả các công ty bán dẫn Trung Quốc cũng quay lưng lại với Huawei.

Theo báo cáo mới từ DigiTimes, trước khi đến hạn chót trong lệnh cấm của Mỹ, Huawei đă tích cực thu mua chip từ tất cả những nguồn cung có thể, cả ở trong nước lẫn quốc tế.Tuy nhiên, khi lệnh cấm cung cấp chip hoàn toàn cho Huawei bắt đầu có hiệu lực từ 16 tháng Chín vừa qua, các nhà sản xuất bán dẫn Trung Quốc cũng âm thầm dừng xuất xưởng cho Huawei. Thậm chí ngay cả các công ty đang hợp tác với Huawei trong các dự án liên doanh cũng dừng cung cấp cho người khổng lồ công nghệ này.

Nguyên nhân rất có thể là v́ các công ty này sợ trở thành mục tiêu tiếp theo trong lệnh cấm của Mỹ nếu họ cung cấp linh kiện cho Huawei. Do hầu hết các công ty sản xuất bán dẫn này vẫn đang sử dụng linh kiện và thiết bị của Mỹ, nên việc cung cấp cho người đồng hương Huawei sẽ vẫn vi phạm lệnh cấm thương mại của nước này và có thể sẽ rơi vào hoàn cảnh tương tự Huawei.

Hai ngày trước, hăng SMIC, nhà gia công chip lớn nhất Trung Quốc cho biết, họ đă nộp đơn xin giấy phép từ chính phủ Mỹ để được cung cấp chip cho Huawei. Tuy nhiên, đây là điều không hề dễ dàng, ngay cả đối với các công ty Mỹ.

Nếu báo cáo của DigiTimes đúng sự thật, t́nh cảnh của Huawei đang trở nên ngày càng bi đát hơn. Quả thật, các lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ đă giáng một đ̣n nặng xuống các hoạt động kinh doanh của Huawei, và thảm họa đang ngày càng đến gần hơn với công ty này khi kho chip dự trữ của họ đang dần cạn mà không có nguồn thay thế.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 09-18-2020
  Reputation: 3461


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 13,550
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c.jpg
Views:	0
Size:	126.8 KB
ID:	1655800  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,567 Times in 1,343 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 15 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  The Following User Says Thank You to Cupcake01 For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (09-19-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07244 seconds with 13 queries