News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 723
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnch Quân nhân Mỹ thi nhau bảo vệ người hùng Trump trước bầu cử
Click image for larger version

Name:	trump-iraq-christmas-selfies-getty-640x480_uyhe_thumb.jpg
Views:	0
Size:	69.5 KB
ID:	1656817  


(PLO)- Gần 800 thành viên gia đ́nh quân nhân Mỹ đă kư một bức thư ngỏ ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử sắp tới trước những ư kiến trái chiều từ truyền thông.

Hăng tin Breitbart News ngày 16-9 đưa tin gần 800 thành viên gia đ́nh quân nhân Mỹ mới đây đă kư một bức thư ngỏ để bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump, trước những lời công kích trên các phương tiện truyền thông chính thống về ḷng yêu nước và sự quan tâm của ông đối với quân đội.
“Thưa Tổng thống, có hàng trăm ngàn vợ chồng quân nhân trên đất nước này, những người bị ép buộc vào số đông im lặng. Nhưng chúng tôi ủng hộ ông. Chúng tôi không tin những lời nói dối và tin đồn mà người khác cố gắng lan truyền. Chúng tôi sẽ đứng vững cùng ông” – Breitbart News trích một đoạn trong bức thư.

Những người kư tên trong bức thư gồm các gia đ́nh Sao Vàng, vợ chồng quân nhân, bà mẹ quân nhân, con trai và con gái quân nhân và các cựu chiến binh. Bức thư đă thu hút được hơn 700 chữ kư chỉ trong ba ngày và tiếp tục được thu thập thêm sau đó.

Gia đ́nh Sao Vàng là một tổ chức có trụ sở tại Mỹ được thành lập năm 2005 bởi những cá nhân mất thành viên gia đ́nh trong chiến tranh Iraq.

Bức thư được viết trong bối cảnh tờ The Atlantic gần đây đă đăng một bài báo trích dẫn từ một nguồn giấu tên cho rằng ông Trump đă có những phát ngôn miệt thị những người lính Mỹ đă khuất.

Các gia đ́nh quân nhân cho biết họ quyết định viết lá thư sau khi chứng kiến các cặp vợ chồng quân nhân tự do xuất hiện và lên tiếng đại diện cho tất cả họ.

“Trong vài tuần gần đây, một câu chuyện sai sự thật đang rất phổ biến liên quan đến nhận thức của cộng đồng quân đội về Tổng tư lệnh của chúng ta. Với tư cách là vợ/chồng, cựu chiến binh, chúng tôi từ chối giữ im lặng và thể hiện sự ủng hộ nhiệt thành dành cho Tổng thống Trump v́ ông ấy rất quư trọng cộng đồng quân nhân mà chúng tôi là một phần” – các gia đ́nh quân nhân nói với Breitbart News.

Trước đó, đài Fox News ngày 15-9 đưa tin 235 cựu lănh đạo quân đội Mỹ đă cùng kư một lá thư bày tỏ mong muốn Tổng thống Trump tái đắc cử, thể hiện niềm tin ông Trump có thể “chèo lái” đất nước qua những mối nguy mà Mỹ đang đối mặt.

Ngày 5-9, gần 700 cựu chiến binh Mỹ cũng viết một bức thư ngỏ thể hiện sự ủng hộ không đổi đối với ông Trump, v́ thành tích ủng hộ quân đội và chấm dứt các cuộc chiến tranh ở nước ngoài của ông.

Ông Trump đă đáp lại bức thư ngỏ bằng một ḍng tweet: “Cảm ơn! Khi chúng ta ngày càng đến gần hơn với cuộc bầu cử tháng 11 và khi số phiếu thăm ḍ của tôi tăng lên, các cuộc tấn công ngày càng trở nên ác liệt hơn. Tôi yêu những ANH HÙNG của chúng ta!”.

Đài Fox News ngày 15-9 đưa tin 235 cựu lănh đạo quân đội Mỹ mới đây đă cùng kư một lá thư bày tỏ mong muốn Tổng thống Mỹ Donald Trump tái đắc cử.

Bức thư gọi cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 là “cuộc tổng tuyển cử quan trọng nhất kể từ khi thành lập đất nước đến nay”.

Đội ngũ vận động tranh cử của ông Trump hôm 14-9 đă công bố bức thư trên, trong đó những người kư tên là các tướng lĩnh lục quân, không quân và các đô đốc Hải quân Mỹ đă về hưu.

Các cựu tướng lĩnh này cũng cảnh báo về những mối nguy hiểm mà Mỹ đang phải đối mặt và bày tỏ niềm tin rằng ông Trump có khả năng ứng phó với những nguy hiểm này hơn đối thủ cạnh tranh đảng Dân chủ là ông Joe Biden.“Hiện nước ta đang phải đối mặt kẻ thù trong và ngoài nước và cả đại dịch COVID-19. Là một sĩ quan quân đội đă nghỉ hưu, chúng tôi cho rằng Tổng thống Trump đă trải qua những thử thách mà các đời tổng thống khác hiếm khi phải đối mặt, và những hành động của ông chứng tỏ ông là một nhà lănh đạo có khả năng ứng phó với những mối đe dọa này” – các cựu tướng lĩnh quân đội Mỹ viết trong bức thư.

Các lănh đạo quân đội Mỹ đă nghỉ hưu cũng tuyên bố rằng lập trường của đảng Dân chủ về vấn đề an ninh biên giới, thỏa thuận hạt nhân Iran và trật tự an ninh cũng đang đe dọa an ninh quốc gia Mỹ.

Ngoài ra, bức thư cũng đề cập đến việc cắt giảm ngân sách quân sự dưới thời chính quyền ông Obama - Biden, đồng thời cảnh báo: “đảng Dân chủ lại một lần nữa chấp thuận việc cắt giảm chi tiêu quốc pḥng, điều này sẽ làm suy yếu thực lực quân sự Mỹ“.

“Sau nhiều năm bị chính quyền ông Obama - Biden coi nhẹ, các quân nhân và cựu chiến binh chúng tôi cuối cùng đă t́m thấy sự ủng hộ mạnh mẽ từ ông Trump“ - đội ngũ tranh cử của ông Trump cho biết.

“Chính quyền ông Trump đă xây dựng lại quân đội và cải cách hoàn toàn Bộ Cựu chiến binh, đồng thời đưa ra các hành động mang tính đột phá để giúp đỡ gia đ́nh các quân nhân và ngăn chặn các cựu chiến binh tự sát. Ngược lại. hồ sơ công việc của ông Joe Biden về các vấn đề quân sự và cựu chiến binh là một sự thất bại: Việc cắt giảm ngân sách, các quyết định chính sách đối ngoại không thành công, cũng như không thể đem đến cho những người anh hùng của đất nước chúng ta sự chăm sóc sức khỏe chất lượng cao mà họ xứng đáng được hưởng“ – các cựu tướng Mỹ nhấn mạnh trong bức thư.

Trước khi bức thư này được xuất bản, một bài báo trên tạp chí The Atlantic cho biết ông Trump hồi năm 2018 trong chuyến thăm đến Pháp đă chê bai các cựu chiến binh và những binh lính tử trận Mỹ.

Ngay sau đó, một số quan chức Mỹ đă bác bỏ những cáo buộc này. Bản thân Tổng thống Trump đă phủ nhận thông tin trên và nói rằng “chỉ động vật mới có thể nói những lời như vậy”.

Theo Fox News

Bài cùng thể loại :


 • phokhuya
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  phokhuya's Avatar
  Release: 09-20-2020
  Reputation: 487527


  Profile:
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 26,078
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	trump-iraq-christmas-selfies-getty-640x480_uyhe_thumb.jpg
Views:	0
Size:	69.5 KB
ID:	1656817  
  phokhuya_is_offline
  Thanks: 39,404
  Thanked 37,548 Times in 13,435 Posts
  Mentioned: 118 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6774 Post(s)
  Rep Power: 64 phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10
  The Following 4 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  bs098 (09-20-2020), quocdung_54 (09-20-2020), trungthu (4 Weeks Ago), viet11 (09-20-2020)
  Old 09-20-2020   #2
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 4,679
  Thanks: 435
  Thanked 5,399 Times in 2,295 Posts
  Mentioned: 21 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1076 Post(s)
  Rep Power: 9
  OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7
  OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 43937
  Default

  Ủa đám xà mâu đâu rồi, nỗ banh forum nói Trump chửi lính là losers mà? 1 đám ngu đần, truyền thông thỗ tả quăng bất cứ ǵ ra không biết sạch dơ cả đám chỉ cắm đầu giành gặm. Xong rồi im câm như hến. Lần nào cũng vậy gặm nát xương rồi mới biết là đồ dơ.
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to OroValley For This Useful Post:
  phokhuya (09-20-2020), trungthu (3 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05775 seconds with 13 queries