News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 464
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnch Chiến dịch của Biden nhận hàng chục ngh́n USD từ các công ty thuộc ĐCS Trung Quốc.
Click image for larger version

Name:	ntdvn_gettyimages-138943413-594x594-1.jpg
Views:	0
Size:	116.1 KB
ID:	1656907  
Theo hồ sơ của Ủy ban bầu cử liên bang, ứng viên tổng thống Đảng dân chủ Joe Biden đă nhận được hàng ngh́n USD từ các công ty liên kết với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), trong đó bao gồm cả TikTok.

Một báo cáo t́nh báo Mỹ gần đây khẳng định rằng ĐCSTQ đang cố gắng đảm bảo một chiến thắng cho ông Biden.

Một nhân viên của China Orient là Liu Jun, cư dân Pennsylvania, đă quyên góp 750 USD cho chiến dịch Biden. China Orient là một công ty quản lư tài sản nhà nước và ngân hàng thương mại, vốn được mô tả là “thực hiện đầy đủ các yêu cầu của chính quyền trung ương ĐCSTQ và tuân theo sự sắp xếp thực hiện bởi các cơ quan chức năng cấp cao”.

“China Orient sẽ ghi nhớ nguyện vọng và sứ mệnh ban đầu là một doanh nghiệp tài chính trung ương, thực hiện triệt để tinh thần của Đại hội toàn quốc ĐCSTQ lần thứ 19, các phiên họp toàn thể lần thứ hai, thứ ba và thứ tư của Đại hội đại biểu toàn quốc ĐCSTQ lần thứ 19, và hội nghị công tác kinh tế trung ương, và thực hiện đầy đủ các yêu cầu của chính quyền trung ương và các thỏa thuận của các cơ quan cấp trên”, báo cáo nêu.17 lần quyên góp cho chiến dịch Biden của Liu, nhân viên China Orient
Meredith Fuchs, nhân viên công ty China Oilfield Services Limited (COSL), đă góp 3.000 USD cho chiến dịch Biden.

COSL là một công ty dịch vụ mỏ dầu thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc. Các công ty con của COSL đă bị Bộ Tài chính Mỹ phạt hơn 415.000 USD v́ vi phạm lệnh trừng phạt bằng cách xuất khẩu giàn khoan dầu sang Iran.

Nhiều quốc gia đă liệt kê COSL vào danh sách "các công ty cần được xem xét kỹ lưỡng" khi có liên kết với Iran. Điều này khiến công ty không đủ điều kiện để đầu tư hoặc kư hợp đồng với các công ty các nước.


Các khoản quyên góp của nhân viên công ty COSL
Theo hồ sơ của Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC), chiến dịch Biden cũng đă nhận được 5.500 USD từ các nhân viên Tencent, tập đoàn công nghệ khổng lồ của Trung Quốc sở hữu ứng dụng “WeChat” vốn đang bị chính quyền Trump cấm.

Chiến dịch Biden c̣n nhận 2.800 USD nữa đến từ “giám đốc điều hành” Ben Feder, và 2.700 USD đến từ “giám đốc cấp cao” Sinjin Bain của Tencent.


TENCENT đóng góp qua ngân hàng cho chiến dịch tranh cử của Biden.
Tencent cũng đă bị Cục An ninh Quốc tế và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ liệt kê vào dạng “công cụ của chính phủ Trung Quốc”, lưu ư rằng công ty này “không có khả năng từ chối ĐCSTQ" nếu các quan chức chính quyền này đưa ra yêu cầu hợp tác.

Tencent cũng cung cấp “nền tảng giám sát được hỗ trợ bởi công nghệ và kiểm soát xă hội” như một phần của chiến dịch rộng lớn hơn của ĐCSTQ “nhằm áp đặt sự phù hợp với mô h́nh độc tài của nó”, báo cáo lưu ư.

Giám đốc điều hành của công ty cũng có liên kết trực tiếp với ĐCSTQ, hiện đang giữ chức vụ Ủy viên Quốc hội và thành viên của cơ quan hàng đầu ĐCSTQ, Ủy ban Thường vụ.

Và ByteDance, công ty mẹ của TikTok đang “theo lệnh” ĐCSTQ nhằm “thúc đẩy giá trị xă hội chủ nghĩa”. Một nhân viên của công ty này là Chris Roberts, từ bộ phận an toàn và tín nhiệm của công ty, đă góp 250 USD cho chiến dịch vào tháng Bảy.


Nhân viên Bytedance góp cho chiến dịch Biden
Tương tự như Tencent, TikTok cũng sắp bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng của Mỹ.

Các cơ quan truyền thông nhà nước của Trung Quốc, cơ quan ngôn luận của chính phủ, đă viết rất nhiều bài báo ca ngợi chiến dịch tranh cử của ông Biden, và giờ đây, nhân viên thuộc các công ty của ĐCSTQ dường như đang đặt tiền vào ứng cử viên tranh cử có lợi cho họ nhất.

Đức Duy

Bài cùng thể loại :


 • phokhuya
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  phokhuya's Avatar
  Release: 09-20-2020
  Reputation: 487527


  Profile:
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 26,078
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ntdvn_gettyimages-138943413-594x594-1.jpg
Views:	0
Size:	116.1 KB
ID:	1656907  
  phokhuya_is_offline
  Thanks: 39,404
  Thanked 37,548 Times in 13,435 Posts
  Mentioned: 118 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6774 Post(s)
  Rep Power: 64 phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10
  The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  trungthu (4 Weeks Ago)
  Old 09-20-2020   #2
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 4,679
  Thanks: 435
  Thanked 5,399 Times in 2,295 Posts
  Mentioned: 21 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1076 Post(s)
  Rep Power: 9
  OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7
  OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 43937
  Default

  Who is funding the Black Lives Matter (BLM) protests and riots?
  Đám chó đẽ Hán cẩu CSTQ.
  Cái lũ mở miệng ra là chống cộng hăy thức tỉnh đi.
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to OroValley For This Useful Post:
  trungthu (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.04587 seconds with 13 queries